Bitcoin tăng gần đây không liên quan gì đến các lệnh trừng phạt đối với Nga.

Đầu tuần này, giá Bitcoin (BTC) đã tăng lên mức 44.000 đô la trong bối cảnh các báo cáo cho rằng các lệnh trừng phạt gần đây của Hoa Kỳ đối với Nga là lý do đằng sau nó. Tuy nhiên, dữ liệu mới cho thấy rằng các cuộc đàm phán về việc người Nga đang trốn tránh các lệnh trừng phạt thông qua tiền điện tử dường như không phải là sự thật.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, hoạt động tiền điện tử tính bằng đồng rúp vào ngày 3 tháng 3 ở mức 34,1 triệu đô la. Con số này đã giảm 50% so với hoạt động 70,1 triệu đô la một tuần trước vào ngày 24 tháng 2. Hoạt động tiền điện tử bằng đồng rúp đứng ở mức kỷ lục 158 triệu đô la vào tháng 5 năm 2021. Madeleine Kennedy, giám đốc truyền thông cao cấp tại Chainalysis cho biết:

“Đây là một phần nhỏ của khối lượng đã được chứng kiến ​​trong mức cao nhất mọi thời đại của khối lượng giao dịch tiền điện tử của Nga đạt được vào tháng 5 năm 2021”.

Dữ liệu từ Citigroup cũng cho thấy lượng Bitcoin thực tế mua từ Nga chỉ ở mức trung bình 210 BTC mỗi ngày. Do đó, sức mua của Nga dường như có rất ít tác động đến thị trường tiền điện tử. Cụ thể, có thể là do hoạt động mua cá voi mới được Coingape báo cáo. Trong báo cáo hôm thứ Tư, các nhà phân tích của Citi bao gồm Alexander Saunders viết:

“Khối lượng của Nga cho đến nay là tương đối nhỏ, cho thấy hành động giá xảy ra nhiều hơn là do các nhà đầu tư định vị nhu cầu dự kiến ​​tăng từ Nga, hơn là nhu cầu của chính Nga. Cần phải có chuyến bay vốn có ý nghĩa mới có thể di chuyển được cái kim. ”

Bitcoin và tiền điện tử đúng khi Nga leo thang chiến tranh

Hôm thứ Năm, các lực lượng Nga đã tiến hành một vụ đánh bom rầm rộ bên ngoài nhà máy hạt nhân lớn nhất châu Âu Zaporizhzhia, qua đó làm leo thang thêm cuộc tấn công vào Ukraine. Phản ứng trên thị trường tiền điện tử rất nhanh chóng, hiện đã giảm 5% trong 24 giờ qua.

Bitcoin (BTC) giảm 5% và hiện đang giao dịch ở mức 41.323 đô la với vốn hóa thị trường là 785 tỷ đô la. Cùng với Bitcoin, tất cả 10 altcoin hàng đầu cũng đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh lành mạnh trong khoảng từ 5-10%. Sean Farrell, người đứng đầu chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Fundstrat, viết:

“Xung đột địa chính trị đang diễn ra và sự không chắc chắn vĩ mô có thể dẫn đến biến động tiếp tục. Nếu chúng ta thấy một đợt áp lực giảm đáng kể khác đối với giá, tiền lệ gần đây cho chúng ta một số niềm tin rằng sẽ có người mua bước lên trong phạm vi $ 33,000 đến $ 35,000″ ,ông nói đề cập đến Bitcoin.

Nguồn: blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật