Cá voi nhỏ có thể giữ giá Bitcoin tránh khỏi sự kiện “đầu hàng”

Dữ liệu cho thấy Bitcoin vẫn có thể chứng kiến giá đầu hàng nghiêm trọng. Tuy nhiên, để điều đó xảy ra, trước tiên cần có nhiều cá voi hơn bắt đầu bán.

Tại một trong những bản cập nhật thị trường QuickTake hàng ngày vào ngày 27/5, nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant đã nhấn mạnh hành vi giảm giá của cá voi ngày càng tăng.

Cá voi nhỏ bán sẽ gây “đầu hàng tuyệt đối”

Trong khi đa số trader và nhà phân tích dự đoán BTC sẽ thiết lập đáy thấp hơn giá xoay ngày 12/5 tại 23.800 đô la, một số holder Bitcoin lớn nhất đang có dấu hiệu thiếu kiên nhẫn.

Quan sát đầu ra giao dịch chưa chi tiêu (UTXO) từ nhiều “dải” ví cá voi khác nhau, người đóng góp Binh Dang của CryptoQuant đã cảnh báo các địa chỉ hàng đầu đang tăng cường bán kể từ tháng 4.

Những thực thể có từ 1 triệu đô la trở lên (được gọi là cá voi “khổng lồ”) đang tăng cường phân phối coin trong khi cá voi nhỏ hơn có dưới 1 triệu đô la di chuyển chậm hơn.

“Sau khi sụt giảm vào cuối tháng 1, chúng tôi vẫn thấy xu hướng tích lũy vì tất cả các dải giá trị hàng đầu đều tăng. Nhưng từ ngày 21/4 đến nay, cá voi khổng lồ (phạm vi trên 1 triệu đô la) chuyển sang phân phối và không nhận được bất kỳ tín hiệu nào về tích lũy ngay bây giờ”.

“Nếu cá voi nhỏ và các nhà bán lẻ bỏ cuộc, tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy đầu hàng tuyệt đối và giá chạm đáy. Nếu không, tôi sẽ theo dõi những chuyển động tích cực trong phạm vi 1 triệu đô la để xem xét đảo chiều”.

Một biểu đồ đi kèm cho thấy nguồn cung thực từ cá voi khổng lồ đang giảm mạnh, với cá voi từ 100.000 đến 1 triệu đô la bây giờ bắt đầu làm theo.

Nguồn: CryptoQuant

Ngược lại, các dải 10.000 – 100.000 và 1.000 – 10.000 đô la không có dấu hiệu đầu hàng.

“Cá voi khổng lồ tiếp tục phân phối. Cá voi nhỏ và những nhà bán lẻ giữ trạng thái phòng thủ”, nhà phân tích on-chain Julio Moreno của CryptoQuant nói thêm trong các bình luận riêng tư.

Trong khi đó, dữ liệu từ công ty phân tích on-chain Glassnode đã xác nhận số lượng thực thể đủ tiêu chuẩn là cá voi sụt giảm.

Một lần nữa, số liệu này giảm mạnh kể từ tháng 4 cho thấy cá voi phân bố và tính đến ngày 27/5, số lượng cá voi nói chung ở mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.

Bitcoin 1

Các thực thể Bitcoin có số dư trên 1.000 BTC và biểu đồ giá BTC | Nguồn: Glassnode

Để ý đến bộ kích hoạt khối lượng

Đầu tháng 5, các mức mua của cá voi đã hình thành mục tiêu hỗ trợ chính dưới 27.000 đô la.

Đối với tài nguyên giám sát on-chain Whalemap, dữ liệu được quan tâm sau đợt giảm giá ban đầu vào ngày 12/5.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng sự kiện đầu hàng thuộc loại dự báo giá BTC yêu cầu các coin di chuyển ở mức lãi và lỗ với số lượng cao hơn.

“MPL đo lường mức lãi và lỗ đã chảy qua blockchain vào một ngày cụ thể. Vào ngày 12/5, cả lãi và lỗ đều cao hơn bình thường. Một ví dụ điển hình về đầu hàng là vào tháng 12/2018 khi có hoạt động MPL tương tự (nhưng ở quy mô lớn hơn nhiều)”.

Tuần này, khối lượng giao dịch on-chain tăng đáng kể.

Bitcoin

Lãi/lỗ động của Bitcoin (MPL) và biểu đồ giá BTC | Nguồn: Whalemap

Nguồn: tapchibitcoin; finnews24

Bài viết mới
Tin nổi bật