Enjin (ENJ) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ENJ coin

Enjin Coin (ENJ) là gì?

Enjin Coin là một nền tảng chuyên về dịch vụ quản lý cộng đồng liên quan đến game trực tuyến được xây dựng và phát triển qua công nghệ Blockchain. Enjin Coin hướng tới mục đích tạo ra một cộng đồng game trực tuyến có độ minh bạch và bảo mật cao, cung cấp các công cụ cho phép các game thủ hay các nhà phát triển game có thể tạo được các trang Web cộng đồng, diễn đàn về game đó dễ dàng và miễn phí hay tạo các cửa hàng để mua bán vật phẩm trong game và người chơi có thể kiếm tiền từ kinh nghiệm chơi game của họ.

Dự án này được Enjin tạo nên trên nền blockchain của Ethereum, đây là công ty đã giúp 20 triệu game thủ có thể tạo ra được các diễn đàn cũng như cộng đồng sandbox lớn mạnh xung quanh những tựa game mà họ yêu thích. Enjin Coin hiện đã mở rộng nền tảng này trở thành một trong các công cụ để phát triển game trên nền blockchain.

enjin-coin

Đặc điểm và tính năng nổi bật của ENJ

Enjin với mong muốn tạo nên một hệ sinh thái để dành riêng cho các nhà phát triển game cùng với các game thủ để họ có thể thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Dưới đây là các đặc điểm cũng như tính năng chính của ENJ:

 • Enjin Free Website Builder: Đây là một trong những tính năng có thể giúp cho người dùng là các nhà phát triển hoặc game thủ tạo ra một trang web hoàn toàn miễn phí ở trong nền tảng của ENJ. Website này được coi như là một group chat dành cho guild hoặc là clan ở trong game, cũng có thể là một fansite dành cho game, forum với chủ đề không cần phải liên quan tới game.
 • Enjin coin Token: ENJ ra đời nhằm mục đích giúp người dùng có thể dễ dàng mua bán, trao đổi và quản lý những tài sản trong game của họ (gồm có quần áo, thuốc, vũ khí, tiền trong game…). Tất cả các hóa ảo trong những game khác nhau đều có thể được quy về cùng một tài khoản, đồng thời sẽ được quản lý trong cùng một nền tảng và trong cùng một ứng dụng. Điều này sẽ đem lại lợi ích tối đa cho người dùng. Ngoài ra, nhờ có những hợp đồng thông minh mà tất cả các thông tin chi tiết về những giao dịch đều được lưu lại, không được sửa đổi. Chính vì vậy mà hai bên có thể dễ dàng trao đổi mà không cần phải gặp nhau hoặc sử dụng vật trung gian làm tin, giúp giảm thiểu tối đa được những vấn đề phí giao dịch cao hay lừa đảo.
 • Native mobile apps: Enjin đã xây dựng ứng dụng di động phù hợp với cả hệ điều hành iOS và Android, điều này có thể giúp cho người dùng dễ dàng gắn kết với các diễn đàn, nội dung website của mình mọi lúc, mọi nơi.
 • Deep game integrations: Đây là tính năng giúp các nhà phát triển plugin trong những trò chơi trực tuyến có thể tương thích cùng với nền tảng, có thể tận dụng được một số lượng lớn các thành viên vào nền tảng dành cho việc thu hút được người chơi.
 • Web Store: Đây là một trong các tính năng sẽ giúp bạn tạo nên một cửa hàng cực kỳ chuyên nghiệp, tối ưu được tính năng và được tích hợp trong rất nhiều các trò chơi. Việc bán hàng hay bất kỳ thứ gì khác sẽ được hỗ trợ một cách tối đa.

Đội ngũ phát triển ENJ

Đội ngũ phát triển dự án Enjin Coin gồm nhiều các chuyên gia giàu kinh nghiệm với nhiều các lĩnh vực như là công nghệ blockchain, công nghệ phần mềm, kinh doanh, tiếp thị. Trong đó có những thành viên chủ chốt như:

Enjin Maxim Blagov – CEO: là vị giám đốc sáng tạo, có 15 năm kinh nghiệm thiết kế, quản lý, sáng tạo UX. Chuyên phát triển chiến lược cho những ứng dụng có khả năng tương tác lớn hay ngành công nghiệp video trò chơi.

Witek Radomski – CTO: Là người giỏi nhất trong an ninh, thiết kế phần mềm và kiểm tra, ông là người trực tiếp giám sát kỹ thuật cho Enjin trong gần một thập kỷ. Đồng thời cũng là người đứng đầu trong việc tích hợp ENJ vào hệ sinh thái chơi game trực tuyến.

Ngoài ra còn nhiều các thành viên chủ chốt khác như là Vyacheslav Volkov, Josh Woelfel và Anthony Di Iorio cũng là người đồng sáng lập nên Ethereum.

Lộ trình phát triển của ENJ

Hiện tại roadmap trong năm nay (2021) của Enjin Coin có 4 hoạt động đã được lên lịch bao gồm: Miss Bitcoin Kizuna Charity, ENJ được chấp thuận bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, NFT.io, Niêm yết trên Coincheck.

Đáng chú ý hơn là hoạt động ra mắt NFT.io để chính thức tham gia vào mảng NFT đầy tiềm năng.

Đối tác

doi-tac-enjin

Tokenomics

Token use cases

Enjin Coin gồm có hai chức năng chính ở hệ sinh thái Enjin đó là:

 • Chức năng quản trị: Khi phát hành games, tiền tệ hay các vật phẩm để sử dụng ở trong games, thì các nhà phát triển game sẽ cần phải sử dụng đến đồng ENJ nhằm để thanh toán chi phí dịch vụ. Ngoài ra khi một loại tài sản mà được mint từ ENJ, lúc này tổng số lượng ENJ sẽ giảm trong lưu thông.
 • Chức năng tiền tệ: ENJ sẽ được dùng để mint tiền tệ, tài sản cùng với các privilege token ở trong game. Những tài sản này sẽ dễ dàng chuyển đổi ngược lại với ENJ bằng với tỷ giá ban đầu.

Ngoài ra, ENJ coin còn được sử dụng để phát triển SDK (công cụ phát triển phầm mềm) cho ngành công nghiệp trò chơi. Đồng thời ENJ coin cũng đóng vai trò là giải pháp chống lại gian lận và giảm thiểu chi phí giao dịch cao.

Thông tin cơ bản ENJ coin

 • Ticker: ENJ.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Decimals: 18.
 • Địa chỉ Contract: 0xf629cbd94d3791c9250152bd8dfbdf380e2a3b9c.
 • Tiêu chuẩn Token: ERC 1155, ERC20.
 • Loại Token: Token tiện ích (Utility Token).
 • Cung lưu thông:  934,331,121 ENJ.
 • Tổng cung: 1,000,000,000 ENJ.

Cách phân bổ ENJ coin

 • Token Sale: 73%.
 • Enjin Team: 10%.
 • Advisors: 10%.
 • Marketing & Partners: 7%.

Giá ENJIN coin hiện tại

Mua ENJ ở sàn nào?

ENJ coin hiện đã liệt kê trên 20 sàn, các bạn có thể tùy chọn sàn giao dịch mà mình yêu thích để mua coin

Ví lưu trữ ENJ

Các bạn có thể lưu trữ ENJ Token bằng loại ví riêng được nền tảng phát triển ra có tên là Enjin Wallet. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu trữ nó thông qua các loại ví hỗ trợ tiêu chuẩn ERC20 như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, …Bởi vì đồng ENJ được tạo ra dựa theo chuẩn ERC20 của Ethereum.

Nếu anh em thường xuyên giao dịch thì có thể giữ ENJ trực tiếp trên ví điện tử của các sàn.

Hiện tại, có 3 cách để có thể sở hữu Enjin Coin đó là:

 • Tham gia những chương trình Bounty Program trong game.
 • Trở thành nhà phát triển dựa trên nền tảng ENJ để có thể nhận thưởng.
 • Mua trực tiếp đồng coin này tại những sàn giao dịch.

Kết luận

Enjin Coin đã có những bước phát triển rất vững chắc trong 3 năm qua . Dự án có nhiều đối tác lớn , có tên tuổi trong thị trường. Hơn nữa dự án nhắm vào mảng- một trong những mảng cực kỳ tiềm năng của thị trường cryptocurrency, do đó có rất nhiều những cơ hội để tăng trưởng trong thị trường này.

Tham gia Cộng đồng KenhBit trên các nền tảng mạng xã hội:

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật