Altcoin Season (Mùa Altcoin) là gì? Dấu hiệu MÙA ALTCOIN 2021 khi nào

Altcoin Season (Mùa Altcoin) là thuật ngữ đề cập đến việc hàng loạt Altcoin lần lượt tăng một cách điên loạn. Vào thời điểm này, các trader chắc hẳn đang đón chờ một đợt “bullrun” cực mạnh của các đồng Altcoin sau khi Bitcoin đã có một cú pump thần thánh từ 10k lên thẳng 40k trong vòng 2 tháng.
Điều thú vị là mức tăng trưởng của Altcoin thậm chí còn vượt qua Bitcoin vào mùa Altcoin, thậm chí là x5 x10 và cả x50. Vào thời điểm trong mùa Altcoin, việc đầu tư vào các Altcoin trở nên vô cùng dễ dàng khi hầu như mua Altcoin nào cũng dễ dàng sinh ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau nói về mùa Altcoin –  Altcoin Season (Altseason – Mùa Altcoin), một hiện tượng chắc chắn các trader Crypto cần phải biết.

Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin Season
Dấu hiệu nhận biết mùa Altcoin Season

Altcoin là gì?

Trước khi khám phá các chủ đề xoay quanh Altcoin, chúng ta cần hiểu thuật ngữ “Altcoin”. Từ này được dùng để chỉ các loại tiền mã hóa thay thế Bitcoin như Ethereum (ETH), Cardano (ADA), Polkadot (DOT), Litecoin (LTC),… Hiện nay, có hơn 6000 loại Altcoin đang lưu hành. Altcoin là viết tắt của Alter Cryptocurrency, nghĩa là các loại tiền để thay thế Bitcoin. Trên thực tế cho dù có dùng để thay thế Bitcoin hay không thì bất kỳ loại coin nào sinh ra sau Bitcoin đều được gọi là Altcoin, thậm chí cả các token thuộc Blockchain của Ethereum hay Polkadot cũng vẫn tính là Altcoin

Mùa Altcoin – Altcoin Season là gì?

Người trong giới tài chính Crypto thường sử dụng thuật ngữ Altcoin Season – Mùa Altcoin  hay Altseason để định nghĩa cho khoảng thời gian tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ của các Altcoin. Thuật ngữ này bắt nguồn khoảng thời gian 2016 – 2017, khi các Altcoin xuất hiện cực kỳ nhiều trên thị trường Crypto và các trader Crypto đã kiếm được khoảng lợi nhuận không hề nhỏ từ Altcoin.
Khi Bitcoin giảm giá một cách đáng kể, người chơi sẽ chuyển sang thị trường Altcoin. Lúc vào mùa Altcoin, các Altcoin sẽ lần lượt bắt đầu tăng giá trị bất kể sự biến thiên về giá của Bitcoin.

Mối quan hệ giữa Bitcoin và Altcoin

Về cơ bản, các Altcoin thường được ghép nối với Bitcoin thành các cặp giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng ta có thể trao đổi Bitcoin cho hầu hết Altcoin. Đó là lý do tại sao giá cả giữa Bitcoin và Altcoin có mối quan hệ khá đặc biệt. Khi Bitcoin giảm, nhiều Altcoin cũng giảm theo.
Nhưng khi Bitcoin tăng giá, có khả năng một số loại tiền điện tử khác cũng tăng, nhưng cũng có thể đa số các Altcoin khác giảm do Bitcoin hút vốn của toàn bộ thị trường.
Tuy nhiên hiện nay Bitcoin không còn đóng vai trò độc quyền trong việc trao đổi với các Altcoin nữa, mà xuất hiện nhiều loại coin khác như ETH, BNB, EOS… Và các Stablecoin như USDT, USDC…

Những dấu hiệu cho thấy Mùa Altcoin đang đến.

Chỉ số thống trị (Dominance) của Bitcoin đang có xu hướng giảm dần

Bitcoin Dominance đại diện cho tỷ lệ vốn hóa của Bitcoin so với toàn bộ vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Lấy ví dụ đơn giản, Khi giá trị vốn hóa của Bitcoin là một ngàn tỉ USD, toàn bộ các coin khác có giá trị vốn hóa là 500 tỷ USD, chúng ta sẽ có chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) bằng (1000 tỷ + 500 tỷ USD)/1000 tỉ = 66,66%. Khi chỉ số này bắt đầu có dấu hiệu giảm dần, nó thể hiện rằng nguồn vốn từ Bitcoin đang được sử dụng để mua các Altcoin hoặc Altcoin được các nhà đầu tư mới mua nhiều hơn so với Bitcoin.

Mùa Altcoin năm 2017 khi chỉ số thống trị của Bitcoin giảm xuống 37,84%
Mùa Altcoin năm 2017 khi Bitcoin Dominance giảm xuống 37,84%

Vốn hóa toàn thị trường (Market Cap) tiền điện tử tăng lên

Nếu chỉ có chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) giảm xuống mà tổng vốn hóa thị trường không tăng thì đây có thể là “fake signal” cho Altcoin Season, ngược lại nếu Market Cap lên mà chỉ số thống trị của Bitcoin (Bitcoin Dominance) vẫn không giảm thì đó cũng không được xem là mùa Altcoin. Hai yếu tố này phải song hành xuất hiện cùng nhau thì mới được coi là dấu hiệu của một mua Altcoin. Tuy nhiên đây chỉ là cách phân chia tương đối, thị trường không bắt buộc phải tuân theo quy luật này.

Bitcoin vừa trải qua đợt Halving lần 3 và chứng kiến một đợt tăng giá cực mạnh và bắt đầu sideway

Trong lịch sử thị trường tiền điện tử, hầu hết các mùa Altcoin xuất hiện sau các đợt tăng giá mạnh của Bitcoin, đặc biệt là vừa qua Bitcoin vừa Halving lần 3 và đang trong giai đoạn sideway (đi ngang). Đây là thời điểm vàng của Altcoin khi mà có một lượng lớn vốn hóa được rót vào thị trường tiền điện tử nhưng Bitcoin không còn đem lại lợi nhuận lớn, khi đó các nhà đầu tư sẽ có xu hướng dùng Bitcoin hay các loại stablecoin để đầu tư vào các Altcoin.
Tìm hiểu về Bitcoin Halving: Lý giải về Bitcoin Halving: Chia đôi phần thưởng đào block BTC là gì?

Một số dấu hiệu khác

Ngoài các dấu hiệu trên, còn có thể có một số dấu hiệu nhỏ báo Altcoin Season đang đến, ví dụ như: Các phong trào mở bán ICO, IEO, tâm lý tích cực của các nhà đầu tư, DeFi… Hoặc đơn giản hơn, bạn thường xuyên chứng kiến Bitcoin cũng như nhiều Altcoin tăng giá liên tục, đấy cũng có thể là dấu hiệu cho thấy mùa Altcoin đang đến.

Biểu đồ một coin đang tăng giá đột biến.
Biểu đồ một coin đang tăng giá đột biến.

Rủi ro và lợi ích của Altcoin Season

Rủi ro

Không phải đến Altcoin Season thì đầu tư sẽ có lãi: Rất nhiều người nghĩ rằng cứ đến mùa Altcoin thì chắc chắn có lãi, đây là quan niệm sai lầm. Thị trường tiền điện tử là thị trường dễ dàng bị thao túng bởi các “cá mập”. Thậm chí cả Bitcoin, theo thống kê cho thấy giai đoạn Bitcoin tăng giá từ 3k USD lên 12k USD phần lớn lợi nhuận thuộc về các nhà đầu tư có vốn từ hàng chục triệu USD trở lên, trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ lại thua lỗ vì mua đỉnh bán đáy.
Những Altcoin “rác” tràn ngập thị trường: Altcoin Season là cơ hội cho những Altcoin low cap (Altcoin có vốn hóa nhỏ) có giá trị vươn lên nhưng không phải bất kỳ Altcoin nào cũng có giá trị, thậm chí nhiều chuyên gia cho rằng tới 90% các Altcoin đều là rác không đáng để đầu tư, sự tăng giá của những Altcoin này hầu hết đều là những kịch bản bơm và xả, đầu tư vào những dự án như vậy có mức rủi ro rất cao. Bạn nên tham khảo kỹ càng chất lượng của dự án, team, nhà đầu tư hay các thông tin khác xem có đáng để đầu tư hay không rồi hãy bỏ tiền vào bạn nhé.
Altcoin Season kết thúc sớm hơn dự kiến: Chúng ta hoàn toàn không thể biết được liệu một Altcoin Season sẽ kéo dài trong bao lâu, khi mùa Altcoin xong thì lúc này nhà đầu tư rút vốn thì đã quá trễ. Thế nên bạn hãy biết dừng lại khi đã đạt được mức lãi dự kiến nhé. Hãy ghi nhớ điều này, chốt lãi không bao giờ sai.

Lợi ích

Khả năng thắng cao: Chỉ cần không phải dự án chất lượng quá thấp thì khả năng cao là các Altcoin mà bạn đầu tư sẽ tăng giá mạnh do tâm lý của thị trường đang hưng phấn.
Biên độ tăng trưởng rất lớn: Các coin có vốn hóa lớn hay Bitcoin mất rất nhiều thời gian để tăng giá, trong khi các Altcoin có vốn hóa nhỏ có thể dễ dàng x5,x10, rất nhiều nhà đầu tư có thể tăng tài sản lên cả trăm lần sau một mùa Altcoin.

Nên làm gì khi Altcoin Season đến?

Xác định dòng vốn đang ở giai đoạn nào, tốt nhất là nên đầu tư vào thời điểm dòng vốn mới chảy vào Altcoin mà thị trường chưa tăng mạnh.

  • Xác định Altcoin nào có giá trị và có dòng vốn chảy vào: Phân tích coin không nhất định phải chính xác mà chỉ cần xác định được dòng vốn của thị trường chảy vào loại coin nào thì khả năng đầu tư có lợi nhuận đã cao hơn hẳn, ví dụ như các trend ICO, DeFi, coin sàn giao dịch… Mà gần đây nhất là các dự án Blockchain chạy trên DOT hay Binance Smart Chain.
  • Lập kế hoạch đầu tư: Xác định bạn sẽ đầu tư bao nhiêu ? Mức lãi kỳ vọng của bạn thế nào? Điểm vào và chốt lãi của bạn ở đâu? Xác định kế hoạch rõ ràng và chấp hành có kỷ luật là sự khác biệt lớn nhất giữa các nhà đầu tư chuyên nghiệp và nghiệp dư đấy.
  • Xác định xem mùa Altcoin đến thật hay không. Điều này vô cùng quan trọng bởi vì xu hướng tăng giá tạm thời của thị trường có thể khiến chúng ta có ảo tưởng rằng Altcoin Season đang đến và vội vã đầu tư, nhưng thị trường nhanh chóng hạ nhiệt khiến chúng ta thua lỗ.

Để giao dịch Altcoin thành công, bạn cần thấu hiểu động lực của thị trường Crypto. Giao dịch Altcoin nói riêng hay tiền điện tử nói chung cũng tương tự như hoạt động mua bán ngoại hối. Tuy nhiên, đối với thị trường điện tử, mọi giao dịch không chịu sự giám sát của một bên thứ ba nào khác.

Chiến lược giao dịch trong mùa Altcoin 

Chiến lược ngắn hạn

Phương pháp giao dịch ngắn hạn diễn ra khi các nhà đầu tư chỉ giữ các Altcoin trong một vài tháng trở xuống. Sau đó, họ sẽ nhanh chóng bán các Token nhằm kiếm lợi nhuận.
Các Altcoin thường biến động nhanh chóng, thậm chí có thể tăng gấp đôi chỉ trong một đêm. Vì vậy, ưu điểm của chiến lược này là gia tăng cơ hội nhận được mức lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư.
Vấn đề của chiến lược ngắn hạn đến từ sự thay đổi nhanh chóng của mức giá. Do đó, để giao dịch thành công, bạn cần phải tỉnh táo để phân tích chuẩn xác diễn biến thị trường trong tương lai gần. Một điểm bất lợi khách là giao dịch ngắn hạn đòi hỏi mức đầu tư tỉ lệ thuận với lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải trader nào cũng đủ tiềm lực và sự tính toán nhanh nhạy để tự tin chi tiền cho giao dịch.

Chiến lược dài hạn

Đối với chiến lược này, các Altcoin sau khi mua sẽ được giữ lại tối thiểu 1 năm. Trái ngược vào chiến lược ngắn hạn, giao dịch ở mức dài hạn sẽ có thêm thời gian để kiểm tra sự biến động của giá. Ngoài ra, họ cũng không cần đầu tư quá nhiều tiền cùng lúc, thay vào đó các trader thu mua một lượng nhỏ Altcoin theo từng đợt trong thời gian giao dịch.
Nhược điểm của chiến lược dài hạn là đôi khi bạn sẽ bỏ lỡ những cơ hội thu lợi nhuận bất ngờ khi giá tăng hoặc giảm trong thời gian ngắn.

Các kênh giao dịch trong mùa Altcoin

Fiat trong các kênh tiền điện tử

Bạn có thể mua Altcoin trên các nền tảng như Binance, Huobi,… hoặc bất kỳ sàn giao dịch nổi bật nào có cung cấp kênh thanh toán. Những nền tảng này thường sẽ yêu cầu bạn thực hiện quy trình KYC, quá trình định danh khách hàng điện tử để có thể thực hiện mua bán bằng tiền fiat.
Đối với việc sử dụng tiền fiat để mua Altcoin, bạn sẽ dễ dàng mua được các altcoin top như Ethereum (ETH), Ripple (XRP),….

Sàn giao dịch tập trung (CEX)

Nếu bạn đã sở hữu một lượng Ethereum và Bitcoin kha khá, thì chắc chắn các sàn giao dịch tập trung là một lựa chọn nhanh nhất để mua Altcoin. Tại sao ư? Bởi vì mọi Altcoin đều được giao dịch với BTC, ETH hoặc USDT trên sàn tập trung.
Khi lựa chọn sàn giao dịch tập trung, bạn cần biết là nơi này tồn tại việc thao túng giao dịch “Pump and Dump” nhằm bán các Altcoin có khối lượng thấp hơn.

Sàn giao dịch phi tập trung (DEX)

Địa chỉ giao dịch Altcoin này đang trở nên phổ biến từng ngày. Điểm cộng của sàn giao dịch này là tính bảo mật và phân quyền, cho phép mọi người dung được tham gia vào quản lý hệ thống.

Lời kết

Hiểu một cách đơn giản, Altcoin Season – Mùa Altcoin là khoảng thời gian khi mà tâm lý của các traders, sau khi dựa trên những tính toán, xác định rằng đầu tư vào Altcoin sẽ mang lại nhiều giá trị hơn Bitcoin.
Theo các chuyên gia, với sự dự đoán gia tăng về giá của Bitcoin, Altcoin sẽ là giải pháp tối ưu cho các nhà đầu tư nhỏ, lẻ, giúp họ tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, mùa Altcoin đến có thể sẽ làm rất nhiều nhà đầu tư trở thành tỷ phú nhanh chóng, nhưng bạn không nên vì lòng tham mà đầu tư hết tài sản khi không hiểu rõ bản chất của thị trường. Đầu tư mà thiếu hiểu biết thì không khác gì đánh bạc cả, nên thận trọng với tài sản của mình bạn nhé. Chúc các bạn bội thu với mùa Altcoin – Altcoin Season nhé!

Nguồn liên kết

DOGE dùng để làm gì? Định hướng phát triển của Dogecoin là chi?

Như mọi loại tiền mã hóa đời đầu khác, DOGE được sinh ra để giúp người dùng thực hiện những giao dịch trên blockchain.
Giả sử một người muốn cho ai đó 10 xu để đổi lại một lợi ích khác, như đưa ra một nhận xét tốt về họ trên Reddit. Giá trị 10 xu này nếu được đổi thành Bitcoin sẽ là 0,000006 BTC. Nhưng 10 xu này lại có thể chuyển thành 6.02 DOGE, một tỷ lệ chuyển đổi dễ dàng hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, giao dịch trên Dogecoin sẽ nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với BTC. Vì lý do này, Dogecoin đã trở thành đồng tiền phổ biến nhất được sử dụng để thưởng cho người khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng Reddit và Twitter có thể tận dụng từng lượng nhỏ DOGE khác nhau cho nội dung giải trí.

Jackson Palmer tuyên bố: “Đây là một trong số ít các loại tiền tệ kỹ thuật số chủ yếu được giao dịch dưới dạng tiền tệ, thay vì được mua vào như một khoản đầu tư đầu cơ. Nó đang được giao dịch thường xuyên thay vì những người nắm giữ nó và chờ đợi một thị trường biến động để bán nó. Chính vì điều đó giúp Dogecoin tồn tại”.

Một điều khiến Dogecoin nổi bật hơn những đồng tiền khác chính là cộng đồng thân thiện và rộng lớn của họ. Cộng đồng Dogecoin tự hào có gần 100.000 người đăng ký và nhận mức lợi ích như nhau trong DOGE. Cộng đồng này tự gọi mình là “Shibes” (một cách nói của Shiba).

Thách thức lớn nhất của Dogecoin hiện nay là họ đã không phát hành một bản cập nhật nào trong suốt hơn 2 năm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ngay cả khi không có bất kỳ cập nhật nào, giá Doge hôm nay vẫn tiếp tục trên đà tăng trưởng. Điều này có vẻ như là một điều tốt đẹp, nhưng đối với người sáng tạo của Dogecoin, Jackson Palmer, điều đó lại rất đáng thất vọng khi hơn 2 năm mà không phát hành một bản cập nhật nào. Song, mặc dù vậy, hầu hết cộng đồng Dogecoin đều rất lạc quan về vị trí của đồng tiền này trong tương lai.

Dogecoin - niềm vui lóe sáng trong một thị trường đầy biến động
Dogecoin – niềm vui lóe sáng trong một thị trường đầy biến động

Giá trị của Dogecoin là gì? Thông điệp từ Billy Markus, Đồng sáng lập và nhà phát minh của Dogecoin

Có lẽ chính bản chất “thiếu nghiêm túc” của Dogecoin đã mang đến thành công cho nó. Đồng tiền này từng cạnh tranh trực tiếp với những “ông lớn” tiền số, và ngay cả bây giờ, nó đã chễm chệ nằm trong top 10 đồng coin có vốn hóa lớn nhất thị trường. Giá token cao ngất ngưởng của Dogecoin từng thu hút được sự chú ý của nhiều người, nhưng chính cộng đồng lại là những gì giữ mọi người ở lại. Đây cũng là điều làm đồng tiền này trở nên khác biệt.

Cộng đồng Dogecoin là một trong những cộng đồng từng một thời gian là cộng đồng lành mạnh nhất. Họ biết đồng tiền của mình không có tiềm năng thay đổi thế giới như Bitcoin, không có nền tảng công nghệ sâu rộng như Ethereum, và cũng không có nguồn lực tài chính dồi dào để có thể phát triển cao hơn như DOT hay DeFi. Tuy nhiên, họ có với nhau hai chữ “Cộng đồng”.

Một cây làm chẳng nên non, nhiều cây chụm lại nên hòn núi cao – câu này đúng nhất là nói về Dogecoin.

Như bài viết ở bên dưới (written by nhà sáng lập Dogecoin, giờ đã bỏ dự án), thứ khiến họ trở nên đặc biệt là đây là nơi người ta đến với nhau vì lòng tốt, và điểm chung ở họ là sự quan tâm đến công nghệ, pha thêm chút hài hước qua hình con chó. Cộng đồng Dogecoin đã cùng nhau làm nhiều điều tốt, như nổi bật nhất là Dogecoin Socks, dự án dành cho những người vô gia cư. Dự án này triển khai chiến dịch tặng tất cho những người vô gia cư để nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề này.

Đúng, Dogecoin không có công nghệ. Đúng, Dogecoin không có tiềm năng. Nhưng cũng đúng khi nói Dogecoin có thứ mà rất nhiều dự án khác đều bảo sẽ làm nhưng mấy ai làm được – là niềm tin ứng dụng crypto vào những điều tốt đẹp. Điều tốt không có nghĩa là từ thiện, mà rộng hơn cơ, là giúp thế giới phổ cập về crypto, giúp mọi người hiện thực hóa thứ mà blockchain cố gắng mang lại, chứ không phải là bị đầu cơ như nhiều đồng tiền khác.

Tuy nhiên, với cơn sốt GME, WallStreetBets cùng “Elon Musk” trong thời gian qua, cộng đồng của Dogecoin đã có một sự xáo trộn chóng mặt. Việc giá DOGE tăng mạnh đã kéo theo đó nhiều hệ lụy, như là làn sóng đầu cơ ập vào subreddit DOGE, đi đâu cũng thấy nhan nhản pump dump,… biến Dogecoin đánh mất đi thứ bản sắc của nó – cộng đồng. DOGE trong 1 tháng vừa rồi cũng giống như bao đồng shitcoin khác.
Đây là những lời chia sẻ “ruột gan” của chính đồng sáng lập dự án Dogecoin Billy Markus, bạn đọc có thể xem tiết bức thư này tại đây.
Bài viết trên là lời kêu gọi cộng đồng Dogecoin quay về với đúng bản ngã của mình. Giống như loạt phim Fast and Furious, chữ “Gia đình” luôn là trên hết, thì ở Dogecoin, “Cộng đồng” là số 1.

Sau bao nhiêu biến động trong thị trường tiền số,  cộng đồng này vẫn ở đây, và không có dấu hiệu gì rằng họ sẽ dừng lại. Những dự án vẫn đang được tiếp tục, Có thể Dogecoin không có bất kỳ tính năng nào thú vị hay mục tiêu cao cả để biến đổi blockchain, nhưng nó sở hữu một trong những cộng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới với sự thân thiện, cởi mở, thoải mái mà vẫn giữ được giá trị của mình. Đây là điều đã giúp Dogecoin trở nên khác biệt với tất cả các đồng tiền điện tử khác.

Vì sao nên cẩn trọng khi đầu tư DOGE?

Các chuyên gia đầu tư tiền mã hóa đã chỉ ra các yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi bỏ tiền vào Dogecoin.

Thứ nhất, đây là một đồng meme coin, tức là “làm ra cho vui”

chứ không có một tầm nhìn hay sứ mệnh lớn lao gì như Bitcoin hay Ethereum cả. Thật vậy, hai nhà sáng lập Dogecoin là Billy Markus và Jackson Palmer chỉ mất 3 tiếng đồng hồ là code xong đồng tiền này, với ý định tạo ra một đồng tiền mã hóa có logo chú chó Doge đang hot ở thời điểm khi ấy.

Thứ hai, tổng cung của Dogecoin là VÔ HẠN.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, số lượng DOGE đang lưu hành trên thị trường là hơn 129 tỷ đơn vị. Theo cơ chế phát hành hiện tại, mỗi năm sẽ có thêm 5,2 tỷ DOGE mới được tung ra thị trường.
Dogecoin có cơ chế đào block thưởng tiền cố định như Bitcoin. Mỗi block sẽ trả thưởng 10.000 DOGE cho thợ đào. Yếu tố thay đổi duy nhất là độ khó thuật toán đào tiền, vốn sẽ tăng giảm dựa trên hashrate hiện tại của mạng lưới.
Mặc dù vậy, việc giá Dogecoin từ đầu năm đến nay tăng gần 60x đang cho thấy nhu cầu mua DOGE lúc này đang lớn hơn gấp nhiều lần so với nguồn cung. Tuy nhiên, liệu nhu cầu này sẽ duy trì mãi mãi, hay sẽ tan biến khi giá trị đồng tiền này sụp đổ? Chỉ có thời gian mới có thể cho câu trả lời.

Thứ ba, Dogecoin thiếu ứng dụng thực tiễn.

Bên cạnh việc được chấp nhận làm phương thức thanh toán tại một số nhãn hàng, Dogecoin tính đến nay vẫn chưa có thêm công dụng gì ngoài đầu tư. Các tổ chức lớn đã tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa như MicroStrategy, Tesla, PayPal, Visa,… đều chưa hề có tín hiệu sẽ chấp nhận Dogecoin.
Đây vừa là tín hiệu cho thấy Dogecoin mới chỉ dừng lại ở một “phong trào” đầu tư của cộng đồng, chứ chưa nhận được sự công nhận rộng rãi như Bitcoin. Song, nó cũng để lại cơ hội để đồng tiền này tiếp tục gia tăng giá trị trong tương lai một khi được các ông lớn để mắt đến. CEO Tesla Elon Musk vẫn thường xuyên có những bài đăng đề cập đến Dogecoin trên mạng xã hội, khiến cộng đồng tin rằng trong tương lai không xa, DOGE sẽ trở thành đồng tiền mã hóa thứ 2 được Tesla chấp nhận sau Bitcoin.

Xét cho cùng, Dogecoin là một đồng tiền mã hóa, và giống như bao đồng tiền khác lúc này trên thị trường, nó là một công cụ để đầu tư. Mỗi người nên cân nhắc kỹ lưỡng về những ưu nhược của đồng tiền mình chọn ở thời điểm hiện tại để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Mua bán Doge ở đâu?

Có nhiều cách mua bán Dogecoin bằng Việt Nam đồng như: Mua BTC ở các sàn giao dịch bitcoin uy tín rồi lên các sàn quốc tế mua Doge bằng Bitcoin.
Trong làn sóng uptrend 2020 của toàn bộ thị trường tiền mã hóa, Dogecoin đã có mặt trên hầu hết các sàn giao dịch phổ biến như Binance, FTX, Huobi, Kucoin v.v. Việc giao dịch mua bán DOGE đã trở nên thuận tiện và dễ dàng như bao đồng coin khác, công việc quan trọng nhất của nhà đầu tư bây giờ chỉ là quản lý vốn và rủi ro để tối ưu hóa lợi nhuận trời mùa uptrend này.

Nguồn liên kết

Bài viết mới
Tin nổi bật