WeChat của Trung Quốc cấm các tài khoản liên quan đến tiền điện tử và NFT

Chính sách này cũng bao gồm giao dịch NFT thứ cấp vì công ty lưu ý rằng “các tài khoản cung cấp dịch vụ hoặc nội dung liên quan đến giao dịch thứ cấp của bộ sưu tập kỹ thuật số cũng sẽ được xử lý”.

Nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu ở Trung Quốc, WeChat, đã cập nhật các chính sách của mình để cấm các tài khoản cung cấp quyền truy cập vào tiền điện tử hoặc các dịch vụ liên quan đến NFT. 

Theo hướng dẫn mới, các tài khoản liên quan đến việc phát hành, giao dịch và tài trợ tiền điện tử và NFT sẽ bị hạn chế hoặc bị cấm và sẽ thuộc danh mục “kinh doanh bất hợp pháp”.

Chính sách này cũng bao gồm giao dịch NFT thứ cấp, với công ty lưu ý rằng “các tài khoản cung cấp dịch vụ hoặc nội dung liên quan đến giao dịch thứ cấp của bộ sưu tập kỹ thuật số cũng sẽ được xử lý theo điều này.”

Động thái này được phóng viên tin tức tiền điện tử Wu Blockchain (Colin Wu) có trụ sở tại Hồng Kông nhấn mạnh vào ngày 20 tháng 6, khi anh ấy chỉ ra tầm quan trọng của hành động vì WeChat có hơn 1,1 tỷ người dùng hàng ngày ở Trung Quốc.

Về hình phạt, chính sách mới nêu rõ rằng “một khi những vi phạm như vậy được phát hiện, nền tảng công khai WeChat, tùy theo mức độ nghiêm trọng của vi phạm, sẽ ra lệnh cho các tài khoản chính thức vi phạm phải sửa chữa trong một thời hạn và hạn chế một số chức năng của tài khoản cho đến khi tài khoản vĩnh viễn bị cấm. “

Chính phủ Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm theo từng giai đoạn đối với lĩnh vực tiền điện tử địa phương từ tháng 5 đến tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, với thời điểm cập nhật chính sách mới nhất trên WeChat, nó có thể cho thấy nền tảng đã để cho một số hoạt động tiền điện tử không được chú ý kể từ đó.

Hơn nữa, vẫn còn một khu vực màu xám quy định trong nước liên quan đến NFT vì tài sản có thể được mua bằng fiat. Tuy nhiên, các công ty và nền tảng thường cấm giao dịch thứ cấp để tránh các vấn đề tuân thủ tiềm ẩn đối với việc tài chính hóa công nghệ.

Nhìn chung, các quan chức đã tỏ ra khó chịu với NFTs, với việc Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc, Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc và Hiệp hội Chứng khoán Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố chung vào tháng 4 cảnh báo công chúng về “những rủi ro tiềm ẩn” khi đầu tư vào tài sản.

Các nền tảng phổ biến như WeChat và WhaleTalk thuộc sở hữu của Ant đã tách mình khỏi lĩnh vực công nghệ kể từ tháng 3 sau khi cả hai được cho là đã bắt đầu xóa hoặc hạn chế các nền tảng NFT khỏi mạng của mình vì thiếu sự rõ ràng về quy định và lo sợ về sự đàn áp từ Bắc Kinh.

Mặc dù vậy, một báo cáo truyền thông địa phương từ ngày 16 tháng 6 đã nêu bật dữ liệu cho thấy số lượng nền tảng thu thập kỹ thuật số ở Trung Quốc đã tăng lên hơn 500, tăng gấp 5 lần kể từ tháng 2 năm 2022.

Bài viết mới
Tin nổi bật