Keep Network (KEEP) là gì? Tổng quan về token KEEP

Trạng thái công khai của Blockchain đang hạn chế trong các trường hợp một số thông tin cần được bảo mật. Các ứng dụng phi tập trung (dApps) cần quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân mà không để lộ dữ liệu đó với blockchain công khai. Keep Network ra đời cũng đồng thời giải quyết vấn đề đó. Chúng ta hãy cùng KenhBit tìm hiểu sâu hơn về Keep Network xem đó là gì nhé.

1. Keep Network (KEEP) là gì?

Keep Network là một lớp bảo mật dành cho các blockchain cho phép người dùng và ứng dụng lưu trữ dữ liệu một cách riêng tư. Nó có các bộ chứa ngoài chuỗi cho dữ liệu riêng tư được gọi là lưu giữ. Network chỉ định ngẫu nhiên các lưu trữ cho một hệ thống gồm những người tham gia, được gọi là người ký, giúp lưu trữ và quản lý các vùng chứa dữ liệu này.

Ứng dụng cốt lõi của Keep là Random Beacon nơi cung cấp nguồn ngẫu nhiên này và nhằm mục đích đảm bảo một người ký cá nhân không thể giải mã thông tin được lưu trữ trong mạng. Mỗi người tham gia đặt token KEEP để hoạt động như một người ký để đổi lấy phí dịch vụ.

1.1 Giải pháp của Keep Network mang lại

Keep Network là một cầu nối trung gian giữa Blockchain công khai và các dữ liệu cá nhân, giúp các hợp đồng thông minh khai thác toàn bộ chức năng lợi thế ứng dụng của công nghệ Blockchain mà không làm ảnh hưởng tới sự minh bạch hay là tin cậy của nó. Dự án Keep Network là một tầng lớp ở giữa mang tính riêng tư bảo mật và nó sẽ giúp cho các dữ liệu cá nhân ở đó được lưu trữ off-chain.

 • Phân cấp hoàn toàn. Keep là giao thức duy nhất thực sự phi tập trung. Nó hoàn toàn không đáng tin cậy và không được phép bởi vì nhiều nhà sản xuất đang đóng góp để vận hành một mạng được khuyến khích.
 • Riêng tư. Dữ liệu được lưu trữ bằng cách sử dụng mức mã hóa cao nhất.
 • Có thể mở rộng. Thông lượng của Keep chỉ bị hạn chế bởi blockchain mà nó được kết nối. Không có giới hạn nào khác đối với tốc độ của nó.
 • Có thể tương tác. Keep hỗ trợ tương tác dễ dàng giữa Bitcoin, Ethererum và bất kỳ chuỗi khối Layer 1 nào khác.
 • Đã được kiểm toán. Keep đã được kiểm tra đầy đủ về bảo mật và trải nghiệm người dùng an toàn.

1.2 Keep Network có gì nổi bật

tBTC là gì?

tBTC là ứng dụng đầu tiên chạy trên mạng lưới của Keep Network. tBTC là một ứng dụng cho phép chủ sở hữu bitcoin sử dụng số tiền nắm giữ của họ để mint tBTC token. Điều này cho phép người dùng sở hữu Bitcoin truy cập các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) trên blockchain Ethereum.

tBTC hoạt động như một cầu nối giữa Bitcoin và Ethereum, nơi người sở hữu bitcoin có thể gửi tiền BTC của họ vào một hợp đồng thông minh và nhận tBTC, một token trên Ethereum có giá trị tương đương BTC. Mỗi tBTC được mint ra được hỗ trợ 1: 1 bởi tiền điện tử bitcoin được giữ trong một khoản dự trữ và được bảo vệ bởi những signer.

Bất kỳ node trong mạng lưới cũng có thể trở thành signer với điều kiện họ đồng ý gửi ETH vào mạng lưới làm tài sản thế chấp. Những signer được chọn ngẫu nhiên theo giao thức. Việc sử dụng tBTC cho phép người nắm giữ BTC tận dụng các ứng dụng DeFi của Ethereum, bao gồm các ứng dụng tạo ra lợi nhuận mà không cần bán bitcoin của họ.

tBTC hoạt động như thế nào?

Để giữ cho mạng của mình hoạt động, tBTC dựa vào một nhóm người dùng được gọi là signer, những người chịu trách nhiệm quản lý tiền gửi và quy đổi BTC. Các node muốn trở thành người đăng ký phải stake một lượng Ether trị giá 150% BTC được gửi làm tài sản thế chấp. Sau đó, những signer sẽ nhận được KEEP token cho các công việc của họ đã làm trên hệ thống.

Random Beacon là gì?

Random Beacon là một cách tạo ra sự ngẫu nhiên có thể xác minh được , có khả năng chống lại các tác nhân xấu cả trong mạng chuyển tiếp và trên chuỗi khối, được giả định ở đây là Ethereum. Nó được sử dụng để xác định lựa chọn thành viên để lưu giữ .

Không ai biết người ký giữ sẽ là ai – kể cả chính những người ký – cho đến thời điểm họ được chọn bởi Random Beacon. Điều này đảm bảo rằng những người ký không có khả năng thông đồng để ăn cắp tiền hoặc tấn công mạng và đó là lý do tại sao tính ngẫu nhiên thực sự được cung cấp bởi beacon là rất quan trọng.

Một cách quan trọng mà tBTC, ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên Keep Network, đảm bảo tính không đáng tin cậy là giải quyết rủi ro đối tác. Nó sử dụng một hệ thống các nhóm người ký cho phép tBTC xử lý các giao dịch mà không cần người trung gian đáng tin cậy. Do đó, lựa chọn người ký là điều cần thiết để tBTC hoạt động bình thường và tạo ra các Thuật toán Chữ ký số Keeps .

Signer được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm các ứng cử viên thông qua một kỹ thuật mật mã được gọi là “random beacon” và hoạt động dưới dạng nhóm ba người. Để nhận được tBTC, người dùng phải gửi bitcoin của họ cho một nhóm signer, người dùng sẽ nhận được 1 tBTC cho mỗi BTC được gửi cho signer. Người dùng có thể dễ dàng swap tBTC sang BTC lại như ban đầu.

Bitcoin của người dùng sẽ không bao giờ bị thanh ly trong ứng dụng tBTC

tBTC không yêu cầu người dùng duy trì tỷ lệ tài sản thế chấp tối thiểu. Điều này khác biệt hoàn toàn so với các giao thức khác như MakerDAO. Tỉ lệ 1: 1 giữa tBTC và BTC được thiết lập và duy trì bởi các luồng tiền gửi và quy đổi của mạng lưới, cho phép tạo ra 1 tBTC cho mỗi BTC được gửi và mạng lưới.

ETH được stake trên ứng dụng tBTC không nhằm mục đích duy trì tỷ lệ thế chấp tối thiểu mà để giữ cho các signer không đánh cắp BTC của người dùng. Điều này sẽ làm cho khoản tiền gửi BTC của người dùng an toàn hơn.

2. Lộ trình phát triển Keep Network

Mốc thời gianTên sự kiệnMô tả
Tháng 9 năm 2017Dự án bắt đầuThông báo về Keep Network như một dự án.
Tháng 9 năm 2018App demo Random Beacon AlphaCông bố API alpha của nó bằng cách phát hành một ứng dụng web mà người dùng có thể chạy trên máy tính của họ để trải nghiệm khái niệm về một đèn hiệu ngẫu nhiên trên một chuỗi khối.

Tháng 10 năm 2018
Kiểm tra chuỗi Random Beacon nội bộGiới thiệu bản trình diễn nội bộ của Random Beacon.

Tháng 8 năm 2019
Công bố tBTCĐã thông báo dApp đầu tiên ra mắt trên Keep Network sẽ là tBTC, một cầu nối không tin cậy từ Bitcoin đến Ethereum.
Nhóm nghiên cứu gọi cách tiếp cận mới của mình là cầu xuyên chuỗi, một chốt ngoại quan, đa liên kết.

Tháng 4 năm 2020
KEEP Token trên MainnetTất cả các hợp đồng thông minh mã thông báo KEEP được triển khai cho Ethereum mainnet, bước đầu tiên của việc đưa Keep Network lên mainnet.

Tháng 9 năm 2020
Bản nâng cấp tBTCNhóm Keep đã phát hành lại các hợp đồng và giao diện thông minh cho ứng dụng tBTC của mình vào ngày 22 tháng 9 năm 2020.

3. Đội ngũ và Nhà đầu tư

keep-network
Đội ngũ phát triển và Nhà đầu tư

4. Cố vấn

Team Cố vấn dự án

5. Tổng quan về token KEEP

5.1 Thông tin cơ bản về Keep token

 • Name: Keep Network
 • Ticker: KEEP.
 • Contract:0x85eee30c52b0b379b046fb0f85f4f3dc3009afec.
 • Decimals: 18.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Token type: Utility, Governance Token.
 • Total Supply: 1.000.000.000 KEEP.
 • Circulating Supply: 598,014,619.86 KEEP

5.2 Sử dụng mã thông báo

Tổng quan về phân bổ mã thông báo
 • Bán riêng: 35%
 • Đội : 10%
 • Cố vấn: 5%
 • Giữ SEZC: 25%
 • Khuyến khích đặt cọc & giao thức: 25%
token-keep
Thông tin chi tiết

Bán Private :Nhóm Keep đã bán được tổng cộng 322.882.336 KEEP trong hai lần bán staker riêng của mình. Người mua nhận được tùy chọn thu thập mã thông báo thưởng, có thể tăng thêm từ 20% -50% mã thông báo tùy thuộc vào thời gian khóa đã chọn (sáu tháng đến hai năm). Khóa càng lâu, tiền thưởng càng lớn. Đợt giảm giá thứ hai đi kèm với thời hạn khóa một năm cùng với 20% tiền thưởng. Trong tổng số được phân phối thông qua các đợt bán hàng này:

 • 50,638,076 KEEP sẽ mở khóa sau sáu tháng
 • 47.168.287 KEEP sẽ mở khóa một năm sau khi phân phối
 • 225.075.973 KEEP sẽ mở khóa hai năm sau khi phân phối

Nhóm, cộng sự, và Keep phân bổ SEZC Giữ phân bổ 390,598,594 KEEP cho các thành viên ban đầu của nhóm và cố vấn, cộng sự và nhà cung cấp, và Keep SEZC (thực thể công ty của dự án Keep).

 • Các nhà cung cấp và Cộng sự đã nhận được 851.917 KEEP, sẽ có hiệu lực từ sáu tháng đến hai năm (nhiều nhất ở mốc hai năm)
 • Đội ngũ & Cố vấn ban đầu đã nhận được 139.746.677, sẽ trả sau hai năm và đi kèm với hạn chế sử dụng trong bốn năm
 • Giữ cho SEZC nhận được 250.000.000 mà không có lịch trình kiểm tra hoặc khóa máy liên quan

Bán Public: Keep có kế hoạch phân phối tới 20% nguồn cung KEEP (200 triệu KEEP) trong sự kiện stakedrop công khai, ra mắt vào ngày 8 tháng 6 năm 2020. Một stakedrop cho phép người dùng có ETH, nhưng không có KEEP, đặt cọc ETH của họ vào đổi lấy phần thưởng mã thông báo KEEP (cùng với phí người ký). Sau 6 tháng, người tham gia cũng sẽ cần đặt cược KEEP để tiếp tục kiếm phần thưởng. Sự kiện này có thể kéo dài đến 24 tháng với hầu hết các phần thưởng được trao trong sáu tháng đầu tiên.

5% khác của nguồn cung KEEP (50 triệu KEEP) sẽ được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản tBTC trên chuỗi để giúp khuyến khích sự phát triển của hệ sinh thái tBTC. Keep chưa công bố thông tin chi tiết về thời điểm bắt đầu phát hành các phần thưởng thanh khoản này

Thời gian chính xác của việc phân phối KEEP công khai sẽ có thể thay đổi. Do đó, Đường cung chất lỏng ở đây dựa trên mô hình phần thưởng do Bison Trails tạo ra .

Sự kiện cắt giảm Tất cả nguồn cung cấp KEEP đã được đúc khi nhóm Keep triển khai hợp đồng mã thông báo cho mạng chính Etherereum. Do đó, KEEP không có mô hình lạm phát do việc tạo ra các mã thông báo mới (như với Bitcoin hoặc Ethereum thông qua phần thưởng khối). Nhưng nguồn cung cấp KEEPs tối đa có thể giảm theo thời gian thông qua việc cắt giảm. Sự kiện chặt chém xảy ra khi người ký mạng làm trái với các quy tắc của mạng và đổi lại, một phần KEEP đã đặt cọc của họ bị đốt cháy vĩnh viễn.

Những lợi ích khi nắm giữ token KEEP

Token KEEP là mã thông báo công việc. Công việc trên toàn mạng được phân phối cho những người đặt cược KEEP, tương ứng với số tiền đặt cược của họ, bằng một đèn hiệu ngẫu nhiên. Những người đặt cược hoạt động sai sẽ bị cắt KEEP của họ và bị xóa khỏi mạng, tương tự như các cơ chế chứng minh cổ phần khác.

Theo nhóm Keep, beacon ngẫu nhiên (cốt lõi của hệ thống được sử dụng để lựa chọn công việc) không thể hoạt động nếu không có mã thông báo dành riêng cho mạng phát triển và thu nhỏ theo việc sử dụng mạng. Sử dụng mã thông báo dành riêng cho mạng làm cho các cuộc tấn công từ bên ngoài với nguồn vốn lớn đắt hơn nhiều.

Người nắm giữ Staked KEEP kiếm được doanh thu từ việc vận hành beacon và tham gia vào công việc trên toàn mạng, dưới hình thức lưu giữ. Keep là các thiết lập tính toán của nhiều bên cung cấp dịch vụ cho các hợp đồng thông minh khác, bao gồm ký, mã hóa và lưu trữ dữ liệu phi tập trung.

Bất kỳ dApp nào được xây dựng trên Mạng Keep, chẳng hạn như tBTC, đều yêu cầu hoạt động lưu giữ để hoạt động và do đó đặt cược KEEP. Không có tài sản kỹ thuật số hiện có nào khác có thể thay thế cho Mã thông báo KEEP trong hệ sinh thái tBTC.

6. Cách nhận KEEP

Có 3 cách để nhận KEEP như sau

 1. Mua KEEP trên sàn giao dịch. Keep có sẵn để mua trên các sàn giao dịch sau:
  • Uniswap
  • Balancer
  • Kraken
 2. Cung cấp tính thanh khoản cho một nhóm. Cung cấp thanh khoản cho một trong các nhóm bên dưới và kiếm KEEP làm phần thưởng.
  • Uniswap KEEP/ ETH
  • Uniswap KEEP/ TBTC
  • Uniswap KEEP/ ETH

3.Đặt cược KEEP cho chính mình hoặc với một nhà cung cấp, bạn phải đặt cược số tiền KEEP tối thiểu .

7. Kết luận

Keep Network là một dự án khá tiềm năng, dự án hiện đã khởi chạy ứng dụng tBTC. Ứng dụng này sẽ giúp cho dòng vốn dồi vào từ BTC có thể để đổ vào thị trường Defi, giúp thị trường này tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Tương lai Keep Network chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển nhiều ứng dụng hơn nữa để tại thành một hệ sinh thái cho riêng mình. Qua bài viết này chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu được dự án Keep Network, và có thể tự ra quyết định đầu tư cho mình.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Bài viết mới
Tin nổi bật