Coinbase là gì? Hướng dẫn sử dụng Coinbase như ví tiền điện tử

Hiện nay, Coinbase là một trong những sàn giao dịch Bitcoin hiếm hoi được Mỹ cấp phép hoạt động. Do vậy vấn đề pháp lý của sản giao dịch này luôn được đảm bảo ở mức rất cao. Vậy Coinbase là gì? cách đăng ký tài khoản tại Coinbase có dễ dàng không?

Giới thiệu về Coinbase

Coinbase là một loại ví tiền điện tử cho phép các thương nhân và cá nhân có thể giao dịch với các loại tiền điện tử mới như Bitcoin, Litecoin hay Ethereum… nhưng chủ yếu vẫn là tiền điện tử Bitcoin.

Coinbase là dịch vụ hiếm hoi được Mỹ cấp phép hoạt động

Coinbase được sáng lập vào tháng 6/2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam và có trụ sở đặt tại Mỹ. Trước đây, khi giao dịch trên Coinbase hoàn toàn được miễn mỹ. Tuy nhiên, hiện nay ví điện tử này đã chính thức thu phí, nhưng mức phí khá thấp so với các dịch vụ ví điện tử khác.

Coinbase có hỗ trợ giao dịch tại Việt Nam không?

Hiện nay, Coinbase đã mở rộng đến hơn 100 quốc gia và 6 châu lục trên thế giới như châu Á, châu Âu, châu Phi, Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Tại châu Á, sàn giao dịch Coinbase cũng hỗ trợ người dùng ở 20 quốc gia như: Hồng Kông, Mông Cổ, Ấn Độ, Indonesia, Hàn Quốc, Đài Loan, ….. Tuy nhiên, Việt Nam lại không nằm trong danh sách quốc gia được cho phép sử dụng và truy cập dịch vụ ví điện tử của Coinbase. Loại ví điện tử này tại Việt Nam chỉ có thể sử dụng làm ví online chứ không thể giao dịch được.

Ưu, nhược điểm của Coinbase là gì?

Bất kể một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nào cũng đều sẽ có những ưu, nhược điểm nhất định. Vậy ưu nhược điểm của Coinbase là gì? Hãy cùng tìm xem ví tiền điện tử Coinbase có những ưu nhược điểm gì sau đây:

Ưu điểm của dịch vụ ví điện tử Coinbase

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số thì Coinbase có một số ưu điểm như sau:

 • Coinbase là một trong số ít những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nổi tiếng toàn cầu, do vậy, tính thanh khoản của sàn này rất cao.
 • Với Coinbase, người dùng có thể mua bất cứ lúc nào và dễ dàng sử dụng với hầu hết những người mới bắt đầu sử dụng.
Coinbase là một trong số ít những sàn nổi tiếng toàn cầu
 • Cài đặt Coinbase dễ dàng và tương đối nhanh chóng. Ví điện tử này hỗ trợ người dùng từ bước cài đặt trang thanh toán, nút thanh toán cho đến phần tích hợp đa nền tảng.
 • Kiểm soát hoàn toàn, nhưng Coinbase lại không quản lý trang thanh toán của bạn. Do vậy, mang đến cho bạn một nền tảng có thể kiểm soát tốt nhất.
 • Coinbase bảo mật và rất đáng tin cậy.
 • Coinbase mang đến cơ hội sử dụng free cho các doanh nghiệp và cá nhân.

Nhược điểm của dịch vụ ví điện tử Coinbase

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời của Coinbase thì cũng còn một số nhược điểm cần phải quan tâm như:

 • Thời gian xác nhận giao dịch thành công khá chậm.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Coinbase không được đánh giá cao.
 • Phương thức thanh toán bị giới hạn.
 • Hỗ trợ ít tiền điện tử.

Hướng dẫn đăng ký, tạo ví và rút tiền

Sau khi đã hiểu được Coinbase là gì, Tagpesa sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản, tạo ví và rút tiền của ví điện tử Coinbase. Hãy lần lượt khám phá dịch vụ này nhé.

Cách đăng ký tài khoản

 • Bước 1: Truy cập vào đường link của Coinbase.
 • Bước 2: Tiếp theo là điền đầy đủ thông tin cá nhân như: Họ, tên, email, mật khẩu, click chuột vào “I’m not a robot”, click tiếp vào “I certify that I am 18 years…” và cuối cùng là “Sign up”.
 • Bước 3: Sau khi bạn đã hoàn thành phần đăng ký, hệ thống của Coinbase sẽ gửi đến email của bạn yêu cầu kích hoạt tài khoản. Bạn sẽ click vào “Verify email address” là OK.
 • Bước 4: Tiếp theo, hệ thống Coinbase sẽ yêu cầu bạn xác minh số điện thoại của mình. Bạn hãy nhập số điện thoại và click vào “Send Code”.
 • Bước 5: Khi đã nhập số điện thoại và gửi đi, Coinbase sẽ gửi đến bạn một mã xác minh qua SMS, bạn hãy nhập mã code này vào rồi click “Submit”.

Cách nạp và rút tiền tại Coinbase

Cách sử dụng loại ví điện tử Coinbase cũng rất đơn giản, chúng ta sẽ thực hiện theo hai giao dịch đó là nạp tiền và rút tiền.

Nạp tiền vào Coinbase

Nếu bạn muốn chuyển Bitcoin, Litecoin hay Ethereum vào ví Coinbase hoặc có người nào đó muốn gửi cho bạn. Bạn hãy lấy địa chỉ của ví Coinbase rồi gửi cho họ để họ chuyển vào.

Nạp tiền nhanh chóng, rút tiền dễ dàng với Coinbase

Rút tiền từ ví Coinbase

Bạn có thể gửi Bitcoin hay bất cứ một coin nào từ địa chỉ của ví này sang ví kia. Và đương nhiên, bạn cũng có thể rút từ Coinbase sang bất cứ một ví riêng hoặc ví giao dịch nào mà bạn muốn. Để rút tiền từ Coinbase, bạn hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Tại mục “Accounts”, bạn hãy chọn “BTC Wallet” sau đó nhấn Gửi.
 • Bước 2: Tiếp tục nhập các thông tin rút tiền, cụ thể:
 • Recipient: Địa chỉ của ví điện tử mà bạn muốn gửi tiền sang.
 • Amount: Số lượng Bitcoin muốn rút, bên cạnh sẽ là số VNĐ tương đương. Để rút hết tiền, bạn nhấp vào rồi chọn “Send Max”.
 • Note: Bạn ghi nội dung chuyển tiền.
 • Bước 3: Ở phần “Miner fee” là phần phí giao dịch bạn sẽ trả cho thợ mở để xác nhận giao dịch này. Phí sẽ là 0.00001721 BTC (tương đương với 2.542 VNĐ). Sau đó, hãy kiểm tra lại các thông tin rồi nhập mã 2FA vào bên dưới và bấm “Confirm”.

Như vậy là đã hoàn thành xong việc nạp và rút tiền từ ví Coinbase một cách nhanh chóng và đơn giản. Bạn có thể click vào “View Details” để xem chi tiết hơn về giao dịch của mình.

Nguồn: Tagpesa

Bài viết mới
Tin nổi bật