Các nhà đầu tư Ethereum cần cảnh giácEthereum [ETH] đã khiến các nhà đầu tư của nó khá bất bình sau khi nó không thể phá vỡ các chuỗi của đường 20 EMA hàng ngày (màu đỏ) trong hai tháng nay. Các gợn sóng của Bitcoin gần đây đã hỗ trợ sự đột phá nêm giảm của ETH để kiểm tra mức Fibonacci 23,6%. 
Một đợt pullback liên tục bên dưới Điểm kiểm soát (POC, màu đỏ) sẽ cản trở nỗ lực tăng giá trong ngắn hạn. 

Biểu đồ ETH/USDT khung D1. Nguồn: TradingView

Việc không vượt lên trên được mức POC có thể khiến ETH rơi vào tình trạng siết chặt kéo dài trước khi có một động thái thay đổi xu hướng. Vào thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 1.969,3 đô la, tăng 4,32% trong 24 giờ qua.

Hiện tại mà không có sự gia tăng đáng kể về khối lượng mua, có thể không phải là một điểm vào đẹp cho phe mua. Nhận thức được các động lực thị trường hiện tại, việc từ chối ở mức 23,6% có thể dẫn ETH vào một giai đoạn chặt chẽ kéo dài gần khu vực POC.

Tuy nhiên, mức đóng cửa thuyết phục dưới POC sẽ khiến đồng tiền này giảm 5-7%. Nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi ở mức hỗ trợ 1790$ để có một điểm vào đẹp hơn.

Bất chấp sự đột phá gần đây, xu hướng chính vẫn không có nhiều thay đổi (vẫn đang trong xu hướng giảm), giá vẫn đang nằm ở vùng đỏ từ ngày 11 tháng 4.

Ở khía cạnh khác, đồng tiền này đã thể hiện xu hướng mua lại sau khi khoảng cách giữa 20 EMA (màu đỏ) và 50 EMA (màu lục lam) vượt quá 13%. Sự phục hồi dần dần từ khu vực POC sẽ giúp alt kiểm tra mức 38,2% trong những ngày tới.

Các Chỉ Báo


Chỉ báo RSI đã đánh dấu sự phục hồi khá tốt trong bốn ngày qua nhưng vẫn chưa vượt qua đường giữa và khẳng định mức tăng giá. Tương tự, đường tăng của CMF chứng kiến ​​sự giảm tốc gần mốc 0. 

Trong vài tuần qua, OBV đã chứng kiến ​​các đáy và đỉnh thấp hơn cùng với hành động giá. Như vậy, khẳng định sức mạnh của hướng đi hiện tại.

Cuối cùng, tất cả các chỉ báo này đều quan sát thấy sự phân kỳ giảm giá với giá trong tuần trước và gợi ý về một sự thụt lùi có thể xảy ra trong ngắn hạn.

Kết Luận

Nếu giá đóng cửa dưới mốc $ 1956 sẽ khiến giá giảm trong ngắn hạn. Còn nếu giá phục hồi lên trên đường EMA20 sẽ đóng vai trò là một kích hoạt đầu vào cho phe bò. Trong trường hợp này, mức chốt lời sẽ đứng gần vùng 2.180 đô la.

Các nhà đầu tư / nhà giao dịch cần phải chú ý đến chuyển động của Bitcoin. Đặc biệt là vì ETH có mối tương quan 96% trong 30 ngày với đồng tiền vua.

Nguồn: bitcoin247; coinphony

Bài viết mới
Tin nổi bật