Mạng Ethereum Layer-2 Base của Coinbase Bùng nổ – Và Tất nhiên, Toàn Memecoin

Không chỉ riêng Solana: Các nhà giao dịch memecoin cũng đang đổ xô vào mạng lưới mở rộng Ethereum mang tên Base, dẫn đến hoạt động trên mạng lưới này tăng vọt.

Base, mạng lưới mở rộng Layer-2 của Ethereum được ươm mầm bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, đã đạt kỷ lục giao dịch hàng ngày trị giá 1,22 tỷ USD trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vào thứ Bảy. Sự bùng nổ điên cuồng này là do cơn sốt memecoin, khiến các đồng tiền gốc trên Base như DEGEN và BRETT đạt mức vốn hóa thị trường hơn nửa tỷ USD mỗi đồng.

Theo dữ liệu blockchain công khai được quản lý bởi Dune, mạng lưới này đã lập kỷ lục về số lượng ví duy nhất tương tác với DEX mỗi ngày vào thứ Bảy với 172.000 ví, và gần như đạt lại con số đó vào Chủ nhật.

Khối lượng giao dịch trên Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của Base đã giảm vào đầu tuần mới – nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với các tháng trước, với khoảng 965 triệu USD khối lượng giao dịch vào Chủ nhật và tính đến thời điểm hiện tại đã đạt 847 triệu USD vào thứ Hai. Cho đến thời điểm hiện tại, thứ Bảy là ngày duy nhất khối lượng giao dịch DEX của Base vượt qua mốc 1 tỷ USD.

Phần lớn khối lượng giao dịch đó đến từ Uniswap, sàn giao dịch phi tập trung đa chuỗi, chiếm 1,14 tỷ USD trong tổng số giao dịch của thứ Bảy. Uniswap chiếm khoảng 90% thị phần giao dịch DEX hàng ngày của Base trong vài ngày qua.

Trên Twitter, Alex Svanevik, người sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng phân tích tiền điện tử Nansen, đã đăng tải rằng nhìn chung, mạng lưới Base đã chứng kiến sự gia tăng “parabolic” (tăng theo cấp số nhân) về tổng số giao dịch. Dữ liệu của nền tảng này cho thấy mức đỉnh hàng ngày cao nhất mọi thời đại là gần 2,39 triệu giao dịch vào thứ Sáu, ngày gần đây nhất được hiển thị trên bảng điều khiển Base của họ.

Với sự gia tăng về khối lượng giao dịch và số lượng người dùng hoạt động hàng ngày tăng vọt, Base có thể trở thành điểm đến ưa thích cho memecoin trong chu kỳ này – ít nhất là trong hệ sinh thái Ethereum.

Các memecoin khác thậm chí đã bắt đầu chuyển sang Base, với HarryPotterObamaSonic10Inu ra mắt phiên bản Base của token của họ vào tuần trước. Giá đồng tiền này đã nhanh chóng tăng vọt lên hơn 10 đô la trước khi giảm trở lại bằng với giá trên mạng lưới chính Ethereum.

Nhiều nhà giao dịch đang kêu gọi “Mùa Base” để bắt kịp đà phát triển của mạng lưới Layer-1 Solana. Trong vài tháng qua, Solana đã trở thành điểm đến ưa thích cho memecoin, với các token như Dogwifhat (WIF) đạt mức vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD và nhiều token khác có vốn hóa thị trường hàng trăm triệu USD.

Liệu các vị thần tiền điện tử có cho phép những nhà đầu cơ mạo hiểm (degens) có cơ hội kiếm lợi nhuận trở lại trên Base? Chỉ có một cách để biết.

*Nguồn: https://decrypt.co/224341/coinbase-ethereum-scaler-base-booming-meme-coins

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật