Cách Kết Nối Trust Wallet với Binance Smart Chain (BSC)

Giới thiệu

Truy cập vào Binance Smart Chain là một trong những cách dễ dàng nhất để tương tác với tiền mã hóa và các dự án DeFi. Trust Wallet là một cách tuyệt vời để thực hiện điều đó, thay vì dùng trình duyệt trên máy tính để bàn, và điều này chỉ mất vài phút để thiết lập.Ứng dụng Trust Wallet là một ví tiền điện tử di động không yêu cầu người dùng phải đăng ký. Nó có sẵn cho người dùng iOS, Android và Google Play. Sau khi cài đặt, bạn có thể dễ dàng kết nối ví của mình với các DApp, bao gồm PancakeSwap , SushiSwap và Beefy Finance.Trust Wallet cũng không chỉ dành cho BSC. Nó còn hỗ trợ Ethereum , Mạng POA và các blockchains Callisto. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng PancakeSwap làm ví dụ, nhưng bạn có thể tham khảo với những nền tảng khác vì hầu hết chúng tương tự.

Cài đặt và thiết lập Trust Wallet

1. Đầu tiên, hãy website Trust Wallet và nhấp vào liên kết phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

tw-bsc-img1

2. Cài đặt ứng dụng phù hợp với thiết bị cụ thể của bạn. Sau khi mở Trust Wallet, tiếp tục nhấp vào [Create a new wallet].

tw-bsc-img2

3. Bây giờ, bạn sẽ thấy một cụm từ dự phòng . Cụm từ này hoạt động như một mật khẩu khôi phục trong trường hợp bạn mất quyền truy cập vào thiết bị di động hoặc ví của mình. Giữ một bản sao của nó ở một nơi an toàn, bí mật vì điều này là rất cần thiết khi thiết bị của bạn xảy ra sự cố.

tw-bsc-img3

4. Sau đó, nhấp vào [Continue], bạn sẽ được yêu cầu lặp lại cụm từ của mình theo đúng thứ tự. Bước này nhằm đảm bảo rằng bạn đã sao chép hoặc viết ra cụm từ dự phòng của mình. Khi bạn đã nhập các từ theo đúng thứ tự, hãy nhấp vào [Continue].

tw-bsc-img4

5. Tới đây, bạn đã thiết lập thành công ví tiền điện tử của mình và bạn sẽ thấy tổng quan ở tab [Wallet].

tw-bsc-img5

Cách cho phép trình duyệt Trust Wallet hoạt động

Nếu bạn dùng thiết bị iOS, bạn sẽ cần cho phép trình duyệt Trust Wallet trước khi có thể sử dụng. Tuy nhiên, trình duyệt này lại có sẵn cho người dùng Android và Google. 1. Chỉ cần truy cập https://link.Trust Wallet.com/browser_enable trong trình duyệt Safari trên điện thoại di động của bạn và nhấp vào [Open].

tw-bsc-img6

2. Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng [Browser] (trình duyệt) ở cuối ứng dụng Trust Wallet.

tw-bsc-img7

Nạp BNB vào Trust Wallet

Để sử dụng các DApps trên Binance Smart Chain (BSC), bạn sẽ cần một số Binance Coin ( BNB ) để thanh toán phí giao dịch của mình. Mỗi khi bạn gửi token bằng BSC hoặc tương tác với các hợp đồng thông minh, bạn sẽ phải trả phí gas .1. Để dùng token BNB BEP-20 trả phí gas, token của bạn phải được gửi tới bằng mạng chuyển BEP-20. Nếu bạn đang rút tiền từ Binance, hãy đảm bảo chọn tùy chọn [BEP-20 (BSC)] trên trang rút tiền.

tw-bsc-img8

2. Để nạp BNB BEP-20, hãy mở tab [Wallet] trên Trust Wallet và nhấp vào [Smart Chain]. Không nhấp vào [BNB]. Tùy chọn này dành cho BNB BEP-2 trên Binance Chain và không thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên BSC.

tw-bsc-img9

3. Nhấp vào nút [Receive] để tìm địa chỉ gửi tiền của bạn. Sau đó, sao chép và dán địa chỉ này vào ví rút tiền của mình hoặc quét mã QR.

tw-bsc-img10

Thêm token mới vào danh sách của Trust Wallet

Sau khi cài đặt Trust Wallet, danh sách token và tiền mã hóa mặc định của bạn còn khá thưa thớt. Ví dụ: bạn muốn thêm CAKE vào danh sách tiền mã hóa của mình trong Trust Wallet của bạn. 

1. Mở tab [Wallet] và nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải.

tw-bsc-img11

2. Tìm kiếm token bạn muốn thêm vào danh sách của mình và nhấp vào nút bật tắt, để nó chuyển sang màu xanh lá. Trong ví dụ này, chúng ta đang thêm CAKE (BEP-20) – token của PancakeSwap trên Binance Smart Chain vào ví.

tw-bsc-img12

3. Xong. Bây giờ, bạn sẽ thấy CAKE trên tab [Wallet] của mình và số dư nếu có.

Kết nối Trust Wallet với PancakeSwap 

Có một số cách để bạn có thể kết nối ví của mình với PancakeSwap và các DApp khác. Bạn có thể kết nối thông qua trình duyệt Trust Wallet trên điện thoại di động hoặc trên máy tính để bàn. Cả hai đều cung cấp chức năng giống nhau, vì vậy lựa chọn tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Kết nối từ trình duyệt Trust Wallet

1. Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt DApp của Trust Wallet, hãy truy cập trang web PancakeSwap và nhấn vào nút [Connect] ở góc trên cùng bên phải.

2. Chọn [Trust Wallet] để kết nối ví của bạn với PancakeSwap.

tw-bsc-img13

3. Nếu bạn đã kết nối thành công, bạn sẽ thấy ID ví của mình ở góc trên cùng bên phải.

tw-bsc-img14

Kết nối từ trình duyệt trên máy tính để bàn

1. Truy cập trang web PancakeSwap trên máy tính để bàn và nhấp vào [Connect] ở góc trên cùng bên phải.

2. Nhấp vào [WalletConnect] để bắt đầu quá trình kết nối. Hiện tại, nút [Trust Wallet] chỉ hoạt động khi sử dụng trình duyệt Trust Wallet.

tw-bsc-img15

3. Mã QR sẽ xuất hiện, có thể được quét bằng ứng dụng Trust Wallet. Đi tới [Settings] trên tab ứng dụng và nhấp vào [WalletConnect]. Quét mã QR được hiển thị trên PancakeSwap và nhấp vào [Connect] trong Trust Wallet.

tw-bsc-img16

4. Nếu bạn đã kết nối thành công, PancakeSwap sẽ hiển thị phần đầu ID ví của bạn ở góc trên cùng bên phải.

tw-bsc-img17

Tổng kết

Trust Wallet là một trong những ứng dụng di động có khả năng tương tác rộng lớn với các blockchain và token, phổ biến nhất mà người dùng đang sử dụng. Nó cũng là một cổng để truy cập vào NFT và toàn bộ hệ sinh thái DeFi. Vì vậy, học cách sử dụng Trust Wallet tương đối quan trọng. Các bước nêu trên có thể được áp dụng với các DApp khác. Vì vậy, khi bạn đã nắm được những hướng dẫn trên, bạn có thể dễ dàng bắt đầu.

Bài viết mới
Tin nổi bật