Một tuần đỏ lửa của thị trường crypto

Tổng quan về thị trường trong tuần

Nhìn sơ qua TOP 30 dự án được quan tâm nhất trên Coingecko, thứ tự trên bảng xếp hạng không có gì thay đổi nhiều so với tuần trước. ENS đã xuất hiện trên top 1, theo sau vẫn là những gương mặt memecoin quen thuộc như SHIB, BABYDOGE, CATE, POLYDOGE,.. 

Những sự kiện trong tuần 46

Cùng mình nhìn lại những sự kiện nổi bật trong tuần vừa qua, hàng loạt các dự án airdrop token cho người dùng như Paraswap, Saddle Finance, Boba Network,… Hàng loạt các ông lớn trong thị trường công bố hợp tác với các dự án đang phát triển: Binance NFT hợp tác với GuildFi, Crypto.com hợp tác với zkSync,… Anh em hãy xem qua tấm ảnh tổng hợp sau đây nhé.

Những sự kiện gọi vốn tuần qua

Trong tuần vừa qua, hàng loạt các dự án trong giai đoạn hạt giống đã kêu gọi thành công vốn đầu tư từ các quỹ. Các dự án về bảo mật cũng như các dự án về vay nợ, thanh khoản vẫn thu hút nhiều sự chú ý. Đặc biệt, thương vụ đáng chú ý nhất tuần qua có lẽ là ConsenSys (nhà sáng lập ra Metamask) đã kêu gọi thành công $200 M từ HSBC (một ngân hàng hàng đầu trên thế giới). 

Những tin tức nổi bật trong các DeFi Category tuần qua

Phí gas của Ethereum so với các giải pháp Layer 2

Ethereum là nền tảng Layer 1 lớn nhất nhưng cũng tồn đọng nhiều vấn đề. Vấn đề về phí gas quá cao của Ethereum đã và luôn là mối quan ngại hàng đầu của người dùng. Tuy vậy, hiện tại trên thị trường đã có rất nhiều các giải pháp Layer 2 với phí gas vô cùng hấp dẫn.

Anh em có thể thấy, so với phí của Ethereum trung bình là $10, hệ Arbitrum có giá phí $3.6, bằng 1/3 so với Ethereum, Boba chỉ $1, Optimism có phí gas $0.01, gần như miễn phí.

Phí gas của Ethereum so với các blockchain chạy trên EVM

Như anh em đã biết, Ethereum luôn có phí gas cao nhất trong các blockchain hiện tại. Nhiều blockchain khác sử dụng máy ảo Ethereum (EVM) để đưa các ứng dụng từ Ethereum lên  blockchain của họ, đồng thời giảm phí gas. Các blockchain hiện đang sử dụng EVM có Binance Smart Chain, Fantom, Polygon. Anh em hãy cũng mình nhìn qua bảng so sánh mức phí gas của các blockchain này nhé.

Tổng số giao dịch trên các blockchain nổi tiếng

Anh em có thể thấy, Solana đứng đầu với con số hơn $40 B giao dịch được thực thị, điều này là nhờ Solana có mức phí rất rẻ và tốc độ giao dịch nhanh. Tron, BSC, Ethereum là những blockchain theo sau, lần lượt ở các vị trí 2, 3, 4. Polygon, HECO, Algorand là các blockchain mới ra mắt và đang dần tăng tốc trong thời gian vừa qua. 

Những dự án NFT nhận được nhiều sự chú ý

Cùng mình nhìn lại những dự án nhận được nhiều sự quan tâm nhất trên Twitter tuần qua. Bảng xếp hạng gần như không thay đổi gì nhiều ngoài ở vị trí thứ 6 và 9. Token STARL của dự án Metaverse Starlink nhận được rất nhiều sự quan tâm của thị trường trong tuần vừa qua. Ngoài ra, các gương mặt quen thuộc vẫn giữ vị trí top đầu như Tezos, Axie Infinity, NFTB, CateCoin,…

Những dự án NFT có lượng Market Cap lớn nhất

Các dự án NFT, gamefi, metaverse vẫn luôn là một chủ đề nổi trội trong lĩnh vực blockchain trong thời gian vừa qua. Những con số khổng lồ trong Market Cap của các dự án đã chứng minh cho sức ảnh hưởng của mình.

Anh em cùng mình nhìn qua bảng tổng hợp dưới đây nhé. Đứng đầu chắc chắn là Axie Infinity với $7.9 B, theo sau là Decentraland và Theta Network.

Những tin tức nổi bật trong các hệ sinh thái tuần qua

Ví Coin98 với hơn 200 đối tác

Coin98 đã được xây dựng và thành lập vào 4 năm trước. Hiện nay, ví của Coin98 đã hợp tác với hơn 200 công ty lớn nhỏ. Anh em có thể thấy đông đảo các sàn giao dịch DEX đã hỗ trợ ví của Coin98, ngoài ra, hầu hết các blockchain nổi tiếng hiện tại cũng là đối tác của ví Coin98. Trong tương lai, Coin98 sẽ không ngừng phát triển và tiếp tục tìm thêm các đối tác, củng cố thêm hệ sinh thái hiện tại.

Polkadot đã có cái tên Parachain đầu tiên

Tuần vừa qua là một tuần lớn của Polkadot và Acala, khi đấu gía Parachain đầu tiên đã hoàn thành và cái tên đầu tiên cho Parachain đã có – Acala. Với hơn 30 triệu DOT raise được từ Crowdloan, đây sẽ là cái tên đầu tiên sau khi suýt soát vượt Moonbeam với con số tương đôi sát sao.

Tổng kết

Tuần vừa qua là một tuần đỏ lửa của thị trường tiền điện tử. Vậy nên anh em hãy tham khảo và tìm hiểu thật kĩ những dự án mình đã và chuẩn bị đầu tư nhé. Cũng có rất nhiều những token của các dự án đã được airdrop trong tuần qua, nếu lỡ bỏ qua thì anh em có thể để ý vào những sự kiện sắp tới và cân nhắc tham gia nhé! 

Nguồn: Coin98

Bài viết mới
Tin nổi bật