Dòng tiền lớn lại tiếp tục đổ vào crypto, BTC – SOL – ADA xác nhận kỷ lục vốn hoá mới

Chỉ trong vòng 7 ngày, CoinShare đã ghi nhận số tiền hơn 151 triệu USD đổ vào crypto – tiền mã hoá. Đã 13 tuần liên tiếp chỉ số này ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội. Điều này chứng tỏ rằng tiền mã hoá vẫn là một thị trường tiềm năng và là “con gà đẻ trứng vàng” cho các quỹ đầu tư.

Dòng chảy đầu tư vào crypto theo tuần

Theo báo cáo từ CoinShare, dòng tiền lớn đổ về từ các tổ chức phần lớn là vào Bitcoin (BTC). Với tổng giá trị đầu tư mới hơn 98 triệu USD, chỉ số tài sản đang được quản lý (AUM) của Bitcoin đã lên mức kỷ lục 56 tỷ USD.  

Dòng chảy đầu tư vào crypto
Dòng chảy đầu tư vào crypto theo tuần

Sự phân hoá của các dòng vốn

Theo sau Bitcoin chính là kỳ phùng địch thủ Etherium (ETH). Đồng crypto lớn thứ hai tính theo vốn hoá thị trường cũng ghi nhận mức đầu tư ở 17 triệu USD.

Xếp ở vị trí thứ ba chính là Cardano (ADA) với 16,4 triệu USD. Đồng crypto luôn có một lượng lớn người hâm mộ trung thành kể cả khi dự án chẳng có gì nổi bật suốt thời gian qua.

So với sự phát triển của Solana (SOL) thì khoảng cách lại dài rộng như trời và đất. Số tiền 9,8 triệu USD cho hệ sinh thái Solana cũng là một con số khá khiêm tốn cho những gì đồng crypto này đã mang lại. Tuy nhiên, số tiền này cũng góp phần đưa Solana đứng ở vị trí thứ 4 trong việc đón nhận dòng tiền mới.

Dòng chảy đầu tư vào crypto
Dòng chảy đầu tư vào các đồng crypto cụ thể

Mặc dù vài ngày qua, thị trường crypto luôn đón nhận những tin tiêu cực. Nhưng sự đón nhận và cởi mở của các ông lớn đã giúp cho lượng tiền mới liên tục đổ vào đây. Nhìn ở cột AUM, tổng của các đồng được đầu tư đã có giá trị xấp xỉ 83 tỷ USD. Một con số không hề nhỏ với thị trường mà cách đây khoảng 1-2 năm vẫn chịu nhiều tiếng đồn oan về lừa đảo, cướp tiền của nhà đầu tư.

Một điểm đáng lưu ý khác chính là lượng cung còn lại của Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch. Hiện tại chỉ số này chỉ còn khoảng 12,9% nguồn cung.  Kết hợp với mốc giá đóng nến tuần đạt ATH, sự điều chỉnh giá lúc này chỉ là điều hiển nhiên sau quãng thời gian dài tăng “nóng” suốt nhiều tuần qua.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật