Cộng đồng tiền điện tử phản ứng trước sự kiện Ngân hàng Republic First bị các nhà quản lý Mỹ đóng cửa

32 chi nhánh của Republic First trên khắp nước Mỹ theo báo cáo sẽ được mở cửa trở lại dưới tên Fulton Bank bắt đầu từ tuần tới.

Các nhà quản lý Hoa Kỳ được báo cáo đã đóng cửa Ngân hàng Republic First có trụ sở tại Philadelphia, đánh dấu sự kiện phá sản ngân hàng đầu tiên của quốc gia này trong năm 2024.

Sự kiện này đã châm ngòi cho cuộc tranh luận trong cộng đồng tiền điện tử khi Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và một số altcoin khác giảm nhẹ sau tin tức. “Một ngân hàng khác vừa sụp đổ, Republic First. Ừ … Tôi nghĩ tôi sẽ gắn bó với Bitcoin,” Giám đốc điều hành của Zesh – Marius Martocsan tuyên bố trong một bài đăng ngày 26 tháng 4 trên X.

Nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh Pillage Capital tuyên bố trong một bài đăng ngày 26 tháng 4 trên X: “Sự thất bại của Ngân hàng Republic First đáng để xem xét vì sự thất bại của ngân hàng là yếu tố thúc đẩy tốt nhất có thể mà chúng ta có thể nhận được cho tiền điện tử”.

Nhà bình luận về tiền điện tử – Randi Hipper đã hỏi 87.100 người theo dõi cô ấy trên X vào ngày 26 tháng 4: “Cần phải có bao nhiêu ngân hàng nữa thất bại thì mọi người mới bắt đầu tự làm ngân hàng cho chính mình?”

Vào ngày 26 tháng 4, Ngân hàng Republic First được Sở Ngân hàng và Chứng khoán Pennsylvania tiếp quản, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) được chỉ định là bên nhận tài sản của ngân hàng này. Theo báo cáo của Reuters vào ngày 26 tháng 4, cơ quan này sẽ tiếp nhận gần như tất cả các khoản tiền gửi và mua lại tất cả tài sản của Ngân hàng Republic.

Tính đến ngày 31 tháng 1, Ngân hàng Republic First được báo cáo có tổng tài sản khoảng $6B cùng với tổng tiền gửi là $4B.

Bên cạnh đó, 32 chi nhánh của ngân hàng trên khắp New Jersey, Pennsylvania và New York sẽ sớm được mở cửa trở lại dưới thương hiệu của Ngân hàng Fulton, chậm nhất là vào đầu tuần tới.

Trong năm 2023, ngay cả những tin đồn về khả năng các ngân hàng bị phá sản cũng khiến giá Bitcoin tăng nhẹ ngay sau đó. Tuy nhiên, giá của nó đã giảm nhẹ sau tin tức về Ngân hàng Republic First.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, trong hơn 1 giờ qua, Bitcoin giảm 1,16% xuống mức giao dịch $62.715 và Ether giảm 0,58% xuống mức giao dịch $3.095.

Trong cùng khoảng thời gian đó, các altcoin chứng kiến mức giảm mạnh hơn một chút, với Dogecoin giảm 2,88% và Solana giảm 1,79%. Tin tức này đến sau một năm khó khăn của ngành ngân hàng, với 5 vụ phá sản ngân hàng được ghi nhận tại Mỹ vào năm 2023, theo dữ liệu của FDIC.

Trở lại vào tháng 3 năm 2023, Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tuyên bố đóng cửa Ngân hàng Signature, cho rằng đây là động thái nhằm bảo vệ nền kinh tế Mỹ, viện dẫn rủi ro hệ thống.

Quyết định này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon bị yêu cầu đóng cửa. Một tuần trước đó, Ngân hàng Silvergate – một ngân hàng thân thiện với tiền điện tử khác, tuyên bố sẽ đóng cửa và đi vào thanh lý trên tinh thần tự nguyện.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật