Bitcoin giữ $ 40K khi khối lượng cân bằng gợi ý về đột phá giá BTC trong nhiều tháng

Có thể sớm đã đến lúc kết thúc phạm vi giao dịch mà Bitcoin đã hao mòn trong suốt năm 2022.

Bitcoin (BTC) đã thu hẹp phạm vi hợp nhất của nó vào ngày 18 tháng 3 khi tuần giao dịch TradFi có vẻ như sắp kết thúc với 40.000 đô la vẫn được giữ nguyên.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Các nhà giao dịch kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi mô hình

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC / USD duy trì mức hỗ trợ $ 40.000 qua đêm và với nó khu vực được đánh dấu là “quan trọng” theo phân tích vào thứ Năm.

Các tín hiệu vĩ mô đã giảm bớt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ xác nhận tăng lãi suất, với sự thiếu vắng các yếu tố kích thích mới từ châu Âu để ổn định thị trường nói chung.

Đối với nhà giao dịch nổi tiếng Crypto Ed, trong vài ngày tới sẽ chứng kiến ​​sự tiếp tục đến vùng mục tiêu là 43.000 đô la hoặc sự phân tích của xu hướng hiện tại.

Tuy nhiên, khi phân tích thiết lập Elliot Wave của mình cho biểu đồ BTC / USD 4 giờ, anh lưu ý rằng chu kỳ “vẫn còn giảm” trước khi mức cao nhất là 45.000 USD bị phá vỡ – điều có thể xảy ra sau một vài động thái hợp nhất khác ở giữa.

Những động thái đó, đặc biệt là một sự phục hồi mạnh mẽ trong quá trình thoái lui, “sẽ là tín hiệu của tôi để đi lâu”, anh ấy nói trong bản cập nhật YouTube hôm thứ Năm.

Những người tham gia khác cũng ngày càng lạc quan về triển vọng, với nhà giao dịch Twitter Zima thậm chí còn nêu bật sự phá vỡ xu hướng dài hạn đối với khối lượng cân bằng (OBV).

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, việc gia tăng OBV phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với một tài sản ở mức giá giao dịch hiện tại và đối với Bitcoin, thời điểm có vẻ là ban đêm để thoát khỏi vùng giá đi ngang kể từ tháng 1 năm 2021.

“Tôi đã không di chuyển một dòng nào trên OBV của mình kể từ khi tôi bắt đầu theo dõi việc di chuyển cách đây 8 tuần”, Zima nhận xét.

“Chúng tôi đã thoát ra khỏi nêm để vượt lên phía trên và đang lật OBVMA 20 ngày. Chúng tôi đang ở trên đỉnh của chu kỳ tăng giá kéo dài nhiều tháng sau một năm qua”.

Tài khoản đồng nghiệp Allen Au đã thêm vào sự lạc quan, chú ý đến một động thái tiềm năng ra khỏi phạm vi năm 2022 của Bitcoin với 46.000 đô la là đỉnh của nó.

Lightning Network đạt mức dung lượng cao mới

Tuần đến với một thành tựu mới cho sự phát triển của mạng Bitcoin, đáng chú ý là Lightning Network, đã vượt qua dung lượng 3.500 BTC.

Một phần của cái gọi là công nghệ “Lớp 2” trên Bitcoin, Lightning cho phép các giao dịch ngoài chuỗi tức thời được gửi hàng loạt với chi phí thực tế bằng không.

Công nghệ này đã được áp dụng trong vài năm và đã âm thầm phát triển đằng sau hậu trường để phục vụ cho việc gia tăng số lượng và người tiêu dùng phổ thông.

“Đừng ngủ quên trên Lightning Network, mạng này đang tiếp tục phát triển với tốc độ ấn tượng”, nhà phân tích trên chuỗi Dylan LeClair nhận xét về số liệu thống kê.

Biểu đồ dung lượng Lightning Network (theo BTC và USD). Nguồn: Hình ảnh Bitcoin

Nguồn: blockdio; tinnft

Bài viết mới
Tin nổi bật