Chương Trình AMA Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam x Moniwar

Moniwar là một dự án game metaverse được lấy cảm hứng từ trò chơi nổi tiếng và được yêu thích rộng rãi trên toàn thế giới. Kết hợp các công nghệ NFT và DeFi hàng đầu trong thế giới blockchain. Đây cũng là một game “Play to earn” đang rất hot trong không gian Crypto trong thời gian gần đây. 

Chi Tiết Về Dự Án: mời bạn đọc click vào đây

AMA (Ask Me Anything, tạm dịch: Giải đáp mọi câu hỏi) giữa Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam và MONIWAR đã diễn ra vào lúc 20h ngày 27/09, với sự tham gia của khách mời là Henry Nguyen – Người Đại Diện của Moniwar.

Vì là một dự án được quan tâm và mong đợi của các game thủ cũng như các nhà đầu tư, những thắc mắc, trăn trở về một số chi tiết về dự án sẽ được tổng hợp lại trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cũng tham khảo nhé !

 • “Hiện nay các game về pet, pokemon rất nhiều. Anh nghĩ điều gì sẽ thu hút người chơi Moniwar hơn các game đã ra mắt gần đây?”
  • Henry: Mình nghĩ rằng MoniWar có những điểm mạnh khác mà các game khác không hề có, đặc biệt là về cốt chuyện và cách chơi. Không giống như các trò chơi khác theo khái niệm truyền thống “Cứu thế giới” và người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật Anh hùng để chiến đấu chống lại và đánh bại cái ác, MoniWar có một cốt truyện khác ngay từ đầu. Trò chơi được phát triển dựa trên chủ đề báo thù dưới góc nhìn của nhân vật chính là Lucas.Ngoài việc dựa trên game theo mô típ xép kim cương truyền thống, game còn được tích hợp các chế độ chơi như PvP, PvP (Party) để tăng tương tác giữa các người chơi trong game. Ngoài ra các tính năng và chế độ chơi mới sẽ được thông báo trên trang chủ của MoniWar trong thời gian sớm nhất. Hy vọng sẽ được các bạn theo dõi và đón nhận.
 • “Moniwar là gì? Bạn có thể chia sẻ về Moniwar được không? Moniwar có sự khác biệt như nào so với các dự án blockchain đang được mọi người đón nhận ?”
  • Henry: Để giới thiệu về Moniwar thì đây là một trò chơi theo motip giải đố xếp kim cương truyền thống kết hợp thêm với cơ chế PvP dành cho tất cả mọi người có thể tương tác với nhau. Mục đích của dự án là tạo ra trải nghiệm mới cho người chơi trong lĩnh vực game và DeFi.

Trò chơi được tạo ra với một cơ chế tốt để người chơi có thể giải trí và nền kinh tế phi tập trung trong game sẽ mang lại thu nhập và nguồn kiếm tiền bền vững cho cho các nhà đầu tư.

Mọi người có thể tải MoniWar trên cả iOS và Android, hoặc chơi trực tiếp trên website của chúng tôi!

So sánh với các dự án blockchain khác đang được mọi người đón nhận: 

🧩Chúng tôi cung cấp một cốt truyện game chắc chắn, có thể phát triển lâu dài và thu hút người chơi với nhiều thử thách hấp dẫn khác nhau.

🧍‍♂️Chúng tôi có đội ngũ lập trình gần 15 năm kinh nghiệm làm game truyền thống tại Việt Nam.

🧍‍♀️Chúng tôi quản lý sự cân bằng tốt nhờ vào đội ngũ hỗ trợ giàu kinh nghiệm trên GameFI.

🔔Chúng tôi mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game hấp dẫn nhất với nhiều nhiệm vụ mỗi ngày: khám phá bản đồ, đánh trùm, săn thú cưng và chế độ PvP 3 người chơi cần thiết, nhờ đó chúng tôi có thể tăng cường sự tương tác trong trò chơi giữa những người chơi trong cộng đồng.

 • “Trong bất cứ một dự án, cho dù đó là dự án truyền thống hay dự án blockchain, yếu tố nhân sự luôn là kim chỉ nam dẫn con người bạn có thể chia sẻ về team Moniwar và kinh nghiệm của thành viên Moniwar ?!”
  • Henry: Đội ngũ phát triển (Core Team) của chúng tôi bao gồm tổng cộng 10 thành viên.

Người sáng lập / Giám đốc điều hành của dự án là anh Quốc Bảo, người có hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Game và 4 năm phát triển ứng dụng công nghệ blockchain. Anh hiện là Trưởng bộ phận Công nghệ của BAS.

Đồng sáng lập / CMO của chúng tôi, ông Andy Vu, là một chuyên gia trong lĩnh vực Marketing Blockchain tại Việt Nam. Hiện đang là Giám đốc điều hành của MBC – Marketing Blockchain Company.

Ngoài ra đội ngũ phát triển cũng bao gồm những người dẫn đầu trong lĩnh vực của họ, mỗi người phụ trách các phần khác nhau của quá trình hình thành, phát triển trò chơi, để đảm bảo cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho các player và nhà đầu tư.

Chúng tôi rất tự tin tạo ra một trò chơi tuyệt vời để người dùng có trải nghiệm chơi tuyệt vời.

 • “Henry có thể chia sẽ giúp mình và các bạn trong group về roadmap của dự án cũng như các yếu tố để khẳng định team founder sẽ đồng hành lâu dài và phát triển dự án nghiêm túc”
  • Henry: Về Roadmap của dự án, MoniWar hứa hẹn là một dự án game NFT dựa trên blockchain đầy triển vọng.

Trò chơi dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản thử nghiệm cho một số lượng người chơi giới hạn vào tháng 10 năm 2021, và sau đó sẽ ra mắt chính thức trên tất cả các nền tảng vào cuối năm. 

Sau khi phát hành, vào năm 2022, chúng tôi sẽ tập trung vào việc duy trì và nâng cấp trải nghiệm của người dùng. Có rất nhiều điều mà chúng tôi có thể làm với NFT và chúng tôi không thể chờ đợi để biến nó thành hiện thực với tất cả người chơi.

Đây cũng là một dự án chiến lược của anh Bảo, Founder dự án cũng như là một trong những dự án unicorn đoạt giải 3 cuộc thi game blockchain do HUB tổ chức. Vì vậy đây chắc chắn sẽ là đứa con tinh thần của cả đội ngũ làm game chúng tôi và mục tiêu cũng như định hướng phát triển của MoniWar sẽ còn rất dài phía trước, chứ không chỉ dừng lại ở 1-2 năm sau khi release game. 

Sau cùng, mục tiêu của chúng tôi muốn đạt được là xây dựng một nền tảng giải trí hoàn thiện, đẳng cấp với tầm phủ sóng rộng khắp thế giới dựa trên công nghệ blockchain sẽ được xây dựng và lấy MoniWar và đồng $MOWA làm nền tảng.

 • “NFT game là một trong những chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực blockchain hiện tại. Bạn có thể chia sẻ ý kiến của bạn về NFT game với chúng tôi không? Bạn có nghĩ rằng NFT game sẽ phá hủy hệ thống tài chính hiện tại? Phương thức tiếp cận đám đông của Moniwar là gì?”
  • Henry: Một câu hỏi mình đánh giá là rất hay và thú vị!

Hiện tại không thể phủ nhận tầm hoạt động và phủ sóng của NFT game áp dụng blockchain với rất nhiều các thành công đã đạt được trước đây của các tựa game nổi tiếng. 

Đây chắc chắn sẽ là mảnh đất màu mỡ và tiềm năng cho các nhà đầu tư, cũng như sẽ định nghĩa tương lại cho rất nhiều các lĩnh vực khác trong tương lai, chứ không chỉ riêng về nghành công nghiệp game. 

Blockchain đã hoàn toàn vượt qua được nhưng rào cản mà game truyền thông đang có, và mang lại cho gamers những trải nghiệm tuyệt với nhất!

Nhận định NFT game sẽ phá hủy hệ thống tài chính hiện tại là hơi quá, mình xin phép sửa lại là nó sẽ tái định nghĩa hệ thống tài chính hiện tại, đưa nó trở nên bảo mật hơn và thuận tiện hơn cho người dùng.

 • “Cơ chế về kinh tế game team có gì đặc biệt để thu hút người chơi? Và team có giải pháp nào để cân bằng kinh tế game – chống lạm phát?”
  • Henry: Chúng tôi tự hào vì đã có một nền kinh tế game hoàn thiện và chỉnh chu ngay từ khi trước ra mắt bản beta đầu tiên, điều này chắc chắn sẽ là một điểm cộng cho các nhà đầu tư khi muốn tìm hiểu thêm về game. Về cơ chế GameFi, chúng tôi hiện chia thành 4 phần chính là:

🛒MoniWar Shop

🏖 MoniWar NFT pool

🔔MoniWar Action 

🎰MoniWar Bounty

Về cơ chế cân bằng game và chống lạm phát:

Moniwar token có 300,000,000 Token, bị giới hạn bởi con số này nên không có cơ chế burn token. Mọi giao dịch ingame là free, chỉ các hoạt động nạp rút Token, NFT, ghép NFT mới bị tính phí. Mức phí giao dịch trên NFT Market sẽ rất thấp, và 80% tiền thu được sẽ được đưa vào Play To Earn Reward pool, nhằm tăng phần thưởng cho người chơi ingame.

Nền kinh tế ingame được phát triển và kiểm soát bởi người chơi game chứ không phải các nhà đầu cơ + định hướng game là sưu tầm Pet (Pet ingame được dùng vào nhiều mục đích cả ingame lẫn outgame) nên không có tình trạng người ít tiền không có NFT. Chỉ là người ít tiền sẽ không có nhiều NFT.

Ngoài ra việc bổ sung thêm thanh thể lực (Stamina) vào game cũng sẽ góp phần giúp tạo sự cân bằng giữa các người chơi tránh việc cày cuốc và farming quá nhiều dẫn đến việc sở hữu được nhiều món đồ có giá trị từ giai đoạn sớm.

 • “Hợp tác và đối tác là một số nền tảng quan trọng nhất để giúp cải thiện việc áp dụng. Bạn có thể cho chúng tôi biết về các đối tác hiện tại của MoniWar, kế hoạch hợp tác và mọi người có thể thu được gì từ những quan hệ đối tác này không?”
  • Henry: Hiện tại chúng tôi đang hợp tác với LaunchZone là incubator tiên và tốt nhất trên Binance Smart Chain. Với một cộng đồng tuyệt vời và các sản phẩm xuất sắc, LaunchZone đã được Binance Smart Chain đặt tên là Start Project. LZ Swap (trước đây là SwapX) đứng thứ 4 trong danh sách các Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu và đứng thứ 2 về lượng người dùng (Dapp Radar).

Bên cạnh đó, đội ngũ lập trình game của chúng tôi đã có gần 15 năm kinh nghiệm làm game truyền thống của Việt Nam. Tôi chắc chắn rằng trò chơi sẽ mang lại sự cân bằng tốt nhờ vào đội ngũ hỗ trợ giàu kinh nghiệm trên GameFI.

Chúng tôi có anh Gia Bảo (HĐQT FPT Online), anh Dũng Nguyễn (HĐQT Tập đoàn Yeah1) và anh Cris Trần (Đồng sáng lập Fam Central) làm cố vấn.

Chúng tôi không thể quên sự đóng góp và ủng hộ to lớn từ những người ủng hộ: LaunchZone, ShopNext, Fam Central, Wildcat Venture, VNDC, DTS, …

Chắc chắn rằng, sự hợp tác này không chỉ ở trên phương diện hình ảnh, mà các bên đối tác cũng đã cố vấn rất nhiều cho MoniWar để hoàn thiện tựa game này trước khi ra mắt!

 • “Chia sẻ với chúng tôi về kế hoạch của bạn cho năm 2021, hiện tại bạn đang tập trung vào điều gì và bạn có định mở rộng danh sách các sàn giao dịch lớn không?”
  • Henry: Trong năm 2021, chúng tôi đã trải qua hai đợt mở public sale vào quý trước. Hiện tại trong tháng tới, chúng tôi sẽ mở whitelist vòng IDO cho các nhà đầu tư quan tâm sớm tới game. Và tới tháng 11, chúng tôi sẽ cho ra mắt bản beta của game với các tính năng đầu tiên như NFT Marketplace, Auction, BlindBox, … Hy vọng sẽ nhận được sự quan tâm từ cộng đồng chúng ta. Thông tin chi tiết các bạn có thể follow chúng tôi trên các nền tảng như twitter, instagram, facebook để cập nhật nhanh nhất.
 • “Bạn đã được kiểm toán chưa?  Chưa nghe bạn nói về sự an toàn của quỹ là điều mà mọi nhà đầu tư đều khao khát và có kế hoạch thoát khỏi cảnh bất an nếu quỹ, lừa đảo và thảm kéo?  Bảo mật của bạn được xây dựng mạnh mẽ như thế nào?”
  • Henry: Chúng tôi đang làm việc với các công ty kiểm toán trong lĩnh vực blockchain. Sẽ có thông báo về quy trình kiểm toán này trong thời gian sớm nhất. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư và người chơi có thể yên tâm thưởng thức trò chơi.
 • “Bạn có thể chia sẻ một chút thông tin về sản phẩm? Hình ảnh nhân vật video game?”
  • Henry: Trò chơi được phát triển dựa trên chủ đề báo thù dưới góc nhìn của nhân vật chính là Lucas, nhận vật trong ảnh sau:

Người chơi sẽ tham gia vào bối cảnh ở thời kỳ đồ sắt 1200 trước Công nguyên giữa các thế giới: Elysia Upper Realm, Soma Realm và Makaia Lower Realm. Trong Kỷ nguyên Aeon thứ ba, một cuộc chiến khốc liệt giữa Thượng giới Elysia và Hạ giới Makaia đã mở ra một lỗ hổng “không-thời gian” cho phép những con quái vật ở Hạ giới Makaia xâm chiếm thế giới Soma. Điều này tạo ra sự hỗn loạn trên toàn thế giới. Người chơi sẽ nhập vai vào nhân vật chính, Lucas, con trai của Vua Abrazax đến từ Lower Realm. Mang trong mình lòng căm thù vì cái chết của cha mình, anh đã tập hợp được 5 con quái vật huyền thoại. Với sự hỗ trợ to lớn từ những con quái vật này, Lucas khao khát được chinh phục những con quái vật khác và tập hợp lực lượng của mình chờ ngày trả thù. Họ đã cùng nhau du hành tới vùng đất, bắt giữ con quái vật để chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng với Elysia the Upper Realm.

Nghe có vẻ như một cốt truyện đơn giản nhưng chắc chắn Moniwar có thể phát triển thêm nhiều tình tiết, sáng tạo nhiều ý tưởng để thu hút cộng đồng game thủ. Ngay từ giai đoạn phát hành đầu tiên, người chơi có thể thưởng thức hành trình gian khổ của Lucas trong 3 chương đầu tiên. Vẫn còn một chặng đường rất dài để đi đến hồi kết, vì vậy hãy chú ý theo dõi và tiếp tục theo dõi Lucas trên con đường trả thù của anh ấy!

 • “Gần 80% nhà đầu tư chỉ tập trung vào giá token ngắn hạn thay vì tìm hiểu giá trị thực của dự án. Bạn có thể cho chúng tôi biết động lực và lợi ích để các nhà đầu tư nắm giữ token của bạn trong dài hạn không?”
  • Henry: Chúng tôi đã hoạch định và có kế hoạch lâu dài để phát triển game MoniWar và hệ sinh thái xung quanh đồng $MOWA. Vì vậy chắc chắn đây sẽ là một sự cam kết với nhà đầu tư đang và sắp nắm giữ token. Ngoài ra chúng tôi cũng sẽ có rất nhiêu chương trình để tri ân cũng như support các khách hàng là các nhà đầu tư lâu năm.
 • Trong khi xây dựng dự án của mình, anh có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không ạ ?
  • Henry: Chắc chắn là có, chúng tôi sẽ bổ sung cũng nhưng cập nhật dựa trên phản hồi của cộng đồng người chơi và các nhà đầu tư, sau khi ra mắt bản beta sắp tới, đội ngũ phát hành game rất hy vọng sẽ nhận được nhiều phản hồi từ các bạn.
 • “Trọng tâm lớn nhất của Moniwar ở thời điểm hiện tại là gì và ưu tiên số 1 của đội trong 6 tháng tới là gì?”
  • Henry: Hiện tại chúng tôi tập trung vào tiếp cận tới nhiều cộng đồng người chơi nhất có thể để phủ sóng MoniWar, không chỉ trong Việt Nam mà còn ở tòn câu. Sắp tới sẽ là vòng IDO vào tháng 10 và release beta vào tháng 11. Rất hy vọng được các bạn đón nhận.

Hy vọng buổi AMA trên đây với những lời giải đáp cho những câu hỏi đến từ phía các nhà đầu tư sẽ phần nào khiến cho các bạn hiểu thêm về dự án, yên tâm hơn khi đầu tư vào dự án này.

Cộng Đồng Moniwar

Website: https://moniwar.io

Telegram chanel: https://t.me/MoniwarAnnouncements

Telegram group: https://t.me/MoniwarOfficial

Twitter: https://twitter.com/moniwar_game

Medium: https://moniwar.medium.com/

Instagram: https://www.instagram.com/moniwario/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCkldlZtqrGrPm1lfvRZaIYg

Facebook: https://www.facebook.com/MoniwarOfficial/

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật