Giá Bitcoin tăng lại một lần nữa làm suy yếu chỉ số DXY của đô la. Khi nào giá BTC hiện đạt 50 nghìn đô la?

Bài đăng Cuộc đua giá Bitcoin lại tiếp tục làm suy yếu chỉ số DXY của đô la, khi nào giá BTC sẽ đạt 50 nghìn đô la? Xuất hiện đầu tiên trên Coinpedia – Fintech & Cryptocurreny News Media – Hướng dẫn về tiền điện tử

Giá Bitcoin đã phục hồi sau đợt giảm giá gần đây do xảy ra xung đột Nga-Ukraine. Giá gần như đã phá vỡ 45.000 đô la nhưng không thể duy trì trên các mức này và hiện đang được lo ngại sẽ giảm xuống dưới 41.000 đô la. Mặc dù kịch bản giảm giá đang dần được tăng cường, nhưng khả năng đi theo đường parabol vẫn còn cao. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi về việc giá BTC giảm trở lại ở một mức độ nào đó đang lơ lửng trong giá.

Ngôi sao tiền điện tử chia sẻ một trái phiếu duy nhất với chỉ số sức mạnh của Đô la Mỹ là DXY. Giá BTC thường giảm bất cứ khi nào DXY tăng và trở nên mạnh mẽ. Nó đã xảy ra một vài lần trước đó vào năm 2019 và 2000. Do một số yếu tố bên ngoài, giá BTC chạm đáy khó báo hiệu một thị trường mạnh. Và đây là lúc DXY thể hiện sức mạnh to lớn.

Như đã đề cập bởi một nhà phân tích, DXY và Bitcoin đều duy trì mức độ đối xứng. Bất cứ khi nào, giá BTC giảm xuống các mức này, giá DXY sẽ tăng đột biến từ các mức đối xứng này. Trước cuộc khủng hoảng Covid-19, DXY đã tham gia vào một kênh song song khi BTC đang phục hồi sau đợt giảm giá năm 2019. Nhưng với sự cố Covid-19, DXY đã tăng vọt

Hơn nữa, khi giá Bitcoin phục hồi ở một mức độ đáng chú ý, DXY lao dốc mạnh làm suy yếu sức mạnh của đồng đô la ở mức độ lớn. Hiện tại, một xu hướng tương tự đang lặp lại, trong đó DXY đã bắt đầu xu hướng trong một kênh. Và mặt khác, giá BTC đang cố gắng rất khó để lật khỏi các mức đối xứng. Do đó, một khả năng rất lớn về việc tiền điện tử ngôi sao sẽ xuất hiện trên bề mặt parabol có thể hộ tống giá gần với ATH.

Đô la giảm sau cú sốc thị trường lao động

Cụ thể, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu loại ngoại tệ, bao gồm đồng euro và đồng bảng Anh, lần đầu tiên đạt 94,50 USD vào thứ Năm kể từ ngày 28 tháng 9 năm 2020. Nhưng nó đã rút lui khi có tin tức tăng giá. Các tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ chống lại các dự báo về sự sụt giảm.

Dữ liệu lao động được công bố hôm thứ Năm cho thấy số lượng đơn xin thất nghiệp đã tăng lên 362.000 vào tuần trước so với 351.000 một tuần trước đó và so với dự đoán của các nhà kinh tế là 333.000. Kết quả là, số lượng đơn đăng ký lại bị mắc kẹt vào khoảng 2,8 triệu trong năm tuần liên tiếp.

Đối với thị trường, đây có thể là tin tức rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể trì hoãn việc cắt giảm chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la từ tháng 11 đến một tháng sau đó, do đó giữ lãi suất thấp hơn và sức mạnh mới của đồng đô la tạm thời.

Giá Bitcoin đạt 50 nghìn đô la khi đô la Mỹ rút lui sau khi chạm mức cao nhất trong một năm 11
Biểu đồ giá hàng ngày DXY. Nguồn: TradingView.com

Chỉ số đang giao dịch ở mức 94,263 vào thời điểm viết bài này.

Triển vọng kỹ thuật dự đoán Bitcoin cao hơn, đô la thấp hơn

Các chỉ số kỹ thuật cũng cho thấy đồng bạc xanh đối mặt với viễn cảnh điều chỉnh sắp tới. Ví dụ: nhà phân tích thị trường độc lập TradingShot đã phát hiện ra chỉ số đô la bên trong một mô hình Megaphone, sắp vượt lên để theo đuổi sự điều chỉnh trong các phiên tới, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

Giá Bitcoin đạt 50 nghìn đô la khi đô la Mỹ rút lui sau khi chạm mức cao nhất trong một năm 13
Biểu đồ giá hàng ngày của chỉ số đô la Mỹ có thiết lập kỹ thuật Megaphone. Nguồn: TradingShot, TradingView.com

“Dựa trên chỉ số sức mạnh tương đối 1D (RSI), có vẻ như DXY nằm ngay trên cùng của hệ thống vào ngày 15 tháng 8 năm 2018, “TradingShot viết: “DXY đang xây dựng một lực kéo mạnh mẽ về phía dưới cùng của Megaphone.”

Trong khi đó, một đợt bán ra trên thị trường Bitcoin gần đây đã khiến nó vẽ ra mô hình Falling Wedge. Cụ thể, Nêm giảm xuất hiện khi xu hướng giá thấp hơn bên trong một kênh bao gồm hai đường xu hướng phân kỳ, giảm dần.

Các nhà phân tích truyền thống coi mô hình Nêm giảm là một chỉ báo đảo chiều tăng giá, lưu ý rằng sự phá vỡ trên đường xu hướng trên của nó sẽ di chuyển giá cao hơn khoảng cách tối đa giữa các đường xu hướng của Nêm.

Giá Bitcoin đạt 50 nghìn đô la khi đô la Mỹ rút lui sau khi chạm mức cao nhất trong một năm 15
Biểu đồ giá BTC / USD hàng ngày có thiết lập nêm giảm. Nguồn: TradingView.com

Chiều cao tối đa của cấu trúc là khoảng 10.000 đô la. Do đó, giá Bitcoin ít nhất có thể kiểm tra lại 50.000 đô la nếu đột phá Wedge diễn ra như dự định.

Đồng đô la yếu hơn có nghĩa là Bitcoin mạnh hơn

Mặt khác, báo cáo việc làm thấp có thể thúc đẩy sự thèm muốn tạm thời của các nhà đầu tư đối với Bitcoin.

Vasja Zupan, chủ tịch của Matrix Exchange, nói với Cointelegraph rằng sự suy yếu và mất giá của đồng đô la trước lạm phát gia tăng sẽ tiếp tục khiến các nhà đầu tư đổ tiền mặt dư thừa của họ vào thị trường tiền điện tử. Anh ấy nói: “Bitcoin trong đề xuất cốt lõi của nó có một hàng rào tích hợp chống lại lạm phát và do đó lạm phát cao hơn liên tục ở Mỹ chỉ có thể đẩy nó lên. Do đó, trong dài hạn, giá trị của đồng đô la sẽ tiếp tục thấp hơn Bitcoin.

Nguồn: rada.network; blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật