Công Ty Đầu Tư Mạo Hiểm Andreessen Horowitz (a16z) tuyên bố sẽ chi $30M vào các startup game được thúc đẩy bởi công nghệ

Andreessen Horowitz dự kiến sẽ chia $750.000 cho tối đa 40 công ty. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chương trình này có tính cạnh tranh rất cao, với tỷ lệ chấp nhận chỉ khoảng 1% số đơn đăng ký.

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) vừa tuyên bố sẽ chi đến $30M vào các startup game ứng dụng công nghệ (tech-fueled gaming startups), bao gồm các game thuộc trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo/thực tế tăng cường (VR/AR) và Web3.

Andrew Chen – một đối tác tổng hợp tại a16z, người giám sát Quỹ Games One của a16z, đã tuyên bố: “Chúng tôi đang đầu tư vào lĩnh vực giao thoa giữa công nghệ kết hợp với trò chơi, bao gồm AI/cơ sở hạ tầng, các công cụ 3D, VR/AR, trò chơi trên nền tảng web3, các ứng dụng tiêu dùng được trò chơi hóa và nhiều hơn thế nữa”.

Vào ngày 1 tháng 4 vừa rồi, ông Chen cũng đã chia sẻ thêm thông qua một bài báo trên X rằng $30M sẽ được đầu tư trong 45 ngày tới thông qua chương trình tăng tốc khởi nghiệp giai đoạn đầu có tên gọi là “SPEEDRUN” của công ty.

Ông Chen còn cho biết thêm rằng chương trình dự kiến sẽ kéo dài 12 tuần, nhằm cung cấp vốn đầu tư cho các bên tham gia, đồng thời hỗ trợ họ với các huấn luyện viên chuyên ngành, cố vấn có nhiều kinh nghiệm và một “cộng đồng với những nhà sáng lập đầy tham vọng”. 

Chen còn lưu ý thêm rằng a16z rất cởi mở và tạo điều kiện với nhiều mô hình khởi nghiệp khác nhau – từ các nhóm chỉ mới lên được ý tưởng đến các nhóm đã có sản phẩm hoàn thiện và doanh thu thực tế.

Tuy nhiên, cuộc cạnh tranh để tham gia chương trình SPEEDRUN của a16z sẽ diễn ra rất khốc liệt, với chỉ 1% số lượng ứng viên được chấp nhận trong đợt tuyển dụng gần đây nhất. Mặc dù vậy, Chen cho biết 80% các công ty từ nhóm SPEEDRUN đầu tiên đã huy động được vốn từ các nhà đầu tư sau Ngày Demo.

Tất cả hồ sơ ứng tuyển phải được nộp trước ngày 19 tháng 5. Chương trình sẽ kéo dài trong 12 tuần, diễn ra từ ngày 29 tháng 7 đến ngày 20 tháng 10 năm 2024 tại Los Angeles, California.

Các dự án Web3 tiêu biểu tốt nghiệp từ chương trình SPEEDRUN của a16z bao gồm Matchday (trò chơi được phát triển dựa theo chủ đề bóng đá) và Promodium (trò chơi dựa trên token không thể thay thế), cả hai đều là các trò chơi Web3.

Chen là người đã giám sát Quỹ Games One trị giá lên đến $600M của công ty, được thành lập vào năm 2022 và bao gồm các khoản đầu tư vào Roblox, Sandbox và Sky Marvis – nhà sáng tạo ra tựa game blockchain nổi tiếng Axie Infinity.

Ngoài ra, thông qua một bộ phận tiền điện tử, công ty này ở Thung lũng Silicon cũng đã đầu tư vào các dự án khởi nghiệp về game dựa trên nền tảng blockchain, chẳng hạn như Mythical Games, Yield Guild Games, Azra Games, CCP Games, NOD Games và Voldex.

Theo báo cáo của Fortune Business Insights vào tháng 1, thị trường game Web3 được dự đoán sẽ tăng trưởng từ $154B lên $614B vào năm 2030 – tương ứng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 21,8%.

*Nguồn: https://cointelegraph.com/news/zachxbt-onboarded-custodian-return-funds-defi-exploit

Bài viết mới
Tin nổi bật