Giá Bitcoin trượt xuống $26.700 khi USDT mất chốt còn $0,96 – 1,28 tỷ đô la thanh lý trong 24 giờ qua

Giá Bitcoin đã rơi khỏi phạm vi giao dịch dài hạn vào ngày 12 tháng 5 khi áp lực bán liên tục giáng xuống thị trường. Tình hình cũng không khả quan giống như hồi năm 2020.

Tether và Bitcoin chao đảo sau sự cố UST

Cặp giao dịch BTC/USD đang được dõi mắt theo chặt chẽ khi chúng thoát ra khỏi phạm vi mà đã giao dịch kể từ đầu năm 2021. Cặp giao dịch này đã chạm 26.700 USD, đánh dấu mức thấp nhất kể từ ngày 28 tháng 12 năm 2020. Đà giảm giá này đến từ cuộc khủng hoảng stablecoin của Terra, với những tin đồn rằng ngay cả các quỹ đầu tư chuyên nghiệp cũng đang gặp vấn đề về khả năng thanh toán do thua lỗ từ LUNA và UST.

Biểu đồ BTC/USD 4H | Nguồn: TradingView

Tại thời điểm thực hiện bài viết, LUNA đang giao dịch ở mức khoảng 0,21 USD. Trong khi đó, vào đầu tháng 5, cặp LUNA/USD giao dịch ở mức 80 USD. UST, hiện đang là vấn đề quan tâm nhức nhối của các giám đốc điều hành Terra, cam kết sẽ khôi phục tỷ giá đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, hiện nó đang ở mức 0,6 USD, vẫn cách xa 1 USD nhưng đã cao hơn gấp đôi so với mức thấp kỷ lục trong tuần.

Tuy nhiên, căng thẳng diễn ra ngày một rõ nét trên thị trường tiền điện tử. Bởi vì bản thân stablecoin lớn nhất là Tether (USDT) đã bắt đầu để lộ những dấu hiệu đáng lo ngại rằng rất có thể nó sẽ đi theo sụp đổ của UST…

USDT đã giảm xuống dưới 0,96 USD vào trưa nay trong một dấu hiệu căng thẳng hơn nữa trong thị trường tiền điện tử với mức thấp nhất trong 24 giờ là 0,956 USD  trên FTX. Trên Bitfinex, USDT đang giao dịch ở mức 0,998 USD. Bitfinex và Tether thuộc cùng một công ty chủ quản.

Các stablecoin khác trên thị trường đang giao dịch ở mức cao hơn so với USDT tính đến thời điểm báo chí. Binance USD (BUSD) và USD Coin (USDC) đều đang giao dịch ở mức 1,01 USD thông qua các cặp giao dịch trên Binance. 

Nguồn: Coinmarketcap

Không giống như UST, USDT được hỗ trợ bởi một nhóm tài sản được đầu tư và các nhà đầu tư được cho là có thể đổi một USDT với giá 1 USD bất kỳ lúc nào. 

Paolo Ardoino, CTO của Tether, đã tweet rằng nhà điều hành stablecoin đang “thực hiện các khoản mua lại USDT ở mức 1 USD” và hơn 300 triệu đô la đã được thực hiện trong 24 giờ qua.

Dù vậy, trước tình hình này, các nhà phân tích vẫn cho rằng các mức giá hiện tại vẫn là một cơ hội đầu tư tiềm năng. Mức độ thiệt hại của các nhà đầu tư cũng đang được phản ánh trong những “pha thanh lý” nặng nề. Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, tổng giá trị thanh lý trong 24h qua lên tới 1,28 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài.

Nguồn: Coinglass

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật