John Deaton nộp bản luận án bên thứ ba ủng hộ kháng nghị của Coinbase trước SEC

Luật sư cho biết ông đã nộp đơn bào chữa miễn phí cho 4.701 khách hàng của Coinbase, đây là một phần trong hoạt động tranh đấu của ông ấy cho lĩnh vực tiền điện tử.

Luật sư chuyên về tiền điện tử hiện đang tham gia vào một cuộc tranh cử Thượng viện nhằm lật đổ Elizabeth Warren đã nộp một bản tóm tắt ủng hộ Coinbase đang kháng nghị một vấn đề trong vụ kiện của nó chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Trong một tài liệu nộp ngày 26 tháng 4 tại Tòa án Quận Liên bang Hoa Kỳ cho Quận Nam New York, John Deaton đã nộp một bản luận án bên thứ ba ủng hộ một đơn kháng nghị trung gian thay mặt cho 4.701 khách hàng của Coinbase. Theo tóm tắt, luật sư đã nộp tài liệu miễn phí để đại diện cho lợi ích của khách hàng Coinbase thay vì sự trao đổi chính mình.

Deaton liệt kê các hành động cưỡng chế trước đó của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) như bằng chứng cho thấy cơ quan quản lý này không lên tiếng thay mặt cho người dùng và nhà đầu tư tài sản kỹ thuật số, đồng thời không có ý định cung cấp hướng dẫn pháp lý nào ngoài việc trích dẫn vụ Howey. Ông đã trích dẫn các vụ kiện dân sự của ủy ban chống lại Debt Box, trong đó ông tuyên bố SEC quan tâm hơn đến việc gây thiệt hại cho một công ty tiền điện tử hơn là duy trì lòng trung thành với sự thật và công lý.” Một thẩm phán đã trừng phạt ủy ban trong vụ án đó.

Mặc dù một bài đăng trên X ngày 26 tháng 4 trực tiếp liên kết các hành động của Deaton với việc ứng cử Thượng viện đang diễn ra của ông, nhưng ban đầu ông đã tự giới thiệu mình là đại diện pháp lý cho khách hàng của Coinbase vào tháng 6 năm 2023 – trước khi tuyên bố chiến dịch tranh cử – sau khi SEC đệ đơn kiện. Một hồ sơ vào ngày 19 tháng 4 cho thấy yêu cầu gần đây nhất của ông để nộp đơn amicus curiae đã thành công.

Deaton nó thêmi trên X: “Điều cực kỳ quan trọng đối với người dùng cuối của công nghệ là phải được đại diện và không cho phép một cơ quan thiên vị và có động cơ chính trị lên tiếng thay cho họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ muốn Coinbase lên tiếng cho họ”.

Theo ông Paul Grewal – Giám đốc Pháp lý trưởng của Coinbase, đơn kháng nghị trung gian đã yêu cầu tòa án xem xét liệu thuật ngữ “hợp đồng đầu tư” – một trong những cơ sở để xác định xem một thứ gì đó có phải là chứng khoán theo quy định của SEC – có đòi hỏi các nghĩa vụ hợp đồng sau khi bán hàng không. Vấn đề pháp lý này là một trong nhiều vấn đề quan trọng trong vụ kiện của SEC đối với sàn giao dịch tiền điện tử.

Chưa rõ liệu công việc pháp lý của Deaton có ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử Thượng viện của ông hay không, khi ngày bầu cử còn chưa đầy sáu tháng nữa. Cả hai ứng cử viên cho ghế Massachusetts trong Thượng viện Hoa Kỳ đều có quan điểm khác biệt đáng kể về tài sản số. Senator Warren đã ký một lá thư ngày 25 tháng 4 kêu gọi các cơ quan chức năng nghiêm túc kiểm soát việc sử dụng tiền điện tử trong thanh toán cho tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật