Chương Trình AMA Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam x Green Beli

Green Beli là một nền tảng Play-to-Earn NFT Game, sử dụng cơ chế blockchain để gây quỹ cho các hoạt động sinh thái và nâng cao nhận thức về môi trường. Không chỉ kiếm được lợi nhuận, người chơi còn hỗ trợ các hoạt động có lợi cho một không gian xanh. 

Chi Tiết Về Dự Án: mời bạn đọc click vào đây

AMA (Ask Me Anything, tạm dịch: Giải đáp mọi câu hỏi) giữa Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam và Green Beli đã diễn ra vào lúc 15h ngày 19/09, với sự tham gia của hai khách mời là Ms. Kary Le – Đồng Sáng Lập của dự án và Ms. Thao Nguyen – Giám Đốc Hợp Tác.

Vì là một dự án được quan tâm và mong đợi của các game thủ cũng như các nhà đầu tư, những thắc mắc, trăn trở về một số chi tiết về dự án như: những điểm khác biệt của dự án là gì? kế hoạch dài hạn của dự án ra sao? liệu có cam kết đi lâu dài với nhà đầu tư hay không?… Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại lời giải đáp từ phía dự án Green Beli cho những thắc mắc được chọn lựa ngẫu nhiên trong telegram của Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam. 

“Trên thị trường bây giờ thì game NFT mọc ra như nấm, vậy dự án game NFT của Green Beli có gì nổi bật hơn các game NFT khác để các nhà đầu tư chú ý tới?”

 • Đáp: Bản chất game của GRBE không có khác nhiều so với các game NFT khác. Tuy nhiên, yếu tố đặc biệt đây là dự án GameFi đầu tiên liên quan đến yếu tố môi trường, và như các bạn đã biết dự án sẽ cam kết dành ít nhất 30% doanh thu sử dụng để tạo quỹ sponsor cho cộng đồng. Và dự án sẽ không chỉ dừng lại ở game, tầm nhìn xa hơn là kết nối dự án với thế giới thực. Ví dụ: chơi game xong bạn có thể stake ra các voucher tại các quán cafe, nhà hàng…thân thiện với môi trường trên toàn thế giới, ví dụ ở Việt Nam là: The Coffee House. 

Các nhân vật trong game Green Beli

“Cộng đồng là một tài sản quan trọng đối với bất kỳ dự án nào. Làm thế nào để biết rằng dự án Green Beli cung cấp là dài hạn? Liệu có đủ kinh phí và đội ngũ mạnh để phát triển dựa án trong tương lai không?”

 • Đáp: Green Beli là một trò chơi NFT Play to Earn, được lấy cảm hứng từ mong muốn của team trong việc kết hợp thế giới blockchain gaming với sự nhận thức môi trường và tính bền vững. Thông qua dự án game này, team cũng gây quỹ để thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường. Như vậy, Green Beli không chỉ là một trò chơi kiếm tiền trong thế giới blockchain. Team tin rằng đây là trò chơi có thể giới thiệu blockchain cho hàng triệu người chơi, đặc biệt là những người yêu thích concept về cây cối và môi trường. Các nhân vật trong game sẽ lồng ghép những yếu tố nhân văn (ví dụ như đánh boss, boss là những yếu tố gây hại cho môi trường) nhằm tăng nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường. 
 • Mình tin rằng game Green Beli sẽ là sự khởi đầu cho một tầm nhìn lớn hơn. Sau khi có một cộng đồng lớn mạnh, team có kế hoạch kết nối thế giới game với thế giới thực, người chơi có thể chơi game, đồng thời earn rewards để sử dụng ngoài các cửa hàng, quán cafe sinh thái, thậm chí NFT tree trong game sẽ tượng trưng cho 1 cây trồng thật bên ngoài. Rất thú vị phải không ạ ? Với tầm nhìn dài hạn như vậy, team đã được sự ủng hộ lớn từ các đơn vị đầu tư có tên tuổi như BSC Station, Basics Capital, X21, AU21, Dreamboat Capital, Onebit Ventures, Titan Ventures, VBC Ventures. Việc gọi vốn cho dự án cũng diễn ra rất nhanh chóng. 

”Đối với các nhà đầu tư, mình sẽ chú trọng đến đội ngũ làm game và kinh nghiệm của team Green Beli. Các bạn có thể sơ lược về đội ngũ được không?”

 • Đáp: Team vận hành đã triển khai một số dự án truyền thống từ 2019, và tâm huyết với dự án đến hiện tại, nên team có thể cam kết về chặng đường dài cùng dự án. Team Dev của dự án đến từ UpFi Network, team UpFi cũng đã giành giải nhất khu vực trong cuộc thi Solana Hackathon vào tháng 7 vừa rồi. Team đang thu hút được rất nhiều nhà đầu tư lớn ở người ngoài vì có chất lượng cao. Với những thông tin như vậy thì team hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai xa hơn của dự án. 
Hình ảnh demo về game

”Nhiều người cho rằng sản phẩm chạy theo trend, tạo gái pump/dump, bạn sẽ phản biện như thế nào để giúp các nhà đầu tư yên tâm đầu tư dài hạn cùng dự án?”

 • Đáp: Như đã đề cập ở trên, bản chất team đã làm 1 dự án truyền thống từ 2019 về môi trường. Dù gặp rất nhiều khó khăn team vẫn làm và theo đuổi sứ mệnh về bảo vệ môi trường trong suốt 2 năm qua. Và ứng dụng crypto vào dự án giống như một bước đệm để team đạt được những tầm nhìn xa hơn, là giải quyết câu chuyện làm thế nào để kết nối được thế giới crypto với thế giới thực. Game chỉ là bước khởi đầu, đây mới là một sứ mệnh mà team mong muốn hướng đến. 
 • Về dự án, team đã tính toán và đưa ra 1 tokenomics với chính sách unlock/vesting phù hợp, cam kết sự gắn bó dài hạn của nhà đầu tư và người tham gia game với dự án. GRBE cũng là token được sử dụng trong game, giúp user tham gia chơi, đầu tư, thậm chí góp phần đóng góp ý kiến để game phát triển. 

”Green Beli hướng tới việc sử dụng dual tokens không hay chỉ dùng 1 token duy nhất cho cả hệ sinh thái?”

 • Đáp: Team đã cân nhắc đến việc sẽ có 2 token trong game. Trước mắt team sẽ dùng GRBE để trả thưởng user. Khi game phát triển mạnh và dùng hết quỹ GRBE, dự án sẽ tạo thêm in-game token để thuận tiện cho việc cân bằng game. Theo đó, token còn lại sẽ được mint và burn liên tục để đảm bảo sự phát triển về giá token. 

❓”Kế hoạch marketing của team về lâu dài để mở rộng đối tác, cộng đồng và partner là gì? Team có hợp tác với KOL nào không?”

 • Đáp: Hiện team bọn mình đã xây dựng chiến lược Marketing dài hạn cho cả dự án. Và tầm nhìn của bọn mình không chỉ đơn giản ở Việt Nam hay châu Á mà bọn mình hướng đến tất cả các nước trên Thế giới. Với việc được đầu tư từ các quỹ lớn trong và ngoài nước, bọn mình đã kết nối và làm việc với nhiều KOLs trên Thế giới. Mình tin rằng trong thời gian tới Green Beli sẽ được phủ sóng trên community trên toàn thế giới. Hiện team đã có group cộng đồng tại một số nước như sau:

🌱#GreenBeli Vietnam: https://t.me/GreenBeliVietnam 

🌱#GreenBeli Philippines: https://t.me/GreenBeliPhilippines 

🌱#GreenBeli Indonesia: https://t.me/GreenBeliIndonesia 

🌱#GreenBeli Brazil: https://t.me/GreenBeliBrazil 

🌱#GreenBeli India: https://t.me/GreenBeliIndia

🌱#GreenBeli Spain: https://t.me/GreenBeliSpain

🌱#GreenBeli China: https://t.me/GreenBeliChinna

🌱#GreenBeli Facebook Group: www.facebook.com/groups/greenbeli/

“Với cộng đồng lớn, game đã chuẩn bị thế nào cho các sự cố giật lag, tắc nghẽn…, và các chế độ cho người dùng khi có rủi ro vấn đề bị hack?”

 • Đáp: Như mình cũng đã đề cập phía trên, hiện tại team Blockchain và team Game của dự án đều là những bên có kinh nghiệm trong lĩnh vực Game và Blockchain. Trước khi bắt đầu dự án game Green Beli, team game cũng đã thực hiện hàng trăm game truyền thống, bắt đầu từ 2015. Team Dev là UpFi Network của dự án đã lộ diện, sẽ đảm bảo không có các vấn đề scam từ dự án nha.

Các vấn đề lo ngại cũng đã được team cân nhắc và tính toán, tuy nhiên sẽ không thể tránh khỏi được những vấn đề phát sinh, nên rất mong cả nhà vẫn ủng hộ dự án.

“Khi nào Green Beli ra mắt beta game? Và thời gian nào có thể cho nhà đầu tư chơi game và kiếm tiền?”

 • Đáp: Dự kiến timeline của Green Beli như sau:
 • Ngày 20/9 :

    + IDO: 11.00 – 21.00 trên BSCStation

    + Add liquidity trên Pancakeswap: 21.00-21.15

– Ngày 24-26/9: Farming/ Staking và Mua NFT Tree

– Ngày 28/9: Open Marketplace.

Game sẽ có bản Beta vào khoảng giữa tháng 10, và cuối tháng 10, đầu tháng 11, các bạn đã có thể kiếm tiền từ game nhé.

Team đang work liên tục để có thể có bản Beta cho anh em sớm nhất có thể.

Team bật mí hình ảnh Boss gây hại môi trường

Green Beli Đã Hoàn Thành Audit Bởi Certik

GreenBeli dã hoàn thành việc audit bởi CertiK, cho những anh em không biết thì Cetik là một công ty audit uy tín top đầu trong giới crypto. Điều đó cũng sẽ đảm bảo an toàn phần nào cho source code của Green Beli.

Hy vọng buổi AMA trên đây với những lời giải đáp cho những câu hỏi đến từ phía các nhà đầu tư sẽ phần nào khiến cho các bạn hiểu thêm về dự án, yên tâm hơn khi đầu tư vào dự án này.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật