Giá Bitcoin Cash Giảm Nhẹ Trước Sự Kiện Halving Lần Thứ Hai

Sự kiện halving sắp đến đã dẫn đến nhiều cuộc thảo luận trong cộng đồng nhà đầu tư, với giá của Bitcoin Cash tăng 147,85% trong ba tháng qua. Mặc dù có một sự sụt giảm nhẹ trước sự kiện, nhưng nó đã nhanh chóng phục hồi.

Bitcoin Cash (BCH) là một mạng lưới blockchain và tiền điện tử sử dụng thuật toán proof-of-work, được thiết kế để nhanh hơn và rẻ hơn so với Bitcoin (BTC). Sự kiện halving đầu tiên của Bitcoin Cash diễn ra vào ngày 8 tháng 4 năm 2020, trong sự kiện này, phần thưởng dành cho thợ đào giảm từ 12.5 BCH xuống còn 6.25 BCH.

Gần đây có nhiều đồn đoán trước thềm halving, giá Bitcoin Cash đã tăng 147,85% trong ba tháng qua và 24% trong 30 ngày qua.

Tuy nhiên, trong những ngày cận kề halving, giá Bitcoin Cash đã giảm 9,94% ($572,21) theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Nhưng sau đó giá nhanh chóng phục hồi, tăng khoảng 5,5%.

Theo dữ liệu từ CoinGlass, sự sụt giảm giá gần đây dẫn đến việc thanh lý tổng cộng 3,9 triệu đô la, chủ yếu ảnh hưởng đến các vị thế mua vào (long position) với 3,3 triệu đô la, trong khi các vị thế bán khống (short position) chiếm 569.540 đô la.

Vào ngày 29 tháng 3, Cointelegraph đưa tin rằng lãi suất mở (OI) trong các hợp đồng tương lai vĩnh cửu của Bitcoin Cash đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 708,75 triệu đô la.

Trong khi đó, một người dùng X tên “DavidShares” đã giải thích với 17.500 người theo dõi của mình rằng nhiều thợ đào đã chuyển sang đào Bitcoin trước thềm halving.

Ông ấy cũng lưu ý rằng hashrate đã giảm kể từ halving. Mạng lưới hiện đã xác thực được 840.004 khối, cho thấy chỉ có bốn khối được xác thực kể từ sự kiện halving, theo dữ liệu của Bitcoin Unlimited.

Năm 2017, Bitcoin Cash (BCH) tách ra từ Bitcoin (BTC) do một nhóm trong cộng đồng không thống nhất về cách thức mở rộng mạng lưới và giảm phí giao dịch để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Chỉ hai năm sau, BCH lại tiếp tục chia tách, gây ra tranh cãi trong cộng đồng thợ đào vì một số thợ đào không nâng cấp lên chuỗi mới, dẫn đến lãng phí tài nguyên.

Tháng 11 năm 2019, Cointelegraph đưa tin các thợ đào đã lãng phí tài nguyên để đào 14 khối trống trên chuỗi cũ, trong khi phần lớn mạng lưới Bitcoin Cash đã coi nó là không hợp lệ và từ chối.

Trong khi đó, sự kiện halving Bitcoin được mong đợi nhiều dự kiến diễn ra vào ngày 20 tháng 4, chỉ còn 16 ngày nữa.

Lưu ý: Phần thông tin về năm 2017 và 2019 không trực tiếp liên quan đến sự kiện halving gần đây, nhưng cung cấp bối cảnh về lịch sử của BCH.

Kenhbit Tổng Hợp

Hãy Follow Các Kênh Sau Để Được Cập Nhật Những Thông Tin Mới Nhất Của Thị Trường:

  • Telegram Kenhbit News: https://t.me/kenhbit_news
  • Onebit Research: https://twitter.com/OnebitResearch
  • Facebook: https://www.facebook.com/kenhbit/
Bài viết mới
Tin nổi bật