Bitcoin và Ethereum tăng 5% trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tăng vọt vào thứ Hai

Giá Bitcoin và Ethereum tăng đột biến vào sáng thứ Hai và vượt qua ngưỡng kháng cự gần đây khi toàn bộ thị trường tiền điện tử cũng tăng cao hơn. Bitcoin tăng hơn 5% trong 24 giờ lên 47.020 USD vào thời điểm viết bài và Ethereum tăng 5% lên 3.292 USD, theo CoinMarketCap.

Bitcoin hiện tăng 14% trong tuần qua, Ethereum tăng 15%.

Các đồng tiền hàng đầu khác cũng tăng: Polkadot (DOT) tăng 7% trong 24 giờ, Dogecoin (DOGE) tăng 6%, Solana (SOL) tăng 5%, Avalanche (AVAX) tăng 4%, XRP tăng 3 % và Cardano (ADA) tăng 3%.

Không rõ ngay lập tức điều gì đã gây ra sự phục hồi, nhưng có khả năng là sự kết hợp của nhiều yếu tố tác động trong ngắn hạn và dài hạn, bao gồm cả tin tức tiền điện tử và các xu hướng thị trường rộng lớn hơn.

Ví dụ: S&P 500 đã tăng trong một tuần liên tiếp và mối tương quan của Bitcoin với chứng khoán đang ở mức cao nhất trong 17 tháng. Ngoài ra, Do Kwon, người tạo ra giao thức Terra (LUNA), cho biết trên Twitter Spaces rằng ông có kế hoạch mua hàng tỷ đô la Bitcoin và giữ nó trong một khoản dự trữ để hỗ trợ cho stablecoin TerraUSD (UST). Địa chỉ ví Bitcoin chính thức của Luna Foundation hiện đang nắm giữ hơn 1,1 tỷ USD và Kwon có kế hoạch tích lũy số BTC trị giá lên đến 10 tỷ USD.

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch cũng đang ở mức thấp nhất trong hơn ba năm theo Glassnode, báo hiệu nhu cầu gia tăng và sự quan tâm đến việc chuyển Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch thông qua các phương thức lưu trữ lạnh như ví phần cứng.

Dự trữ bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đang ở mức thấp. Nguồn: CryptoQuant.

Trong một tin tức khác, El Salvador đã tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt Bitcoin với “trái phiếu núi lửa”, tuy bị trì hoãn nhưng vẫn đang được lên kế hoạch cho đất nước. Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã nói với 3,6 triệu người theo dõi trên Twitter của mình vào tuần trước rằng hãy đầu tư vào trái phiếu núi lửa để “làm cho thế giới trở nên khó khăn hơn đối với cảnh sát”.

Và đừng quên việc hợp pháp hóa tiền điện tử chính thức của Ukraine và tiếp tục chấp nhận các khoản đóng góp (hơn 100 triệu USD cho đến nay) dưới dạng Bitcoin, Ethereum, Polkadot và Dogecoin.

Hoặc nếu bạn hỏi người đồng sáng lập Dogecoin, Billy Markus, “Câu trả lời luôn là sự thao túng.”

Nguồn: blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật