Giá DOGE có khả năng cạn kiệt động lực giữa lúc doanh thu khai thác giảm hơn 76%

Phương pháp tiếp cận tràn đầy khát vọng của Dogecoin trên biểu đồ giá không còn là điều xa lạ với cộng đồng. Mặc dù DOGE giảm 89,5% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH), nhưng đã tăng 12,78% so với mức thấp nhất trong chu kỳ tại 0,07 đô la. Rõ ràng, meme-coin không nản lòng sau những thất bại.

Tuy nhiên, một báo cáo được công bố gần đây của nền tảng phân tích và tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử CryptoRank không gây ấn tượng với các nhà đầu tư dài hạn. Theo báo cáo, doanh thu khai thác DOGE giảm mạnh trong năm ngoái (-76,2%). Theo đó, meme-coin hàng đầu dễ dàng chiếm lĩnh vị trí đầu tiên trong số 5 tùy chọn khai thác không sinh lời nhất.

Doanh thu khai thác trong năm qua | Nguồn: CryptoRank

Lợi nhuận khai thác giảm hơn 70% chắc chắn khiến thợ mỏ lo lắng. Với bối cảnh như vậy, các nhà đầu tư tất nhiên sẽ không hài lòng với khoản đầu tư của họ, dẫn đến cạn kiệt xu hướng.

Cạn kiệt xu hướng?

Tại thời điểm phân tích, DOGE đang giao dịch ở mức 0,075 đô la, giảm khoảng 5,2% trong 7 ngày qua. Điều quan trọng là sau khi giảm mạnh vào ngày 11/5, token chủ yếu giao dịch trong phạm vi hẹp. Khi thu nhỏ biểu đồ, có thể thấy DOGE ổn định sau ngày 3/12/2021 ngoại trừ lần phá vỡ mốc 0,081 đô la vào ngày 9/5/2022. Trên thực tế, sau ngày 11/5, khối lượng giảm dần. Trừ khi đủ nhu cầu, chúng ta không thể mong đợi token test mức trần 0,0775 đô la, chứ chưa nói đến 0,202 đô la.

Các chỉ báo hàng đầu rõ ràng đang nghiêng về phía gấu. Sau ngày 4/5, RSI ở dưới mức trung lập. Trên thực tế, nó tiếp tục di chuyển xuống vào thời điểm viết bài. Bộ dao động khối lượng cũng đang vẽ nên một bức tranh tồi tệ, hiện ở mức -23,44% và không có dấu hiệu phục hồi. Mặt khác, độ rộng của Bollinger Bands (BB) sau ngày 30/5 có vẻ squeeze, báo hiệu ít biến động trong vài ngày tới. Tuy nhiên, biến động của DOGE trong 30 ngày qua chủ yếu dao động quanh mức 88,28%.

Tất cả điều này cho thấy ít nhất là trong vài tuần tới, DOGE vẫn chưa cạn kiệt xu hướng.

Biểu đồ DOGE | Nguồn: TradingView

Tiếp theo, một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ muốn xem xét các chỉ báo on-chain chính để hiểu liệu có thể sớm Long hay không. Trong bối cảnh đó, chỉ báo khối lượng có khả năng tiết lộ nhiều thông tin sâu sắc. Sau ngày 26/4, dường như khối lượng sụt giảm rõ ràng, điều này khẳng định hoạt động mua và bán ở mức thấp. Như vậy, DOGE phần nào đó không níu kéo được sự quan tâm của các nhà đầu tư đến nay.

doge

Khối lượng DOGE | Nguồn: Santiment

Mặc dù vậy, chỉ báo thống trị xã hội hiện ở mức 4,88%, cho thấy tần suất xuất hiện trên tất cả các mạng xã hội không hề giảm đi. Trên thực tế, nó cũng thể hiện việc mọi người thảo luận xôn xao về meme-coin hàng đầu ngay cả trong mùa đông tiền điện tử này.

doge

Tỷ lệ thống trị xã hội | Nguồn: Santiment

Ở đây cần lưu ý rằng chỉ 56.720 địa chỉ có lời theo giá thị trường hiện tại của DOGE trong khi đến 139.810 địa chỉ đang thua lỗ.

doge

Số lượng địa chỉ có lời và thua lỗ | Nguồn: IntoTheBlock

Với tất cả các yếu tố nêu trên, mở một vị thế Long trong cấu trúc hiện tại dường như không phải là ván cược đầy hứa hẹn.

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật