ApeCoin (APE): Cập nhật giá, phát triển gần đây, sự kiện trong tương lai, cộng đồng

Trong vài ngày qua, ApeCoin đã là một trong những chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong cộng đồng tiền điện tử. ApeCoin là một token tiện ích và quản trị ERC-20 được tạo ra cho dự án Bored Ape Yacht Club.

Apecoin được ra mắt sau khi thành lập một tổ chức tự trị phi tập trung được gọi là Apecoin DAO. ApeCoin không được tạo ra bởi Yuga Labs (người tạo ra BAYC) mà bởi ApeCoin DAO.

Trong 24 giờ kể từ khi ra mắt, ApeCoin (APE) đã nằm trong 50 loại tiền điện tử hàng đầu (được xếp hạng theo vốn hóa thị trường).

Sự phát triển gần đây

ApeCoin được tạo ra để sử dụng trong hệ sinh thái APE nhằm khuyến khích cộng đồng của mình và trao quyền cho việc xây dựng cộng đồng phi tập trung dẫn đầu xu hướng web3.

Vào ngày 16 tháng 3, Apecoin DAO bắt đầu airdrop ApeCoin cho những người sở hữu NFT Bored Ape và Mutant Ape. Kể từ đó, 12.701 trong số 15.172 (83,7%) địa chỉ Ape đủ điều kiện đã nhận được token APE của họ.

Về số lượng token, 116,18 triệu APE trong số 150 triệu dành cho các đợt airdrop đã được nhận.

Trong khi những người nắm giữ Bored Ape và Mutant Ape NFT có lợi thế sớm khi nhận APE dưới dạng airdrop, bất kỳ ai cũng có thể mua APE từ các sàn giao dịch phổ biến.

Sự kiện trong tương lai

Theo Apecoin DAO, APE sẽ hơn các airdrop token thông thường, thường sẽ mất giá trị ngay sau khi ra mắt. DAO đã vạch ra kế hoạch để Apecoin được sử dụng trong các trò chơi và dịch vụ độc quyền trong hệ sinh thái Ape.

E11EVEN Residencies ở Miami đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận thanh toán APE. SaltWater Brewery, một nhà máy bia có trụ sở tại Florida, đã công bố ý định chấp nhận APE là khoản thanh toán cho bia của mình.

Các dự án trong hệ sinh thái APE đang bắt đầu chấp nhận ý tưởng đằng sau ApeCoin. Tomorrow World, một dự án trong hệ sinh thái APE, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng ApeCoin trong thế giới xã hội ảo của mình.

Điều này xảy ra sau khi thương hiệu Animoca, nhà sản xuất trò chơi tiền điện tử nổi tiếng, thông báo rằng họ sẽ tích hợp Apecoin (APE) vào một “dự án bí mật” mà họ đang phát triển với Bored Ape Yacht Club.

Nhà phát triển trò chơi nWay đã thông báo rằng họ sẽ sử dụng APE trong một trò chơi play-to-earn sắp tới dựa trên Bored Ape Yacht Club, trong khi APE sẽ được sử dụng trong trò chơi Benji Bananas để lấy phần thưởng token.

Cập nhật giá

Sự mong đợi xung quanh Apecoin là rất cao. Giống như các token được airdrop khác, người nhận đến các sàn giao dịch để giao dịch đồng tiền ngay lập tức sau khi APE được niêm yết trên các sàn giao dịch. Do đó, giá của APE đã chuyển từ 1 USD lên 20 USD trước khi giảm xuống còn 6 USD trong vòng vài giờ.

Giá ApeCoin (APE) giảm đáng kể đã dẫn đến việc giảm giá sàn của BAYC NFT. Giá sàn của BAYC NFT, trị giá khoảng 107 ETH, đã giảm xuống mức 85,4 ETH trước khi phục hồi về 93 ETH.

APE hiện giao dịch ở mức 13,3 USD (theo CoinMarketCap), tăng 7,75% trong 24 giờ qua. Với 277,5 triệu APE đang lưu hành, Apecoin có vốn hóa thị trường là 3,9 tỷ USD, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 33.

Cộng đồng

Sự ra mắt của Apecoin là một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong không gian tiền điện tử. Với việc chủ sở hữu NFT của Bored Ape và Mutant Ape nhận được hàng nghìn đến hàng triệu đô la, APE đã trở thành một dự án thân thiết đối với nhiều người.

Nguồn: blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật