Biden có kế hoạch ký lệnh điều hành về tiền điện tử trong tuần này

Tổng Tổng thống Joe Biden được cho là sẽ ký một lệnh hành pháp trong tuần này, phác thảo các kế hoạch của chính phủ đối với Bitcoin và tiền điện tử. dự kiến ​​sẽ có sự tham gia của Bộ Ngân khố, Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại, trong số những người khác.

joe Biden

Joe Biden 
  • Lệnh này sẽ chỉ đạo các cơ quan liên bang xem xét các thay đổi quy định tiềm năng, ngoài các tác động kinh tế và an ninh quốc gia của tiền điện tử, theo Bloomberg.
  • “Lệnh hành pháp, đã có hiệu lực từ năm ngoái, sẽ yêu cầu các cơ quan liên bang trên toàn chính phủ báo cáo vào cuối năm nay những gì họ đang làm liên quan đến mã thông báo kỹ thuật số,” theo báo cáo. “Kế hoạch này dự kiến ​​sẽ bắt đầu khắc phục vai trò của các cơ quan trong chính phủ, từ Bộ Ngoại giao đến Bộ Thương mại.”
  • Các nỗ lực quản lý cũng sẽ có sự tham gia của Bộ Ngân khố, Hội đồng Kinh tế Quốc gia, Hội đồng Cố vấn Kinh tế và Hội đồng An ninh Quốc gia của Nhà Trắng.
  • Lệnh này sẽ yêu cầu các cơ quan liên bang báo cáo vào cuối năm nay về tiến độ của họ liên quan đến việc xử lý các mã thông báo kỹ thuật số, theo Bloomberg.

Bitcoin đã trở nên nổi bật kể từ khi Mỹ và các đồng minh của họ bắt đầu áp đặt các hạn chế đối với Nga trong nỗ lực cô lập nền kinh tế của đất nước và ngăn chặn khả năng tiếp tục tiến quân trong cuộc xâm lược Ukraine. Mặc dù là một giải pháp thay thế hữu hình cho các công dân Nga , những người hiện có thể thấy mình không thể gửi và nhận tiền một cách tự do, nhưng Bitcoin có khả năng không thể giúp quốc gia này vượt qua hoàn toàn các lệnh trừng phạt của phương Tây.

Tuy nhiên, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã bày tỏ lo ngại về khả năng như vậy, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người đã gửi thư tới Bộ Tài chính để hỏi về kế hoạch chống lại việc Nga sử dụng Bitcoin và tiền điện tử cuối cùng.

Bài viết mới
Tin nổi bật