Bộ Tài chính Hoa Kỳ ra hiệu cho các quy định mới về stablecoin

“Nếu Quốc hội không ban hành luật, các cơ quan quản lý sẽ cố gắng sử dụng quyền hạn mà họ có”, Nellie Liang, quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ ra hiệu cho các quy định mới về stablecoin

Bộ Tài Chính Hoa Kỳ có cái nhìn tích cực với stablecoin

Những quy định khi sử dụng stablecoin được đem ra bàn bạc nhiều thời gian qua.

Ngày 17/12, Bộ Tài chính Nội địa Hoa Kỳ đã đưa ra thêm gợi ý về luật mới cho stablecoin.

Theo Nellie Liang, Bộ trưởng Bộ Tài chính nội địa trực thuộc Bộ Tài chính trong nước: “thúc đẩy nhiều hơn về quy định stablecoin với nhận xét về việc các nhà đầu tư ‘tiềm ẩn rủi ro lớn’ khi sử dụng stablecoin”

Theo báo cáo của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính vào tháng 11. Các quan chức hàng đầu về giám sát tài chính tại cơ quan đã tuyên bố rằng “Nếu Quốc hội không ban hành luật, các cơ quan quản lý sẽ cố gắng sử dụng quyền hạn mà họ có”.

Sự lựa chọn ưu tiên của người dùng đòn bẩy và người mở rộng. Stablecoin giúp các nhà giao dịch tham gia và rút ra khỏi tài sản tiền điện tử. Tether (USDT), stablecoin lớn nhất với giá trị vốn hóa thị trường hơn 75 tỷ đô la.

Để áp dụng stablecoin còn nhiều trở ngại

Trong báo cáo gần đây nhất của Moore Cayman, một mạng lưới kế toán có trụ sở tại Quần đảo Cayman. Nó khẳng định rằng các token stablecoin USDT được hỗ trợ hoàn toàn bằng nguồn dự trữ của nó. 

Tuy nhiên, việc sử dụng rộng rãi nó vẫn tiếp tục gây lo ngại cho các nhà hoạch định chính sách .

  • Các cơ quan quản lý tuyên bố rằng việc nhà đầu tư chạy trên stablecoin có thể tàn phá thị trường. Điều này gần như có thể làm đảo lộn các thị trường tài chính truyền thống nếu một cuộc tháo chạy như vậy diễn ra. 

Do đó, các nhà bình luận như Mark Cuban coi năm 2021 là năm của quy định về stablecoin .

  • Trong báo cáo tháng 11, Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính tuyên bố đã sẵn sàng thực hiện các bước để giải quyết vấn đề stablecoin nếu Quốc hội không thông qua.

Nhận xét của cô ấy lặp lại những nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào thứ Tư tuần trước, ông đã tuyên bố rằng:

“Stablecoin chắc chắn có thể là một phần hữu ích, hiệu quả. Nó phục vụ người tiêu dùng của hệ thống tài chính nếu chúng được quản lý đúng cách. Và hiện tại, chúng không phải như vậy”

Nhiều ý kiến trái chiều trong nội bộ Quốc hội

Quốc hội, tuy nhiên, vẫn còn chia rẽ. 

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts có cách tiếp cận cứng rắn:

“Stablecoin gây rủi ro cho người tiêu dùng và cho nền kinh tế của chúng ta. Họ đang hỗ trợ một trong những phần tồi tệ nhất của thế giới tiền điện tử, DeFi, nơi người tiêu dùng ít được bảo vệ nhất khỏi bị lừa đảo. Các cơ quan quản lý của chúng tôi cần phải nghiêm túc về việc kiềm chế trước khi quá muộn ”.

Ngược lại, Thượng nghị sĩ Pat Toomey của bang Pennsylvania hoan nghênh stablecoin, xem nó là:

“Stablecoin là một công nghệ mới thú vị tạo cơ hội thanh toán nhanh hơn. Giúp mở rộng quyền truy cập vào hệ thống thanh toán, khả năng lập trình, v.v.”

Trên thực tế, stablecoin đã phát triển cực tốt trong năm qua. Cùng với đó là sự tiếp cận hợp thức hóa loại token này đến từ chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới. The Block có tweet:

Hơn nữa, Alex Gladstein, giám đốc chiến lược của Tổ chức Nhân quyền đã tweet rằng:

“Stablecoin là cầu nối cho một tương lai gần, nơi người dùng Bitcoin có thể. Nếu họ muốn chốt giữ bất kỳ loại tiền tệ nào trên ứng dụng di động theo cách không giám sát KYC bên ngoài hệ thống ngân hàng. Không cần altcoin, với các khoản thanh toán giá rẻ toàn cầu ngay lập tức. ” 

Theo nghĩa này, stablecoin là bước đệm để áp dụng Bitcoin rộng rãi hơn.


✍️✍️ Bạn đọc có thể tham khảo qua địa chỉ kenhbit.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bao gồm tin tức thị trường, tìm hiểu về các hệ sinh thái. kiến thức crypto, cập nhật và theo dõi xu hướng Meta, DeFi, GameFi, NFTs,…

Kênh Tin Cộng Đồng Crypto

Bài viết mới
Tin nổi bật