Nền tảng tài sản kỹ thuật số Bakkt thiết lập để mua Apex Crypto với giá 200 triệu đô la

Công ty cho biết việc mua lại này dự kiến ​​sẽ đa dạng hóa và tăng cường doanh thu của Bakkt khi nó mở rộng các dịch vụ của mình.

Nền tảng tài sản kỹ thuật số  Bakkt đã ký thỏa thuận mua lại Apex Crypto, LLC từ Apex Fintech Solutions, Inc. Theo thỏa thuận, Bakkt dự kiến sẽ mua lại Apex Crypto với giá 200 triệu đô la, thanh toán lần đầu tiên là 55 triệu đô la tại kết thúc giao dịch. Giao dịch có thể sẽ được hoàn thành vào nửa đầu năm 2023 và phải tuân theo các phê duyệt theo quy định . 

Ra mắt vào năm 2019, Apex Crypto là một “nền tảng chìa khóa trao tay” dành riêng cho giao dịch tiền điện tử tích hợp , được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hơn 30 công ty fintech và khách hàng ngày càng tăng của họ. Apex Crypto về cơ bản được xây dựng “để cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi giữa giao dịch cổ phiếu và tiền điện tử bằng cách cung cấp các giải pháp mở tài khoản và cấp vốn hiệu quả” trong khi xử lý các nghĩa vụ cấp phép và quản lý phức tạp liên quan đến tiền điện tử.

Việc mua lại Apex Crypto của Bakkt nhằm tăng cường cung cấp sản phẩm tiền điện tử và mở rộng cơ sở khách hàng để bao gồm các công ty fintech, nền tảng ứng dụng giao dịch và ngân hàng mới, cung cấp các giải pháp tiền điện tử cho hơn 220 khách hàng của Apex. Nỗ lực hợp tác dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh sự đổi mới và phát triển sản phẩm cho các sản phẩm tiền điện tử, chẳng hạn như đặt cược, chuyển khoản bên ngoài và mã thông báo không thể sử dụng được (NFT). Nhìn chung, thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ củng cố và đa dạng hóa doanh thu của Bakkt khi nó mở rộng quy mô các dịch vụ của mình.

Được ra mắt bởi Sàn giao dịch liên lục địa vào năm 2018, Bakkt lần đầu tiên cung cấp Bitcoin hợp đồng tương lai dành riêng cho các nhà đầu tư được công nhận. Vào tháng 3 năm 2021, nền tảng đã phát hành một ứng dụng thanh toán cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử để mua hàng, được thiết kế để “tăng chi tiêu của người tiêu dùng, giảm chi phí thanh toán và tăng cường các chương trình khách hàng thân thiết của người bán”.

Bakkt trải qua quá trình triển khai dường như chậm hơn so với nhiều người trong không gian dự đoán. Ban đầu, nền tảng này nhằm vào việc áp dụng tiền điện tử theo tổ chức trước khi chuyển sang các ứng dụng tập trung vào bán lẻ và các hợp đồng tương lai Bitcoin dành cho tổ chức.

Vào tháng 10 năm 2021, Bakkt ra mắt công chúng với việc sáp nhập thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt, VPC Impact Acquisition Holdings. Vào thời điểm ra mắt, cổ phiếu BKKT được giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với giá 9,45 USD nhưng hiện đang giao dịch ở mức 2,00 USD tại thời điểm công bố.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật