Giá STX lao dốc mạnh sau khi tăng 70% trong một ngày, STX sẽ thua lỗ thêm?

Stacks (STX) đã mất một phần đáng kể lợi nhuận đạt được vào ngày 10/3 khi tâm lý phấn khích xung quanh cam kết hỗ trợ các dự án Bitcoin trị giá 165 triệu đô la có dấu hiệu giảm dần.

Giá STX giảm hơn 30% và đạt mức thấp 1,33 đô la vào thứ 6 khi được đo từ mức cao nhất trong tuần là 1,94 đô la. Hoạt động bán tháo một phần là do yếu tố kỹ thuật. Cụ thể, giá giảm từ mức đỉnh 1,94 đô la trong cùng phạm vi được coi là hỗ trợ vững chắc từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022 nhưng ngay sau đó đã lật thành kháng cự.

STX 1

Biểu đồ giá STX hàng ngày | Nguồn: TradingView

Có vẻ như các trader đã tìm thấy cơ hội bán do xuất hiện nến có bấc dài vào ngày 10/3. Giá đã tăng tới 73% trong ngày, đồng thời hình thành một bấc tăng giá dài không cân xứng trên biểu đồ hàng ngày, báo hiệu cạn kiệt đà tăng.

Điều gì đã đẩy STX lên cao hơn?

Cuộc biểu tình trên thị trường STX vào ngày 10/3 trùng với sự kiện ra mắt quỹ “Bitcoin Odyssey” trị giá 165 triệu đô la để phát triển các dự án Web3, DeFi và NFT trên blockchain Bitcoin thông qua khai thác mạng nguồn mở của Stacks cho các hợp đồng thông minh dựa trên Bitcoin.

“Không thể vui hơn khi thông báo chúng tôi đang hợp tác với Okcoin và StacksOrg để khởi động quỹ hệ sinh thái trị giá 165 triệu đô la đầu tư vào Web3, DeFi và NFT trên Bitcoin!”, Trevor.btc tweet.

Đáng chú ý, STX đóng vai trò là token tiện ích trong hệ sinh thái Stacks để thanh toán cho hoạt động mạng và thực thi hợp đồng. Chủ sở hữu STX cũng có thể stake phần nắm giữ của họ trên mạng Stacks thông qua “Stacking” để hỗ trợ cơ chế đồng thuận của blockchain. Đổi lại, họ kiếm được phần thưởng BTC.

Có vẻ như các trader đã đổ xô mua STX vì dự đoán nhu cầu tăng lên sau khi Bitcoin Odessey ra mắt. Ví dụ, sàn giao dịch Okcoin – nền tảng hỗ trợ chính cho quỹ trị giá 160 triệu đô la đã quảng bá triển vọng tăng giá của token STX, nói rằng đây “là thời điểm không tồi để tham gia” Stacks.

Mức cao nhất mọi thời đại ở phía trước?

Thật thú vị, đợt tăng giá đang diễn ra của STX xuất hiện ở hợp lưu của hai mức hỗ trợ chính, với ít nhất một trong đó cho thấy giá hướng tới mức cao nhất mọi thời đại tiếp theo.

Hợp lưu này bao gồm đường xu hướng dốc lên hoạt động như một điểm tích lũy cho các trader kể từ đầu năm 2020 và đường Fib 0,5 (gần 1,5 đô la) của đồ thị Fib thoái lui được tạo từ swing low 0,04 đô la đến swing high 2,82 đô la.

STX 2

Biểu đồ giá STX hàng tuần | Nguồn: TradingView

STX hiện có vẻ sẽ đóng trên 2 đường trung bình động hàm mũ tạm thời (EMA) – EMA 20 tuần (xanh) và 50 tuần (đỏ) – sau khi phục hồi từ vùng hỗ trợ kép. Breakout thành công có thể giúp STX retest đường xu hướng dốc lên khác đóng vai trò là mức kháng cự kể từ năm 2020.

Ngược lại, pullback từ các kháng cự EMA 20-50 có thể khiến STX phá vỡ dưới ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng tăng dần về phía đường Fib 0,786 gần 0,63 đô la.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật