Các tổ chức đang lạc quan về thị trường Crypto dù dòng tiền Bitcoin bị rút ra

[ad_1]

Vào đầu năm 2021, ngành công nghiệp tiền điện tử bùng nổ với nhiều tin tức về việc tăng cường đầu tư tổ chức và điều này phần lớn là sự thật. Mặc dù các báo cáo cho thấy việc thoát ra thị trường từ các nhà đầu tư tổ chức đã tăng lên, thì dòng vốn chảy vào thị trường vẫn có tín hiệu rất tích cực. Ngoài ra, mặc dù Bitcoin (BTC) dường như là khoản đầu tư được lựa chọn để thanh lý, thì việc đầu tư vào Ethereum (ETH) lại cực kì lành mạnh.

Từ các quỹ đầu cơ tại Wall Street đến các ngân hàng lớn, các nhà đầu tư quy mô lớn đang “nhảy lên chuyến tàu” tiền điện tử. Việc mức giá đỉnh điểm của Bitcoin tại $65,000 bị sụt giảm đã khiến tâm trí của tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử phải nghi ngại, tuy nhiên sự nghi ngại đó có thể được thay đổi khi mức giá bắt đầu được phục hồi. 

Bitcoin (BTC) chiếm hơn 44% tổng vốn hóa thị trường tài sản kỹ thuật số trị giá 2 nghìn tỷ đô la, trong khi Ethereum chiếm khoảng 18%. Trở lại vào tháng 5, số lượng nắm giữ hơn 1,000 BTC đã giảm xuống còn khoảng 2,100 từ mốc 2,500 được thấy vào tháng 2, theo công ty phân tích dữ liệu blockchain CoinMetrics. Tuy nhiên, hầu hết các chỉ số đều cho thấy các tổ chức đang tăng lượng nắm giữ tổng thể của họ.

Theo Nikita Ovchinnik, giám đốc phát triển kinh doanh của nền tảng phi tập trung 1inch Network, “Không có nghi ngờ gì về việc các nhà đầu tư tổ chức có cách tiếp cận tăng giá dài hạn đối với tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin”. Về dài hạn, ông cũng nói rằng trở ngại chính đối với các tổ chức sẽ nằm ở chính công nghệ.

“Do sự xây dựng của nó, DLT hoạt động theo một cách độc đáo khác với sản phẩm tài chính và công nghệ thông tin đã được thiết lập. Nó chắc chắn sẽ yêu cầu một số điều chỉnh và cập nhật để đưa nhiều thực thể hơn vào tiền điện tử. ” Ông ấy nói thêm:

“Số lượng các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với tiền điện tử đã tăng đáng kể trong năm ngoái và họ không đến để kiếm lợi nhuận ngắn hạn.”

Các ngân hàng đầu tư quốc tế và các công ty dịch vụ tài chính như Morgan Stanley, BlackRock, Goldman Sachs và JP Morgan đều đã thiết lập các dịch vụ và quỹ liên quan đến Bitcoin trong vài tháng qua. Sau khi đạt đỉnh 40 tỷ đô la vào tháng 4, Grayscale Bitcoin Trust, một trong những nhà đầu tư tổ chức lớn nhất, đã báo cáo rằng tổng tài sản được quản lý của họ đã giảm xuống 20 tỷ đô la vào tháng 7 trước khi tăng trở lại gần 41 tỷ đô la gần đây.

Với những lo ngại về một cuộc đàn áp quy định đối với các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số và các nhà cung cấp dịch vụ, cũng như lập trường của Trung Quốc về giao dịch và khai thác Bitcoin, có đủ lý do để các nhà đầu tư truyền thống do dự khi tham gia thị trường. Tuy nhiên, mức tăng gần đây trên mốc $40.000 có thể là một dấu hiệu cho thấy sự phục hồi đáng kể. Câu hỏi thực sự là, các tổ chức sẽ làm gì tiếp theo?

ETH và lưu lượng 

Một trong những lý do lớn nhất khiến các nhà đầu tư đổ xô vào Bitcoin trong hai năm qua là tỷ lệ lạm phát tăng của đồng đô la Mỹ. Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng COVID-19 đang diễn ra, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã in ra hàng nghìn tỷ USD dưới danh nghĩa kiểm tra kích thích, thúc đẩy các nhà đầu tư có liên quan tìm kiếm những kênh tài chính khác để đổ vốn của họ.

Vào giữa tháng 8, Bitcoin đã báo cáo tuần thứ sáu liên tiếp về dòng tiền tổ chức, với hơn 22 triệu đô la được thanh lý trong một tuần. Điều này đánh dấu khoảng thời gian dài nhất của dòng chảy ra cho tài sản kỹ thuật số kể từ năm 2018. Tuy nhiên, tổng tài sản được quản lý cho các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã tăng 10% trong cùng một tuần, mặc dù điều này chủ yếu là do giá tăng.

Mặt khác, các sản phẩm đa tài sản dường như có những hướng đi chắc chắn hơn, với các nhà đầu tư tổ chức tăng lượng nắm giữ lên 7,5 triệu đô la và thu hút gần 12 triệu đô la thông qua dòng vốn chảy vào trong tháng trước. Ngược lại, trong cùng thời kỳ, các quỹ Bitcoin đã trải qua gần 68 triệu đô la trong dòng tiền chảy ra. 

Tất cả những điều này chỉ ra rằng các tổ chức đang đa dạng hóa tài sản nắm giữ của họ thành các tài sản kỹ thuật số khác ngoài Bitcoin, với các altcoin như Ethereum, Cardano (ADA) và Binance Coin (BNB) cũng chứng kiến dòng tiền đầu vào tăng lên. Trong khi dòng tiền của BTC rút ra cao thì cùng lúc, các khoản đầu tư của tổ chức vào tài sản kỹ thuật số trong năm nay cũng tăng cao hơn bao giờ hết.

Jack Tao, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Phemex có trụ sở tại Singapore, trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, cho biết: “Mặc dù có những giai đoạn biến động cao mà các nhà đầu tư tiền điện tử đã quen nhưng có thể là điều không mong muốn đối với các nhà đầu tư truyền thống.”

Ông cũng tuyên bố rằng vũ trụ DeFi vẫn đang trong giai đoạn đầu được áp dụng và mặc dù một số công nghệ và ứng dụng đã được đề ra, chúng ta vẫn chỉ nhìn thấy phần bề nổi của tảng băng. “Các nhà đầu tư tổ chức thông thái có thể cảm nhận sự thay đổi sắp tới và muốn đặt mình vào vị trí hưởng lợi tương tự”, ông nói thêm: “Các ứng dụng mà blockchain mang lại còn chưa được tưởng tượng ra hết.”

Đầu tư vào tài sản kỹ thuật số với tư cách là một tổ chức rất khác với việc mua bán lẻ. Mặc dù hầu hết các tổ chức tích cực về tiền điện tử đã giao dịch trên thị trường ngoại hối, họ phải đối mặt với những rủi ro rất khác so với các hệ thống truyền thống. Việc tìm kiếm sự khác biệt về giá giao ngay có thể trở thành một thử thách tốn kém và vì họ kết thúc giao dịch với các đối tác không xác định, các yếu tố như độ tin cậy công nghệ và độ sâu thanh khoản quan trọng hơn nhiều so với bình thường.

“Vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước,” Daniel Santos, Giám đốc điều hành của nhà sản xuất thị trường tự động của Woonkly Labs, defi.finance, nói với Cointelegraph: “[Các tổ chức] không chỉ cần các sản phẩm được quản lý mà còn cả các sản phẩm dễ sử dụng được thiết kế riêng cho nhu cầu của riêng họ. “Ông ấy nói thêm:

“Các tổ chức đang tìm kiếm các sản phẩm giúp họ có thể yên tâm đầu tư vào DeFi một cách an toàn. Tôi tin rằng họ đang thực hiện một cách tiếp cận dài hạn và họ đang khá lạc quan vào điều đó.”

“DeFi thu hút rất nhiều sự chú ý,” Yves Longchamp, trưởng nhóm nghiên cứu tại SEBA Bank, một ngân hàng tài sản kỹ thuật số được FINMA cấp phép cho biết. Như Longchamp đã nói với Cointelegraph, các nhà đầu tư tổ chức tập trung vào ba yếu tố chính, bao gồm cả việc tăng lợi nhuận cho danh mục đầu tư của họ – một nguồn doanh thu không tồn tại trong tài chính truyền thống.

Bất chấp dòng tiền chảy ra của Bitcoin, các tổ chức dường như vẫn rất lạc quan về tài sản kỹ thuật số. Gần đây, mạng lưới trung gian tài chính chuyên nghiệp toàn cầu, TP ICAP, đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một nền tảng giao dịch tiền điện tử cùng với những gã khổng lồ trong ngành là Standard Chartered và Fidelity Investments.

Mặc dù có vẻ như một số tiền lớn đang tham gia vào ngành một cách liều lĩnh, việc mang vốn của họ vào thị trường, việc tăng giá có thể bị lùi lại vì các quy định trở thành mối quan tâm nổi bật hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Mưu đồ thể chế

Việc chấp nhận tiền điện tử đang tăng nhanh hơn bao giờ hết với các thị trường trước đây ít chủ động hơn chứng kiến sự chuyển động ngày càng tăng, trong khi các khu vực tham gia tích cực hơn phải đối mặt với những thay đổi rộng lớn hơn và các vấn đề quy định.

Theo giám đốc thị trường tài chính của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số OKEx Lennix Lai, những mối quan tâm chính là về Chống rửa tiền (AML) và trốn thuế, như ông nói với Cointelegraph: “Chúng tôi thấy sự chấp nhận theo quy định là một trở ngại chính đối với thị trường nói chung , nhưng quy mô thị trường và tính toàn vẹn cũng là những thách thức. ” Theo Ovchinnik, vì “phần lớn các giao thức hoàn toàn không được phép, nên luôn có khả năng trở thành đối tác của một loại tội phạm nào đó”.

Tuy nhiên, ông cũng nói thêm rằng những vấn đề này đang được giải quyết bởi các nhóm phát triển ở cấp giao thức, thực hiện các biện pháp trước để đảm bảo sự chấp thuận theo quy định của họ về lâu dài. Điều này có thể trở thành một yếu tố quan trọng đối với các nhà đầu tư tổ chức tham gia, những người được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và quyết định của các cơ quan chính trị quản lý của họ.

Theo giám đốc điều hành của Huobi Trust Robert Whitaker, các tổ chức hài lòng với Bitcoin và đang bắt đầu tạo ra các dịch vụ thị trường xung quanh nó. “Các tổ chức vẫn đang tổng hợp một lượng đáng kể BTC cho nhu cầu của riêng họ và trên bảng cân đối kế toán,” ông nói với Cointelegraph thêm: “Điều này có thể dễ dàng thúc đẩy thị trường duy trì mức định giá hai đến ba nghìn tỷ trong năm tới hoặc lâu hơn”.

Với dòng tiền đổ vào tài sản kỹ thuật số, các khả năng là vô tận đối với công nghệ blockchain. Các cơ hội trong vũ trụ tiền điện tử này dường như là vô tận, và ngay cả những cơ hội nhỏ nhất cũng có thể mang lại lợi nhuận to lớn. Trong khi Ocvhinnik tin rằng các tổ chức sẽ tập trung nhiều hơn vào các giải pháp từng lớp xuyên chuỗi, ông Tao cho biết sẽ tập trung nhiều hơn vào việc phân cấp các dịch vụ tài chính truyền thống và khám phá các khía cạnh thử nghiệm của các ngành như NFTs và GameFi.

Theo Rachid Ajaja, Giám đốc điều hành của AllianceBlock, một thị trường vốn phi tập trung, tài chính phi tập trung hay DeFi, các dịch vụ đang mở rộng sang các sản phẩm có cấu trúc truyền thống hơn như gói sản phẩm và các khoản vay có cấu trúc. Ông nói với Cointelegraph: “Chúng tôi đang ở trong một khoảng thời gian rất thú vị, và nói thêm:“ Sự thay đổi đối với DeFi đang diễn ra ngay bây giờ.”

Thách thức lớn nhất sẽ tìm ra sự cân bằng giữa đặc tính phân quyền của ngành và đạt được mức độ tuân thủ mà chính phủ mong muốn. Hiện tại, trong khi hai bên về cơ bản có vẻ đang đối lập nhau, một giải pháp mạnh mẽ hơn có thể sẽ sớm xuất hiện, khi nhiều nhà lập pháp và lãnh đạo chính phủ đang tìm hiểu thêm về tiền điện tử và công nghệ đằng sau chúng.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Bitstamp Julian Sawyer cho biết trong cuộc trò chuyện với Cointelegraph: “Bằng cách tách các tác nhân tốt khỏi điều xấu, xây dựng niềm tin hơn với các nhà đầu tư và các công ty nắm giữ trách nhiệm về hành động của họ thông qua các hướng dẫn rõ ràng hơn , sự quan tâm theo quy định có nghĩa là sự tín nhiệm và tăng trưởng cho toàn ngành. ”

[ad_2]

Source link

Bài viết mới
Tin nổi bật