Cách kết nối Ledger Nano với Binance Smart Chain (BSC)

Tóm lược

Ledger Nano S và Ledger Nano X là các thiết bị kho lạnh dùng để lưu trữ khóa riêng tư và tiền mã hóa một cách an toàn. Các ví phần cứng này không bao giờ kết nối với Internet nên sẽ bảo vệ các khóa riêng tư an toàn khỏi tin tặc.

Các thiết bị Ledger Nano tương thích với nhiều blockchain như Ethereum, Tron, Binance Chain, Solana và Binance Smart Chain (BSC). Bài viết sẽ hướng dẫn cách kết nối Ledger Nano với BSC. Hãy đảm bảo bạn đã tải Ledger Live và cài đặt MetaMask cho trình duyệt.

Giới thiệu

Nếu đã sử dụng Nano Ledger để bảo mật tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số của mình, bạn sẽ cần thiết lập để thiết bị này hoạt động với Binance Smart Chain. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ token BEP-20 nào trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu token không hiển thị, bạn có thể cần hỗ trợ thêm bằng cách thủ công để token này hiển thị trong giao dịch và giao diện người dùng của bạn.

Ledger Nano là gì?

Ledger Nano S và Ledger Nano X là hai ví phần cứng kho lạnh của Ledger. Chúng có thể kết nối với một máy tính thông qua cổng USB để thực hiện giao dịch và quản lý tiền mã hóa được lưu trữ trong ví. Điều này được thực hiện bằng ứng dụng Ledger Live hoặc thông qua MetaMask. Mỗi thiết bị có một màn hình nhỏ và các nút để điều hướng thông qua màn hình.

Thiết bị kho lạnh là gì?

Ví phần cứng là một thiết bị bảo mật cao để lưu trữ khóa riêng tư. Đây là thiết bị bảo mật tốt nhất trong số tất cả các lựa chọn ví bạn có. Khóa riêng tư của bạn sẽ không bao giờ kết nối với Internet. Nhờ vậy, khả năng ai đó có thể tấn công hoặc đánh cắp nó giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu trữ thiết bị này và bản sao lưu khóa riêng tư của bạn tại một địa điểm an toàn để tránh làm mất thiết bị.

Thiết lập tài khoản Binance Smart Chain trong Ledger Live

1. Nếu bạn hưa thiết lập Ledger Nano, hãy tải xuống ứng dụng Ledger Live cho máy tính hoặc thiết bị di động và làm theo hướng dẫn thiết lập trên Ledger.com. Mở Ledger Live và kết nối với thiết bị của bạn thông qua USB. Ledger Live cho phép bạn quản lý tiền mã hóa trong thiết bị kho lạnh trên nhiều blockchain.

2. Đi tới tab Tài khoản và nhấp vào [Thêm tài khoản]. Sau đó, bạn sẽ thấy BSC là một trong số các lựa chọn. Chọn [Binance Smart Chain] và nhấp vào [Tiếp tục].

3. Giờ đây, Ledger Live sẽ tạo một tài khoản BSC cho bạn. Tiếp theo, chuyển đến tab [Nhận].

4. Chọn tài khoản BSC của bạn trước khi nhấp vào [Tiếp tục].5. Bây giờ, bạn sẽ thấy địa chỉ Binance Smart Chain của mình hiển thị trên thiết bị Ledger và ứng dụng Ledger Live. Địa chỉ này chỉ tương thích với token BEP-20. Nó không tương thích với token BEP-2 hay Binance Chain. 6. Xác minh địa chỉ trên thiết bị của bạn là chính xác và nhấn vào [Xác nhận].

Ứng dụng Ledger Live có hỗ trợ mọi token BEP-20 không?

Nano Ledger của bạn chấp nhận bất kỳ token BEP-20 nào nhưng ban đầu, token sẽ không hiển thị trên số dư của bạn. Token của bạn sẽ được đảm bảo an toàn ở đó và tất cả những gì bạn cần làm là thêm vào một số thông tin kỹ thuật để token hiển thị trên Ledger Live và thiết bị Ledger của bạn.

Ledger Live hiển thị token BEP-20 theo ba cách:

  • Bằng số dư và giá trị của token dưới dạng tiền pháp định . Cách này dành cho các token được hỗ trợ toàn phần.
  • Bằng số dư nhưng không có giá trị tiền pháp định. Cách này dành cho các token được hỗ trợ một phần
  • Không có số dư và không có giá trị tiền pháp định. Cách này dành cho các token không được hỗ trợ và bạn phải tự thêm vào các chi tiết của token. 

Nếu đã gửi token BEP-20 vào ví BSC của Nano Ledger nhưng không thấy số dư của mình trên Ledger Live, bạn có thể kiểm tra lại bằng BscScan. Chuyển đến BscScan và sao chép vào địa chỉ Ledger Nano BSC của bạn. Nhấp vào hộp thả xuống [Token] ở bên trái để xem số dư của bạn.

Truy cập số dư token BEP-20 không được hỗ trợ của tôi

Ledger Nano của bạn có thể lưu trữ bất kỳ token BEP-20 nào nhưng không phải mọi token BEP-20 trong hệ sinh thái BSC đều được hiển thị nguyên bản trên Ledger Nano. Vì vậy, bạn sẽ cần sử dụng một ví như MetaMask cho Ledger Nano để quản lý token BEP-20 không được hỗ trợ của bạn.1. Nếu bạn chưa cài đặt MetaMask trên Chrome, Firefox hoặc những trình duyệt được hỗ trợ khác, hãy chuyển đến trang web của những trình duyệt đó và cài đặt tiện ích mở rộng tương thích.2. Tạo ví MetaMask hoặc đăng nhập vào ví MetaMask hiện có của bạn. Việc tạo ví rất đơn giản – chỉ cần bảo mật bản sao lưu cụm từ ghi nhớ của bạn, lý tưởng nhất là trên thiết bị không kết nối Internet.3. Tiếp theo, bạn sẽ cần làm theo hướng dẫn Kết nối MetaMask với Binance Smart Chain của chúng tôi. Điều này sẽ bao gồm việc thêm vào Customer RPC các chi tiết sau:

Mainnet

Tên mạng lưới: Smart Chain

RPC URL mới: https://bsc-dataseed.binance.org/

ChainID: 56

Ký hiệu: BNBBlock Explorer URL: https://bscscan.com

Sau khi bạn đã làm theo hướng dẫn thành công, hãy quay lại bước 4 tại đây.

4. Kết nối Nano Ledger với máy tính, rồi mở ứng dụng Binance Smart Chain trên thiết bị của bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tìm kiếm biểu tượng Binance Smart Chain và nhấn cả hai nút của Nano Ledger cùng lúc.

5. Mở ứng dụng Ledger Live được kết nối với Nano Ledger của bạn. 

6. Trong MetaMask, chuyển đến [Cài đặt] – [Nâng cao], rồi bật [Sử dụng Ledger Live]. Sau đó, Nano Ledger của bạn sẽ hiển thị dưới dạng một tài khoản trong MetaMask.

7. Tiếp theo, bạn sẽ cần thêm địa chỉ hợp đồng của token BEP-20 không được hỗ trợ của mình vào MetaMask dưới dạng token tùy chỉnh.

8. Bạn có thể thấy hợp đồng token BEP-20 của mình bằng cách tìm coin trên CoinMarketCap hoặc GoinGecko. Bạn sẽ thấy hộp bên dưới với thông tin bạn cần sao chép. Ngoài ra, hãy nhớ lưu ý trường [Chữ số thập phân].

9. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng tài khoản Ledger Nano của mình trong MetaMask và bạn đã chọn Binance Smart Chain, hãy nhấp vào tab [Tài sản]. Cuộn xuống dưới cùng, rồi nhấp vào [Thêm token].

10. Sao chép địa chỉ hợp đồng token và chữ số thập phân. MetaMask thường sẽ thay bạn điền những chi tiết còn lại. Trường [Ký hiệu token] là ký hiệu ticker của tiền mã hóa bạn muốn hiển thị trong ví và Nano Ledger. Trong ví dụ của chúng tôi, trường đó là CAKE. Cuối cùng, nhấp vào [Tiếp theo].

Bây giờ, bạn đã thêm hỗ trợ thành công cho token BEP-20 trong Nano Ledger. Nếu bạn quyết định chuyển các token vào ví của mình, hãy đảm bảo có đủ BEP-20 BNB để trả phí giao dịch.

Tổng kết

Chọn sử dụng ví phần cứng là một bước nâng cấp lớn về bảo mật tài sản tiền mã hóa. Nếu là HODLer, bạn thậm chí sẽ không phải thường xuyên kết nối thiết bị của mình với máy tính. Bạn có thể mua tiền mã hóa và gửi đến địa chỉ của thiết bị mà không cần cắm điện. Ngay cả trong trường hợp bạn truy cập thường xuyên để giao dịch, stake hoặc các ứng dụng Tài chính phi tập trung (DeFi) DApp, việc sử dụng ví của bạn với Ledger Live hoặc MetaMask chỉ cần thêm một bước: cắm điện cho thiết bị. Dù chiến lược nắm giữ tiền mã hóa của bạn là gì, việc sử dụng ví phần cứng với BSC hầu như không có nhược điểm gì, miễn là bạn đảm bảo an toàn cho thiết bị và cụm từ ghi nhớ của mình.

Bài viết mới
Tin nổi bật