29 công ty trò chơi Blockchain viết thư gửi Valve: ‘Đừng cấm trò chơi Web3’

Một số ít các công ty blockchain đã viết một bức thư ngỏ hôm thứ Ba gửi cho Valve, người tạo ra nền tảng trò chơi Steam, nhằm đảo ngược quyết định khởi động các trò chơi điện tử dựa trên blockchain từ nền tảng của nó vào tháng trước.

Fight for the Future, Enjin và The Blockchain Game Alliance, cùng với 26 công ty trò chơi blockchain, đang kêu gọi Valve dỡ bỏ lệnh cấm đối với các công nghệ Web3 bao gồm các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Các công ty cho biết: “Các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain và công nghệ dựa trên mã thông báo web3 như DAO và NFT có thể nâng cao tích cực trải nghiệm người dùng về trò chơi và tạo ra các cơ hội kinh tế mới cho người dùng và người sáng tạo”.

Được tung ra thị trường với tư cách là một ứng dụng khách độc lập vào năm 2003, Steam là nền tảng phân phối kỹ thuật số lớn nhất cho các trò chơi PC với khoảng 17-24 triệu người dùng đồng thời hàng ngày.

Lệnh cấm từ nền tảng Steam có hiệu quả tạo ra một địa điểm sinh lợi để tiếp thị các trò chơi blockchain cho công chúng.

Tháng trước , Steam đã cấm các trò chơi dựa trên blockchain khỏi nền tảng của mình với quan điểm của họ là không được phép sử dụng các vật phẩm có giá trị, chẳng hạn như NFT vì chúng có giá trị trong thế giới thực, có khả năng đưa công ty vào nước nóng theo quy định.

“Trò chơi Valve, Web3 là một thể loại trò chơi chuyển động nhanh và thú vị có một vị trí trong hệ sinh thái Steam,” các công ty cho biết. “Vui lòng xem xét thay đổi lập trường của bạn về vấn đề này và cho phép mã thông báo và rộng hơn là sử dụng công nghệ blockchain trên nền tảng Steam.”

Nguồn: https://www.coindesk.com/business/2021/10/27/29-blockchain-gaming-companies-pen-open-letter-to-valve-dont-ban-web3-games/

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật