MATIC khó khăn chồng chất khi Binance tạm dừng gửi và rút tiền

Polygon (MATIC), một trong những đối thủ “nặng ký” nhất của Ethereum, phải đối mặt với các vấn đề trên toàn mạng, có khả năng liên quan đến bản cập nhật trước đó. Điều này đã có những ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp đến giá của token gốc.

Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã thông báo về việc tạm dừng tất cả các khoản gửi và rút tiền liên quan đến Polygon do những trục trặc gần đây.

“Gửi và rút tiền trên Binance thông qua mạng Polygon bị tạm dừng”, Binance tweet.

Việc tạm ngưng này là do sự cố trên toàn mạng Polygon. Mạng cho biết đã gặp phải sự cố trên toàn mạng gây tắc nghẽn giao dịch và có vài lần bị ngừng hoạt động theo báo cáo. Polygon đã thực hiện nâng cấp thiết yếu về một trong ba layer vào ngày 11/3. Tuy nhiên, theo thông báo chính thức, do có lỗi đáng ngờ, ba layer đã không đạt được sự đồng thuận khi nâng cấp, khiến mạng bị ngừng hoạt động.

“Cập nhật mạng: Do các vấn đề với việc triển khai Tendermint được chuỗi PoS Polygon sử dụng, mạng ngừng hoạt động từ 00:50 (giờ Việt Nam). Xin cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn. Bạn có thể xem thông tin chi tiết tại diễn đàn và chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cập nhật khi có thể”.

Sau đó, team của Polygon đã phát hành bản cập nhật “nóng” giúp khắc phục ngay các sự cố do bản cập nhật cuối cùng gây ra. Bản vá mới đã mở khóa Bor Chain, cho phép sản xuất các khối mới trên Polygon. Dự kiến ​​sẽ sớm có một bản nâng cấp dài hạn.

“Mạng PoS Polygon hiện ổn định và hoạt động tốt. Tất cả tiền đều an toàn. Binance đang nâng cấp các node của mình và đồng bộ hóa dữ liệu khối, do đó họ đã tạm dừng việc gửi và rút tiền”, các nhà phát triển Polygon thông báo.

Mặc dù vậy, Binance sẽ mở lại dịch vụ gửi và rút tiền qua mạng Polygon “một khi chúng tôi cho rằng mạng ổn định”, blog cho biết thêm.

Theo dữ liệu mới nhất của Polygonscan, mạng đã phục hồi sau khi gặp sự cố nói trên.

matic

Nguồn: Polygonscan

Tuy nhiên, token lớn thứ 18 theo vốn hóa đã phải chịu một đợt điều chỉnh 3% mới, ghi nhận mức giá thấp nhất trong 24 giờ qua là 1,34 đô la. Trên thực tế, theo nhà phân tích thị trường hàng đầu Michaël van de Poppe, có khả năng MATIC sẽ giảm thêm. “MATIC có vẻ sẽ điều chỉnh ở đây, trượt về khoảng 1 đô la”.

Các nhà đầu tư e ngại rủi ro có lẽ đang đợi breakout xu hướng giảm trước khi mua MATIC. Trong hoàn cảnh hiện nay, cấu trúc thị trường đang giảm. Trên thực tế, theo IntotheBlock, 72% holder MATIC phải đối mặt với thua lỗ nặng nề.

Tồi tệ hơn nữa, Ethereum ghi nhận phí gas rẻ hơn so với Polygon.

matic

Phí gas trên Ethereum và Polygon

Với phí gas thấp chỉ còn 10 gwei, layer 1 của Ethereum đã trở thành nơi giao dịch hấp dẫn hơn, ngay cả khi so sánh với các sidechain như Polygon. Nói chung, mức phí gas trên Ethereum thấp như vậy có nghĩa là blockchain lớn thứ 2 tính theo vốn hóa thị trường rẻ hơn để sử dụng so với sidechain Polygon.

Suốt một thời gian dài, nhiều người trong ngành công nghiệp tiền điện tử nghĩ rằng Polygon có cơ hội giành được danh hiệu “kẻ hủy diệt Ethereum”. Tuy nhiên, sự thay đổi gần đây trên mạng (bao gồm cả việc tăng phí) và cách nó được thực hiện có thể khiến Polygon đi chệch hướng.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật