Khối lượng tiền điện tử của Nga trên các sàn giao dịch lớn giảm 50%

Bất chấp việc gia tăng các lệnh trừng phạt kinh tế đối với Nga, số lượng tiền điện tử được mua bằng đồng rúp trên các sàn giao dịch lớn vẫn tiếp tục giảm

Dữ liệu từ các công ty phân tích blockchain cho thấy việc mua và giao dịch tiền điện tử của Nga trên các sàn giao dịch lớn đã bị chững lại, làm dấy lên giả thuyết rằng quốc gia này sẽ chuyển hướng sang tài sản kỹ thuật số để tránh các lệnh trừng phạt.

Khi Bitcoin tăng hơn 15% vào tuần trước, một số chuyên gia trong ngành cho rằng do người Nga mua tiền điện tử tăng vọt khi đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế ngày càng tăng. Tuy nhiên, lý thuyết này dường như là sai vì dữ liệu từ Chainalysis cho thấy khối lượng giao dịch tiền điện tử bằng đồng rúp chỉ là 34,1 triệu đô la vào ngày 3 tháng 3, khoảng một nửa so với mức đỉnh gần đây là 70,7 triệu đô la một tuần trước vào ngày 24 tháng 2.

Phát biểu về vấn đề mua tiền điện tử được thúc đẩy bởi các lệnh trừng phạt với Bloomberg. Nhà phân tích Alexander Saunders của Citigroup cho biết, “Khối lượng của Nga cho đến nay tương đối nhỏ, cho thấy rằng hành động giá cao hơn là do các nhà đầu tư định vị nhu cầu dự kiến ​​tăng từ Nga, thay vì so với nhu cầu của chính Nga ”.

Bất chấp các chuyên gia bác bỏ ý kiến ​​cho rằng tiền điện tử có thể giúp Nga vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế, Hoa Kỳ và E.U. vẫn đang tăng cường giám sát theo quy định của họ đối với tài sản kỹ thuật số.

Gần đây, bang New York đã tăng cường giám sát blockchain của mình để ngăn chặn tiền điện tử được sử dụng để hỗ trợ lợi ích của Nga.

Thống đốc NY, Kathy Hochul đã ban hành lệnh hành pháp vào ngày 27 tháng 2 chỉ đạo các cơ quan nhà nước thoái vốn khỏi các tổ chức và công ty Nga, cũng như các tổ chức cung cấp hỗ trợ cho họ. Cô ấy nói: “New York tự hào là nơi có dân số Ukraine lớn nhất quốc gia và chúng tôi sẽ sử dụng tài sản công nghệ của mình để bảo vệ họ và cho Nga thấy rằng chúng tôi sẽ quy trách nhiệm cho họ.”

Làm nổi bật khía cạnh khác của câu chuyện, Jake Chervinsky, người đứng đầu chính sách tại Hiệp hội Blockchain ở Hoa Kỳ, đã đi xa đến mức khi gọi những lo ngại này về tiền điện tử là “hoàn toàn không có cơ sở”.

Tiếp tục lặp lại quan điểm này là Ari Redbord, người đứng đầu vấn đề pháp lý và chính phủ tại nhà điều tra tội phạm tiền điện tử TRM Labs, nói rằng đã quá muộn để các tài sản tiền điện tử có thể cung cấp đủ thanh khoản cho Nga và bản chất công khai của blockchain đã đủ để ngăn chặn cho những người tìm cách lách lệnh trừng phạt.

“Nga không thể sử dụng tiền điện tử để thay thế hàng trăm tỷ đô la có khả năng bị phong tỏa.”

Trước hành động quản lý lờ mờ từ cộng đồng quốc tế, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới đã quyết định đưa vào danh sách đen các cá nhân và tổ chức bị xử phạt. Tuy nhiên, Binance đã từ chối yêu cầu kiểm duyệt tài khoản của những khách hàng Nga “vô tội”.

Nguồn: blockdio; cryptofury

Bài viết mới
Tin nổi bật