Làm quen với giao diện Binance DEX

Nếu đã từng ghé qua Sàn giao dịch Binance, người dùng sẽ thấy được là giao diện sử dụng của sàn Binance DEX cũng mang nhiều nét tương đồng về cấu trúc và sẽ tương đối dễ làm quen. 

Sau khi đã mở khóa ví cá nhân, người dùng sẽ được đưa tới giao diện giao dịch của sàn Binance DEX.

Giao diện giao dịch

Biểu đồ TradingView

Tại khu vực trung tâm của giao diện này sẽ là biểu đồ TradingView. Biểu đồ cho phép người dùng chọn hiển thị các chỉ báo như RSI, moving average, Bollinger Bands, v.v.. Biểu đồ cũng cho phép người dùng sử dụng các công cụ vẽ biểu đồ do TradingView cung cấp. Để tìm hiểu thêm thông tin về cách sử dụng biểu đồ của TradingView, vui lòng truy cập đường link sau: TradingView Wiki.

Binance DEX: Làm quen với giao diện

Hoạt động giao dịch

Phía góc dưới bên trái của giao diện, người dùng có thể xem được thông tin về các Lệnh chờ, Lịch sử đặt lệnh, Lịch sử giao dịch và Số dư tài khoản. 

Lệnh chờ: Khung này hiển thị các lệnh chờ chưa được khớp hết. Người dùng có thể xem thông tin toàn bộ các lệnh này trên blockchain thông qua các mã TxHash của từng lệnh. 

Lịch sử giao dịch: Khung này hiển thị các giao dịch của người dùng đã được thực hiện thành công trên sàn.

Số dư: Khung này hiển thị số dư hiện thời trong ví Binance Chain của bạn. 

Binance DEX: Làm quen với giao diện

Lệnh giới hạn 

Hiện tại, sàn Binance Dex chỉ hỗ trợ Lệnh giới hạn.

Binance DEX: Làm quen với giao diện

Sổ lệnh

Sổ lệnh hiển thị một danh sách các lệnh đang chờ trên sàn giao dịch. Nửa trên của sổ là các lệnh chào bán, nửa dưới là danh sách các lệnh chào mua theo cặp giao dịch đó. 

Binance DEX: Làm quen với giao diện

Lịch sử giao dịch

Lịch sử các giao dịch đã thực hiện theo cặp giao dịch bạn lựa chọn sẽ được hiển thị tại đây. 

Binance DEX: Làm quen với giao diện

Các cặp giao dịch

Tại đây người dùng có thể lựa chọn cặp giao dịch mong muốn. Khung này sẽ thể hiện giá hiện thời, thay đổi giá theo % (24h) và khối lượng giao dịch 24h. 

Có nên sử dụng sàn Binance DEX không?

Sàn giao dịch phi tập trung theo bản chất được thiết kế để trở nên linh hoạt hơn so với các sàn giao dịch tập trung. Mặc khác, Binance đã và đang được biết đến là một trong những sàn giao dịch có giao thức bảo mật đánh giá cao hàng đầu. Bản chất không lưu trữ của các sàn giao dịch phi tập trung đồng nghĩa là sẽ không có cơ quan giám sát nào lưu trữ tiền của người dùng. Tuy nhiên, tin tặc vẫn sẽ là những mối nguy hại thường trực, khi mà các tin tặc đã được biết sẽ nhắm mục tiêu vào các sàn giao dịch phi tập trung với các cuộc tấn công DNS nhằm chuyển hướng người dùng đến các trang web lừa đảo mà họ kiểm soát. Khi người dùng mở khóa ví của họ trên các trang web này các tin tặc sẽ lấy được quyền truy cập vào ví của bạn.

Tuy nhiên, nhóm phát triển đằng sau sàn Binance DEX cung cấp một số thông tin khá khả quan về thực tiễn chung mà người dùng nên sử dụng và cũng như xây dựng về giao dịch và thông số kỹ thuật, các cơ chế chống chạy trước mà họ sử dụng.

  • Thông số các giao dịch
  • Kết hợp logic
  • Chống chạy trước

Nhóm phát triển cũng đã phác thảo các giao thức phòng trong các trường hợp khẩn cấp và khôi phục thảm họa. Binance Chain sử dụng cơ chế đồng thuận Byzantine Fault Tolerance (BFT) và Proof of Stake (PoS) để tạo ra các khối trong một loạt các Trình xác thực. Điều này tương tự với các cấu trúc được sử dụng bởi các nền tảng phải kể đến như EOS và NEO. Tuy nhiên, việc này đã dẫn đến một số lời chỉ trích cho những người theo chủ nghĩa thích sự thuần túy của blockchain, những người coi cả EOS và NEO đều là những blockchain tập trung cao và họ cũng cho rằng số lượng nút giới hạn mà Binance cung cấp sẽ không thực sự tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung. Và đây là câu trả lời của Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao khi ông trả lời qua tweeter.

Hiện tại có đến 11 nút bảo vệ mạng với Binance giữ toàn quyền kiểm soát hoạt động, Github đồng thời cũng không chứa bất kỳ mã nguồn nào, tuy nhiên vấn đề này không liên quan đến sự an toàn, bảo mật của người dùng và phương pháp này sẽ tính đến tốc độ và khả năng xử lý của sàn giao dịch.

Sàn Binance DEX đang hỗ trợ những đồng coin nào?

Binance DEX đang hỗ trợ tổng cộng 14 đồng coin/token, tính cả BNB. Binnace DEX vẫn đang niêm yết thêm các đồng coin trên nền tảng của mình, tất nhiên, trong tương lai nó sẽ còn hỗ trợ thêm nhiều coin khác nữa. Một số đồng coin mà Binance Dex đang hỗ trợ giao dịch: Ankr Network (ANKR), BlockMason Credit Protocol (BCPT), Binance Coin (BNB), BOLT (BOLT), eBoost (EBST), Fantom (FTM),…

Nguồn: academy; kienthuccoin; syndicator…

Bài viết mới
Tin nổi bật