Đây là cách HODLer ETH quản lý tài sản để không bị ảnh hưởng bởi mùa đông khắc nghiệt

ETH dường như sắp cạn kiệt khi nó tiến tới đầu hàng. Giá của vua altcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng vào cuối tuần khi nó tiếp tục vật lộn.

Giá ETH chìm dưới 1.800 đô la

Cộng đồng Ethereum đã rất bối rối sau khi ETH trượt về 1.724 đô la vào cuối tuần. Đây là giá trị thấp nhất trong vòng 14 tháng qua và càng làm trầm trọng thêm diễn biến sụt giảm trong những tháng gần đây. Theo Santiment, ETH đang cho thấy tỷ lệ giao dịch lãi/ lỗ “thấp đáng kể” vào cuối tuần. Mức thấp mới trong 14 tháng có thể là do lợi nhuận thấp của các giao dịch ETH.

Nguồn: Santiment

Giá ETH giảm 10% chỉ trong tuần khi nó dao động trong phạm vi 1.700 đến 1.850 đô la. Các số liệu cũng gợi ý về tình trạng khó khăn của mạng.

Dữ liệu địa chỉ hoạt động hàng ngày đang cho thấy những dấu hiệu đáng lo ngại đối với cộng đồng Ethereum. Chỉ báo đạt mức cao nhất hàng tháng với khoảng 650.000 địa chỉ đang hoạt động trong thời kỳ đỉnh điểm của sự kiện sụp đổ Terra. Động thái tăng đột ngột được cho là do giá ETH giảm và biến động trên thị trường khiến các nhà đầu tư hoảng sợ. Số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày hiện đang đạt trung bình 450.000 trong tuần này.

eth

Nguồn: Santiment

Một số liệu khác đang báo hiệu kịch bản giảm giá cho ETH là Tỷ lệ MVRV (30 ngày), hiện đang bị kẹt ở mức 1,24 sau hoạt động kém trong những tháng gần đây, cho thấy các khoản lỗ chưa thực hiện lớn. Đây là giá trị thấp nhất của chỉ báo kể từ đầu tháng 8/2020.

eth

Nguồn: Glassnode

Mặt khác, hoạt động của cá voi đang được chứng minh là tia hy vọng cuối cùng cho nhà đầu tư. Quan sát biểu đồ dưới đây của Santiment, cá voi tăng cường tích lũy trong các đợt giảm giá trước đó và dump sau đó. Bất chấp những lần trượt giá gần đây, các “bên liên quan” chính của ETH đang tích lũy nhưng ở mức hạn chế.

Nguồn: Santiment

HODLer tiếp tục cố gắng

Trong bản cập nhật hàng tuần của Lucas Outumuro, anh đã phân tích địa chỉ của HODLer ETH trong các đợt bán tháo. Theo Outumuro, Trưởng bộ phận nghiên cứu của IntoTheBlock, các địa chỉ nắm giữ ETH trong hơn một năm đã tích lũy thêm hơn 50% ETH đang lưu hành.

eth

Nguồn: Lucas Outumuro/IntoTheBlock

Số dư của HODLer vận hành ngược lại với hành động giá. Họ đã giảm số dư kể từ tháng 9/2021, nhưng bắt đầu tích lũy vào tháng 1/2022. Kể từ đó, số dư của HODLer tăng lên sau mỗi vụ sụp đổ lớn, lần đầu tiên đạt hơn 50% tổng nguồn cung lưu hành kể từ năm 2020.

Phần lớn số tiền tích lũy gần đây của họ xảy ra khi giá ETH đang vật lộn và giảm dưới 1.800 đô la. Nhưng holder đang giữ quan điểm dài hạn đối với tài sản bất chấp các khó khăn trên thị trường gần đây.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật