KIRA Network (KEX) là gì? Tổng quan về dự án KIRA Network

KIRA Network (KEX) là gì? Điểm nổi bật của Kira network có những gì, các bạn hãy cùng kenhbit.com khám phá qua bài viết bên dưới nhé.

KIRA Network là gì?

KIRA network (KEX)  là một mạng lưới phi tập trung, được bảo mật bằng việc stake tài sản tiền điện tử và tài sản từ thế giới thực, nhờ cơ chế đồng thuận đa liên kết (MBPoS) độc quyền của Kira Network (KEX).

Chức năng của dự án 

Kira Protocol đã quyết định thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn khác về cách người dùng tương tác với Internet của các Blockchains bằng cách cho phép truy cập trực tiếp vào các thị trường được kết nối ngay từ phía khách hàng. Nền tảng có thể được truy cập bất cứ lúc nào và việc giao diện người dùng bị dừng hoạt động do bảo trì hoặc bất kỳ yếu tố nào khác sẽ không bao giờ xảy ra. Hơn hết, nó cung cấp cho người dùng các biện pháp bảo mật mà các sàn giao dịch tập trung không thể cung cấp. Với Kira, người dùng sẽ có tùy chọn đăng nhập và truyền bá các giao dịch theo cách thủ công bằng ví phần cứng và ứng dụng khách web được lưu trữ trong sự bảo mật của ứng dụng trình duyệt.

Điểm nổi bật của KIRA Network

Security

KIRA tối ưu giá trị của tài sản thực thông qua stake để bảo vệ mạng lưới nhờ và cơ chế đồng thuận Multi-Bonded Proof of Stake (MBPoS).

So với các giao thức đồng thuận POS khác, MBPoS không giới hạn giá trị tài sản được stake, và không giới hạn số loại tài sản được stake để đảm bảo đủ TVL nhằm bảo vệ cho KIRA Network, 

Liquidity

KIRA hỗ trợ stake các tài sản phái sinh đại diện cho các token được stake theo tỉ lệ 1:1 nhằm duy trì tính bảo mật hệ thống trong khi vẫn cung cấp thanh khoản cho tất các tài sản đực stake.

Stake tài sản phái sinh cho phép người dùng tiếp cận các ứng dụng Defi được triển khai cả bên trong và bên ngoài KIRA Network. Người dùng vẫn nhận được phần thưởng từ block reward và fee reward được tạo ra từ sự hoạt động của mạng lưới.

KIRA network cung cấp khả năng tương tác với ứng dụng DeFi như IXP (Interchain Exchange Protocol: giao thức trao đổi liên chuỗi). IXP là sàn giao dịch phi tập trung mang đặc tính có thể mở rộng và không cần cấp phép, IXP cung cấp khả năng tiếp cận thị trường cho tất cả các token được stake trong KIRA. IXP có thể cung cấp không giới hạn các cặp trao đổi token nhờ order book sharding IXP.

Scalability

Khối lượng lớn tài sản staking được chia sẻ giữa nhiều validator cung cấp điều kiện thuận lợi mở rộng các ứng dụng blockchain được triển khai trên các chuỗi con phi tập trung.

Bằng cách giữ cho khối lượng tài sản stake luôn cao hơn giá trị tài sản sử dụng trong các vùng cố định của KIRA, mạng lưới KIRA sẽ có khả năng mở rộng vô hạn.

Sustainability

KIRA sử dụng hệ thống quản trị để kiểm soát tất cả các khía cạnh kinh tế của hoạt động mạng, chẳng hạn như lạm phát của KEX token và lãi suất khi stake các token ngoài mạng lưới để thu hút chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số vào mạng lưới và thích ứng hiệu quả với điều kiện thị trường luôn thay đổi và đảm bảo tính bền vững lâu dài của các hoạt động.

Upgradeability

KIRA sử dụng một hệ thống hợp đồng trên chuỗi tương tự như các thỏa thuận việc làm trong thế giới thực để khuyến khích các nhà phát triển, kiểm toán viên hoặc bất kỳ nhân viên nào khác, điều này cần thiết cho không chỉ sự phát triển mã nguồn mà còn để duy trì sự hiện diện rõ ràng trong hệ sinh thái. 

Bằng cách kết hợp hợp đồng trên chuỗi với hỗ trợ hợp đồng thông minh CosmWasm, KIRA Network có khả năng mở rộng tiện ích mà không cần nâng cấp phối hợp và tạm dừng sản xuất khối.

Interoperability

Có thể stake không cần tin cậy vào bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào hoặc sử dụng bất kỳ ứng dụng blockchain nào trong Mạng KIRA nhờ các giao thức liên chuỗi như Cosmos IBC và Polkadot XCMP. 

Bằng cách kết nối với các mạng khác trong hệ sinh thái liên chuỗi, KIRA có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giá trị và dữ liệu giữa bất kỳ ứng dụng blockchain nào.

Nhờ các giao thức liên chuỗi, KIRA Network cho phép stake bất kì tài sản kỹ thuật số nào, và cho phép chạy các ứng dụng blockchain trong mạng lưới KIRA Network. 

Sản phẩm

Hiện tại, theo thông báo chính thức từ Kira Network (KEX) vào ngày 4/08/2021 là sắp hoàn thành testnet công khai và chuẩn bị mainnet.

Dự kiến Kira Network (KEX) sẽ có:

 • Multi – staking sẽ đi vào hoạt động cho phép người dùng có thể staking đa tài sản gồm cả tiền điện tử, NFT và tài sản từ thế giới thực (phần này có thể chưa thực hiện ngay).
 • Đưa vào hoạt động IXP, một AMM đầu tiên thực hiện được cross-chain communication.
 • Nền tảng gọi vốn cộng đồng IVO.

Ưu điểm IVO của Kira Network (KEX) so với ICO là:

 • Đầu tư vào tiền điện tử và doanh nghiệp mà không cần chi tiêu bất kỳ tài sản hiện có nào của bạn.
 • Giữ toàn bộ quyền quản lý hơn 100% khoản đầu tư của bạn với khả năng rút ra bất kỳ lúc nào.
 • Duy trì tính thanh khoản đầy đủ cho việc đầu tư, giao dịch và tham gia DeFi cùng một lúc.
 • Giảm thiểu rủi ro biến động, bằng cách không phải trao đổi bất kỳ tài sản hiện có nào của bạn để lấy token.
 • Đầu tư với mức rủi ro không đáng kể trong khi vẫn tạo điều kiện cho các công ty khởi nghiệp mới sinh lời và đổi mới.

Thông tin cơ bản về KIRA token

Token Use Case

KEX là native token của KIRA Network, được sử dụng trong một số trường hợp sau:

 • Hoạt động như loại tiền tệ dự trữ cho staking.
 • Được dùng như cơ chế thanh toán phí giao dịch tối ưu nhất, ngăn chặn các giao dịch rác.
 • Hold KEX là một trong những yêu cầu để quản trị nền tảng và trở thành validator, tham gia các quy trình đưa ra quyết định như tỷ lệ lạm phát của KEX hay lãi suất của các staking tokens,…

Token Metrics Kex

 • Name KIRA Network
 • Ticker: KEX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Contract: 0x16980b3b4a3f9d89e33311b5aa8f80303e5ca4f8
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 300.000.000 KEX
 • Circulating Supply: 13.740.114 KEX

Token Allocation

Ví lưu trữ

Hiện tại KEX là token ERC20 nên các bạn có thể sử dụng các loại ví sau để lưu trữ:

 • Ví sàn
 • Các ví ETH thông dụng: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 wallet
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor

Sàn giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên: Gate.io, Uniswap, Hotbit.

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá Kex đang được giao dịch ở mức quanh 0.5 USD.

Roadmap

Lộ trình phát triển của Kira Network (KEX)

Đội ngũ

Nhà đầu tư và đối tác

kênh thông tin cộng đông

Website: https://kira.network/

Medium: https://medium.com/kira-core

Twitter: https://twitter.com/kira_core

Telegram: https://t.me/kirainterex 

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án KIRA Network (KEX) . Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án KIRA Network (KEX) dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật