Vauld tạm dừng việc rút tiền, gửi tiền và giao dịch

Giám đốc điều hành của Vauld đã nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang tạm dừng tất cả các hoạt động giao dịch, gửi tiền và rút tiền do gặp khó khăn về tài chính.

Vauld dừng việc rút tiền

Khi nó điều hướng “những thách thức tài chính”, Vauld, một công ty cho vay và trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã đình chỉ hoạt động rút tiền, giao dịch và gửi tiền trên nền tảng của mình.

Trong ba năm công ty hoạt động, đã huy động được khoảng 27 triệu đô la từ các nhà đầu tư bao gồm Pantera Capital, Coinbase Ventures và Valar Ventures do Peter Thiel hậu thuẫn, tuyên bố rằng sự sụp đổ của thị trường đã buộc khách hàng phải rút khoảng 198 triệu đô la kể từ ngày 12 tháng 6.

Trong một thông báo được phát hành trên trang web của công ty vào thứ Hai, Giám đốc điều hành, Darshan Bathija đã viết:

“Điều này là do sự kết hợp của các hoàn cảnh như điều kiện thị trường biến động, khó khăn tài chính của các đối tác kinh doanh chính của chúng tôi chắc chắn ảnh hưởng đến chúng tôi và môi trường thị trường hiện tại. Tất cả điều này đã dẫn đến một lượng tiền khách hàng rút đáng kể hơn 197,7 triệu đô la kể từ ngày 12 tháng 6 năm 2022, khi sự suy giảm của thị trường tiền điện tử được kích hoạt bởi sự sụp đổ của stablecoin UST của Terraform Lab”.

Vauld dường như gặp rắc rối trong một thời gian vì sàn giao dịch tiền điện tử trước đó đã tiết lộ rằng họ sẽ cắt giảm nhân viên của mình xuống 30% vào tháng Sáu. Vauld cũng tuyên bố trong thông cáo rằng họ đang giảm chi phí tiếp thị, giảm nỗ lực tuyển dụng và cắt giảm 50% lương điều hành. Các doanh nghiệp đã đưa ra suy thoái kinh tế là lý do biện minh cho điều này. Bình luận về việc tạm ngừng giao dịch, Vault đã viết:

“Chúng tôi tin rằng điều này sẽ giúp chúng tôi khám phá sự phù hợp của các phương án tái cấu trúc tiềm năng, cùng với các cố vấn tài chính và pháp lý của chúng tôi. Chúng tôi tìm kiếm sự hiểu biết của những khách hàng sử dụng nền tảng Vauld rằng chúng tôi sẽ không có tư cách xử lý bất kỳ yêu cầu hoặc hướng dẫn mới hoặc thêm nào về vấn đề này”.

Theo các báo cáo, công ty đang trích lập các khoản tiền gửi của khách hàng để trang trải các cuộc gọi ký quỹ liên quan đến các khoản vay thế chấp.

Vauld cũng đã tiết lộ rằng họ đang tìm kiếm các nhà đầu tư khả thi ngay bây giờ.

Công ty tiền điện tử có trụ sở tại Singapore đã thuê Cyril Amarchand Mangaldas và Rajah & Tann Singapore LLP làm cố vấn pháp lý và tài chính, tương ứng.

Chưa đầy ba tuần sau khi thông báo rằng việc rút tiền đang được xử lý “như bình thường” và “tiếp tục là trường hợp trong tương lai”, Vauld đã thực hiện động thái của mình.

Công ty cũng có kế hoạch yêu cầu tòa án Singapore cho lệnh tạm hoãn, điều này sẽ cho phép bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại các công ty liên quan bị đình chỉ bắt đầu hoặc tiếp tục. Do đó, “không gian thở cần thiết để thực hiện bài tập tái cấu trúc được đề xuất” sẽ được cung cấp cho Vauld.

Di chuyển cho thấy sự sụp đổ của ngành

Đã có một hiệu ứng domino sau sự sụp đổ của mã thông báo blockchain gốc Luna của Terra, được cho là đã loại bỏ 40 tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử.

Sự đảo ngược là một dấu hiệu cho thấy giá giảm nhanh chóng đang ảnh hưởng đến ngành, hạ gục các công ty như Celsius và quỹ đầu cơ Three Arrows Capital.

Khi nó tìm kiếm “các lựa chọn thay thế chiến lược”, công ty cho vay tiền điện tử Voyager đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ sẽ tạm dừng giao dịch, gửi tiền, rút ​​tiền và giải thưởng cho khách hàng thân thiết. Đầu tháng 6, FinBlox đã thực thi lệnh đóng băng rút tiền tạm thời. Rút tiền từ CoinFLEX được cho là sẽ chạy cho đến ngày 30 tháng 6, tuy nhiên chúng vẫn chưa bắt đầu sao lưu. 

Đặc biệt bị ảnh hưởng là những người cho vay tiền điện tử và sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã đồng ý đàm phán một hợp đồng với tùy chọn mua BlockFi cho người cho vay tiền điện tử gặp khó khăn với giá lên đến 240 triệu đô la, công ty đã thông báo vào tuần trước.

Nhiều chuyên gia tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm, bao gồm Changpeng Zhao, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Binance, gần đây đã đưa ra cảnh báo rằng nhiều trang DeFi khác có nguy cơ bị sập. Zhao cho biết trong một podcast gần đây rằng Binance gần đây đã nói chuyện với hơn 50 công ty để đánh giá triển vọng tài chính và cứu trợ cho một số doanh nghiệp.

“Các giao dịch tương tự mà bạn thấy trong tin tức của những người khác đang xem, họ thường đến với chúng tôi đầu tiên,” anh nói. “Chúng tôi có dự trữ tiền mặt lớn nhất so với bất kỳ sàn giao dịch nào. Chúng tôi muốn cứu ngành càng nhiều càng tốt, nhưng không phải dự án nào cũng đáng để cứu”.

Bài viết mới
Tin nổi bật