Giao dịch tiền điện tử cho người mới bắt đầu

Theo dõi các cơ hội mới trên thị trường là rất quan trọng đối với nhà giao dịch, những người muốn tận dụng chúng trong khi vẫn ở giai đoạn ban đầu. Đôi khi, những cơ hội này đến dưới hình thức là các thị trường mới hoàn toàn. Tiền điện tử đã nổi bật ngay cả trước năm 2009 khi Bitcoin được tạo ra.

Tuy nhiên, mãi cho đến khi đồng tiền kỹ thuật số phổ biến này bắt đầu đạt mức kỷ lục sau khi đạt mức cao nhất là 10.000 USD vào tháng 11/2017, nhà giao dịch bắt đầu chú ý đến tiềm năng to lớn đằng sau sự gia tăng của những thị trường có nhịp độ nhanh này. Cho dù ngày càng có nhiều người tham gia, nhưng thị trường này vẫn còn rất trẻ, biến động cao và có nhiều cơ hội cho nhà giao dịch sẵn sàng để hiểu chúng.

Việc bắt đầu với tiền điện tử bắt đầu với sự hiểu biết về các tùy chọn khác nhau sẵn có. Cho dù bạn tin vào giá trị dài hạn của tiền điện tử hay muốn tận dụng biến động hai chữ số hàng ngày thì dưới đây là ba cách tham gia phổ biến nhất.

1. Mua và giữ

Kể từ khi Bitcoin được ra mắt, các nhà đầu tư sớm vào đồng tiền kỹ thuật số này ã nhận được lợi nhuận hàng triệu. Khoản đầu tư là 100 USD vào Bitcoin vào năm 2010 sẽ có giá trị trên 5 triệu vào cuối năm 2017. Hãy kết hợp điều đó với công nghệ tiên tiến mà tiền điện tử sử dụng và điều này giải thích lý do một số nhà đầu tư xem tiền điện tử là cơ hội dài hạn.

Tuy nhiên, việc mua và giữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cần hiểu biết sâu hơn về công cụ liên quan. Để mua tiền điện tử, trước hết bạn cần tài khoản giao dịch trực tuyến. Vì không có ngân hàng liên quan, nên việc lưu trữ và giữ tiền điện tử an toàn trở thành trách nhiệm của bạn.

Sau sự phá sản của Mt. Gox, sàn giao dịch đầu tiên trên thế giới khiến Bitcoin trở nên sẵn có cho nhà đầu tư chính, khách hàng đã mất khả năng tiếp cận hàng trăm triệu đô la và nhà giao dịch đã mất niềm tin vào các sàn giao dịch không được kiểm soát. Đó là lý do ví điện tử cá nhân thường được đề nghị, để chủ sở hữu chịu trách nhiệm hoàn toàn về sự an toàn tiền điện tử của họ.

2. Giao dịch trên sàn giao dịch

Một cách khác để tham gia giao dịch tiền điện tử là đầu cơ về giá của Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và các đồng tiền điện tử khác thông qua sàn giao dịch. Sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin đã gây ra sự gia tăng nhanh chóng tương tự về số lượng sàn giao dịch tiền điện tử.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của bất kỳ nhà giao dịch nào trước khi bắt đầu là đánh giá sự an toàn mà sàn giao dịch cung cấp. Do thiếu quy định trên các thị trường tiền điện tử, những sàn giao dịch này không được quản lý theo cách của tổ chức tài chính và vì vậy bạn cần phải tự mình thẩm định thông tin đầy đủ trước khi mở tài khoản và chuyển tiền.

Ngoài vấn đề bảo mật, nhà giao dịch nghiêm túc trong giao dịch tiền điện tử trên sàn giao dịch cần đánh giá mức độ đòn bẩy và phương thức thanh toán sẵn có. Những người muốn kiểm soát vị thế lớn hơn vốn ban đầu của họ, trước tiên phải xác minh xem liệu sàn giao dịch có cung cấp giao dịch sử dụng ký quỹ, còn được gọi là đòn bẩy hay không.

Mặc dù một số sàn giao dịch cung cấp tùy chọn này, nhưng mức độ đòn bẩy có sẵn có thể khác nhau đáng kể. Phân tích chuyên sâu về các phương thức thanh toán sẵn có cũng là bắt buộc, vì hiện tại không thể nạp tiền bằng cách sử dụng thẻ của bạn trên tất cả sàn giao dịch. Trong một số trường hợp khi thẻ được chấp nhận, phí rất cao đến nỗi các nhà giao dịch tốt hơn nên sử dụng chuyển khoản ngân hàng mặc dù chậm hơn nhưng có hiệu quả về mặt chi phí hơn.

3. Giao dịch với nhà môi giới

Đối với những người quan tâm đến việc tận dụng thay đổi giá của tiền điện tử mà không phải đối mặt với những rắc rối của ví điện tử hoặc lo lắng về sự an toàn cho tiền của họ thì việc giao dịch tiền điện tử với nhà môi giới được quản lý là lựa chọn phổ biến nhất.

 

Khi nói đến vấn đề an toàn, tiền với mọi nhà môi giới do Anh quản lý được bảo vệ lên đến 50.000 GBP đối với sự kiện không may là bị mất khả năng thanh toán. Cần lưu ý rằng một số nhà môi giới cung cấp khả năng bảo vệ cao hơn mà không có chi phí bổ sung.

Lợi ích thứ hai của việc giao dịch với nhà môi giới là đòn bẩy. Với số lượng tiền điện tử được cung cấp thông qua nhà môi giới truyền thống gia tăng, giờ đây nhà giao dịch có thể tiếp cận đòn bẩy đặc biệt trên một loạt tiền điện tử. Đây là cách tuyệt vời để gia tăng lợi nhuận của bạn bất kể vốn ban đầu của bạn là thấp hay cao. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng đòn bẩy là con dao hai lưỡi nên được sử dụng cẩn thận để hạn chế thua lỗ tiềm năng.

Giao dịch tiền điện tử với nhà môi giới tương tự như giao dịch forex. Tiền điện tử được báo giá với đồng Đô la Mỹ hoặc đồng Euro và nhà giao dịch có thể sử dụng cược chênh lệch hoặc CFD để tận dụng sự biến động giá này. Với hầu hết nhà môi giới có uy tín cung cấp ứng dụng giao dịch đáng tin cậy để giúp bạn cập nhật thị trường tiền điện tử trong khi di chuyển thì không có gì đáng ngạc nhiên khi số lượng nhà giao dịch đang bắt đầu tham gia thị trường hấp dẫn này ngày càng gia tăng.

4. Ví dụ về giao dịch

Chúng ta hãy xem xét một vài ví dụ để tìm hiểu xem giao dịch Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác hoạt động như thế nào trong thực tế.

Ví dụ về việc mua Bitcoin
Nghiên cứu của bạn trên thị trường tiền điện tử cho thấy giá của Bitcoin sẽ tăng cao hơn. Bạn mở vị thế mua 1 Lô Bitcoin (BTC/USD) với giá 8.041 USD. Điều này tương ứng với một Bitcoin và lợi nhuận hoặc tổn thất của bạn được tính bằng chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa.

Trong một vài ngày giá đạt mức cao mới. Bitcoin đang giao dịch ở mức 18.683 USD và bạn quyết định đóng vị thế của mình và chốt lãi. Làm tốt lắm! Bạn đã kiếm được 642 USD.

Ví dụ về việc bán Ethereum
Giả sử bạn quan sát thấy giao dịch của Ethereum đang tăng lên và chạm mức cao mới. Phân tích kỹ thuật của bạn cho thấy đã đến lúc phải điều chỉnh và bạn muốn tận dụng cơ hội. ETH/USD đang giao dịch ở mức 363,90 USD khi bạn mở vị thế bán 1 Lô, tương đương với một Ethereum.

Đối với Ethereum, lợi nhuận và thua lỗ của bạn cũng là sự chênh lệch giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Phân tích của bạn chứng minh là đúng và thị trường biến động xuống dưới mức 221,90 USD, khi bạn quyết định đóng vị thế. Lợi nhuận của bạn trên giao dịch này là 142 USD.

Bài viết mới
Tin nổi bật