Liệu XRP có đạt mốc $1 sau chiến thắng gần đây của Ripple không?

XRP được hưởng lợi khi vụ kiện giữa Ripple và SEC bị kéo dài. Kể từ tháng 12 năm 2020, khi vụ kiện bắt đầu, mọi người đã giả định rằng XRP đã sắp sửa sụp đổ. Tuy nhiên, về sau, quan điểm này đã thay đổi khi tòa án liên tục ra phán quyết có lợi cho công ty.

Ripple lại giành được chiến thắng

Vào ngày 12 tháng 3, Thẩm phán quận đã cho phép Ripple sử dụng biện pháp bảo vệ thông báo công bằng, khi bác bỏ đề nghị của SEC. Điều này tạo ra cơ hội cho Ripple phản bác với lý do rằng SEC đã không thông báo cho Ripple rằng, việc bán XRP có thể vi phạm các quy định.

Sau đó, giá XRP dường như đã có phản ứng với phán quyết này. Ngoài việc giành được sự ủng hộ từ cộng đồng, token XRP cũng đã tăng 9,06% trong vòng 24 giờ, chạm vùng $ 0,84. Nhưng sau đó, token đã quay đầu giảm nhẹ và hiện được giao dịch quanh vùng $ 0,79.

XRP

Hành động giá XRP | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đây chỉ là đợt tăng giá nhẹ, do sự gia tăng hưng phấn trên thị trường, chứ không phải đợt tăng trưởng bền vững, hiệu suất on-chain cũng không cho thấy bất kỳ sự thay đổi tích cực nào.

Số lượng giao dịch trên mạng lưới hầu như không thay đổi, điều này cho thấy rằng, bất kể sự gia tăng như thế nào, mọi người đã không tham gia vào các giao dịch. Sự trượt giá kéo dài một tháng đã khiến mạng lưới chỉ có chưa đến 1,4 triệu giao dịch được thực hiện on-chain.

XRP

Số lượng giao dịch XRP | Nguồn: Coinmetrics

Sự thiếu tự tin này cũng có thể là kết quả của sự biến động cao. Biến động của XRP đang ở mức cao nhất trong 5 tháng qua, khiến các nhà đầu tư không thực hiện động thái vì sợ hãi.

XRP

Sự biến động của XRP | Nguồn: Coinmetrics

Tuy nhiên, với kết quả của phán quyết vụ kiện của Ripple thắng và giá trị thị trường thực tế của XRP đang ở quanh vùng 1,1 đến 1,2, không thể loại trừ khả năng các nhà đầu tư có thể tiếp tục đổ xô vào altcoin này.

XRP

Giá trị thị trường thực tế XRP | Nguồn: Coinmetrics

Hơn nữa, altcoin này đã cố gắng duy trì mức hỗ trợ quan trọng là $ 0,71, các nhà đầu tư vẫn đang đặt cược vào khả năng XRP quay trở lại mức $ 1 trong thời gian tới.

Nguồn: cafetaichinh; tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật