Casper Network là gì? Chi tiết về dự án CSPR

Với sự phát triển mạnh mẽ khi giá ATH tăng gấp 600 lần, Casper (CSSPR) đã trở thành một trong những dự án tiền điện tử thu hút nhất trên Coin List và khiến nhiều nhà đầu tư tò mò. Vậy Casper Network là gì?

Nội dung bài viết

Casper Network (CSPR) là gì?

Casper (CSPR) là một hệ sinh thái blockchain phi tập trung hướng tới sự chấp nhận của doanh nghiệp và nhà phát triển. Mạng lưới kết hợp một loạt các tính năng độc đáo bao gồm một chuỗi khối được xây dựng tùy chỉnh, tiền điện tử và các công cụ dành cho nhà phát triển nâng cao. Tất cả những điều trên cùng các tính năng và dịch vụ này đã trao quyền cho các nhà phát triển để tạo ra Dapps phong phú và mạnh mẽ hơn.

Casper Labs là dự án thu hút rất nhiều người

Lợi ích của Casper (CSPR) 

Người dùng Casper (CSPR) được hưởng nhiều lợi ích. Đầu tiên, mạng cung cấp một giải pháp thay thế an toàn cho các thị trường tập trung. Nền tảng hoạt động như một mạng mã nguồn mở đã được kiểm tra bởi các bên thứ ba và cộng đồng. Các dự án mã nguồn mở cung cấp tính minh bạch hơn và được coi là một lựa chọn đầu tư tốt hơn do thực tế là bạn có thể thấy tất cả các quy trình của mạng.

Có thể mở rộng 

Một lợi ích chính khác mà Casper cung cấp cho người dùng là khả năng mở rộng. Mối quan tâm về khả năng mở rộng được đặt lên hàng đầu trong quá trình phát triển của Casper vì nhóm mong muốn tránh được sai lầm tương tự như Ethereum. 

Cấu trúc kỹ thuật của Ethereum được thiết lập theo cách mà phí gas tăng lên như một cách để chống tắc nghẽn. Trước đây, phương pháp này có hiệu quả vì tình trạng nghẽn mạng do thư rác.

Tuy nhiên, sự tắc nghẽn của mạng diễn ra liên tục này là do sự bùng nổ về mức độ phổ biến của lĩnh vực DeFi. Do đó, người dùng Ethereum hiện buộc phải trả phí gas cao kỷ lục. Họ cũng gặp phải nhiều sự chậm trễ giao dịch hơn khi so sánh với đối thủ cạnh tranh. Những lo ngại này đã khiến các nhà phát triển và doanh nghiệp tìm kiếm các giải pháp thay thế như Casper.

Đáng chú ý, Casper hỗ trợ sharding. Sharding là một phương pháp lưu trữ kỹ thuật số cho phép các mạng phân chia dữ liệu của họ. Sharding cung cấp cho mạng dung lượng lưu trữ gần như không giới hạn. Đổi lại, các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng phức tạp hơn bằng cách sử dụng các blockchains hỗ trợ sharding.

Có thể nâng cấp 

Các nhà phát triển đằng sau Casper đã rất nỗ lực để đảm bảo mạng của họ vẫn phù hợp trong tương lai. Chuỗi khối Casper được đóng gói với các tính năng có thể nâng cấp bao gồm các hợp đồng thông minh nâng cao và phí gas có thể dự đoán được.

lộ trình và mục tiêu của dự án Casper Labs
Lộ trình phát triển của dự án

Casper (CSPR) hoạt động như thế nào?

Mạng Casper hoạt động như một bằng chứng cổ phần (Proof of Stake – PoS) đầu tiên được xây dựng dựa trên đặc điểm kỹ thuật của Casper CBC. Cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) độc đáo này cung cấp cho Casper hiệu suất và tính bảo mật cao. Các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng blockchain thế hệ tiếp theo bằng cách sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển của mạng. Dưới đây là một số tính năng khác cho phép Casper cung cấp các dịch vụ chuỗi khối doanh nghiệp ra thị trường.

Casper Labs 

Casper Labs là nhóm phát triển đằng sau mạng Casper. Mục đích của họ là cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và duy trì mạng.

CSPR 

CSPR là mã thông báo tiện ích chính cho hệ sinh thái Casper. Tiền điện tử động này phục vụ nhiều vai trò trong mạng. CSPR được sử dụng để thưởng cho PoS Validators. Đó cũng là cách người dùng thường xuyên tương tác với các dịch vụ và tính năng của Casper. 

Ví dụ: tất cả các khoản phí và phần thưởng được thanh toán bằng CSPR. Mã thông báo cũng đóng một vai trò quan trọng trong quản trị cộng đồng của mạng.

Casper hoạt động như một blockchain Proof-of-Stake (PoS). Mạng PoS tiết kiệm năng lượng và có khả năng mở rộng hơn nhiều so với các mạng Proof-of-Work (PoW) tiền nhiệm của chúng. 

Lý do họ có thể cung cấp dịch vụ với ít năng lượng hơn là do việc loại bỏ các thợ đào khỏi quá trình xác nhận. Thay vào đó, người dùng thường xuyên đặt mã thông báo của họ để bảo mật mạng. Họ nhận được phần thưởng dưới dạng CSPR cho những nỗ lực của họ. Bạn càng đặt cược nhiều mã thông báo và phần thưởng của bạn càng cao.

Lịch sử của Casper (CSPR) 

Casper Labs chính thức ra mắt mạng chính Casper vào ngày 31/03/2021. Điều thú vị là các nhà phát triển đã tài trợ cho dự án bằng cách sử dụng một phương pháp gọi là khởi chạy IOU. Chiến lược này cho phép các nhà đầu tư có quyền truy cập vào một dự án trước khi hành động giao dịch bắt đầu. Chiến lược này đang ngày càng phổ biến vì nó giúp các nhà đầu tư đảm bảo nhiều ROI hơn và giúp các nhà phát triển dự án đánh giá tốt hơn nhu cầu thị trường đối với dự án.

Casper tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vì nhiều lý do. Các nhà phát triển đã liên tục mở rộng quan hệ đối tác của nền tảng. Đến nay, mạng lưới đã có các thỏa thuận an toàn với Terra Virtua, BIGtoken, WISeKey, Lead Ventures, và nhiều hơn nữa.

đội ngũ phát triển của casper network
Casper Network là dự án có đội ngũ phát triển đầy tên tuổi

Mua Casper Network ở đâu (CSPR) 

Casper (CSPR) có sẵn trên các sàn giao dịch sau:

  • Uphold – Đây là một trong những sàn giao dịch hàng đầu dành cho cư dân Hoa Kỳ. Khách hàng Hoa Kỳ có thể yêu cầu thẻ ghi nợ để kiếm tiền hoàn lại và tiền điện tử. Cư dân Vương quốc Anh và Châu Âu bị cấm mua CSPR.
  • Gate.io được thành lập vào năm 2013, và là một trong những sàn giao dịch uy tín để mua CSPR. Sàn giao dịch này hiện chấp nhận cư dân Hoa Kỳ.

Casper (CSPR) thúc đẩy việc áp dụng chuỗi khối trong lĩnh vực kinh doanh Casper thể hiện mong muốn của các nhà phát triển là cung cấp cho các doanh nghiệp các giải pháp chìa khóa trao tay để tích hợp blockchain.

Các mạng này cho phép các công ty cung cấp hiệu quả và bảo mật hơn cho các hoạt động kinh doanh của họ. Như vậy, Casper sẽ lấp đầy một thị trường ngách có giá trị mà chắc chắn sẽ thấy nhu cầu ngày càng tăng trong những tháng tới.

Bài viết mới
Tin nổi bật