Coinbase và Lightspark quyết định hợp tác nhằm tích hợp Lightning Network cho Bitcoin sẽ giúp cải thiện tốc độ và phí giao dịch Bitcoin trên nền tảng Coinbase

Lightspark cho biết việc kết hợp với Coinbase nhằm giúp giảm tải hoạt động giao dịch trên nền tảng của Bitcoin (base layer), nơi mà phí giao dịch đã tăng đáng kể trong 12 tháng qua.

Coinbase sắp tích hợp Bitcoin Lightning nhờ hợp tác với Lightspark – giải pháp Lightning Network dành cho doanh nghiệp, dẫn đầu bởi cựu chủ tịch PayPal David Marcus.

Trong bài đăng ngày 4 tháng 4, Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cho biết việc tích hợp mạng lưới Bitcoin layer-2 sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới – cho phép 108 triệu người dùng của Coinbase tận dụng các giao dịch Bitcoin với tốc độ nhanh và rẻ hơn.

Trong một bài đăng ngày 3 tháng 4, Lightspark giải thích rằng việc tích hợp Lightning Network vào tất cả các điểm giao dịch của Coinbase sẽ chuyển thêm nhiều hoạt động giao dịch sang lớp thứ hai của Bitcoin, giúp giảm thiểu tình trạng chi phí giao dịch tăng cao trên lớp nền tảng của Bitcoin gần đây.

Giám đốc điều hành Armstrong đã xác nhận rằng Coinbase sẽ tích hợp Bitcoin Lightning vào tháng 9 năm ngoái nhưng không cung cấp thêm chi tiết về cách thức hoặc thời điểm bắt đầu triển khai.

Cointelegraph đã liên hệ với Coinbase nhưng chưa nhận được phản hồi ngay lập tức.

Được thành lập vào năm 2022, phần lớn nỗ lực của Lightspark nhằm tập trung vào việc loại bỏ những phức tạp liên quan đến việc triển khai và quản lý một nút Lightning để gửi và nhận những giao dịch đáng tin cậy.

Công ty cũng xây dựng Lightspark Predict – một bộ máy thông minh dựa trên AI nhằm tối ưu hóa nhu cầu thanh khoản và định tuyến theo thời gian thực để tối đa hóa tỷ lệ thành công của giao dịch và thời gian hoàn tất.

Theo công ty dịch vụ tài chính Bitcoin – River, tỷ lệ thành công của thanh toán Lightning là khoảng 99,7%. Con số này được đo dựa trên 308.000 giao dịch Lightning được yêu cầu trên nền tảng của họ vào tháng 10 năm ngoái.

Nguyên nhân chính khiến cho giao dịch thất bại là do không tìm thấy tuyến thanh toán nào có đủ tính thanh khoản để thực hiện chuyển tiền. Tuy nhiên, River cũng cho biết kích thước trung bình của một giao dịch Lightning là khoảng 44.700 satoshi, tương đương khoảng 11.84 USD.

Công ty ước tính có khoảng 279.000 đến 1.1 triệu người dùng Lightning đang hoạt động vào tháng 9.

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Coinbase, Binance, đã tích hợp Bitcoin Lightning vào tháng 7 năm ngoái.

Lightning đã trở thành phương thức thanh toán phổ biến ở Lugano, Thụy Sĩ, El Zonte ở El Salvador (nổi tiếng với tên gọi “Bãi biển Bitcoin”), và Utiva ở Costa Rica (nổi tiếng với tên gọi “Rừng Bitcoin”).

Tuy nhiên, Michael Saylor – một người tin tưởng mạnh mẽ vào Bitcoin (Bitcoin bull) và một số chuyên gia khác trong ngành tin rằng Bitcoin sẽ phù hợp hơn với vai trò lưu trữ giá trị (store of value technology) thay vì phương thức thanh toán (medium of exchange).

Kenhbit Tổng Hợp

Hãy Follow Các Kênh Sau Để Được Cập Nhật Những Thông Tin Mới Nhất Của Thị Trường:

  • Telegram Kenhbit News: https://t.me/kenhbit_news
  • Onebit Research: https://twitter.com/OnebitResearch
  • Facebook: https://www.facebook.com/kenhbit/
Bài viết mới
Tin nổi bật