Trị giá 778 triệu đô la của BNB đã bị phá hủy trong lần đốt cháy hàng quý thứ 19

Điểm nổi bật chính:

  • Hơn 1,8 triệu BNB (778 triệu USD) trị giá BNB đã bị đốt trong đợt đốt hàng quý thứ 19
  • Đây là lần ghi hàng quý thứ hai sau mô hình Tự động ghi
  • Tính theo BNB, lần đốt cháy gần đây nhất là lần đốt cháy lớn nhất kể từ quý 4 năm 2020

Tự động ghi lần thứ hai loại bỏ BNB trị giá 778 triệu đô la khỏi lưu thông
Khoảng 778 triệu đô la BNB đã bị đốt trong đợt đốt BNB hàng quý thứ 19, chứng kiến ​​1.839.786 mã thông báo bị loại bỏ khỏi lưu thông. Lần ghi BNB hàng quý mới nhất là lần thứ hai sử dụng mô hình Tự động ghi, lần đầu tiên có hiệu lực vào tháng 1 năm nay. Ví đã đốt các token hiện chứa 16,4 triệu BNB, tương đương gần 7 tỷ USD.

Giá trị USD của các mã thông báo bị đốt cháy trong đợt đốt BNB mới nhất có thể so sánh với giá trị của các mã thông báo bị đốt cháy trong đợt đốt BNB hàng quý thứ 18. Xét về lượng BNB được đốt, đợt đốt gần đây nhất là lớn nhất kể từ quý 4 năm 2020.

Trước đây, một lượng lớn BNB cũng đã được đốt hàng quý, nhưng số lượng phụ thuộc vào các chỉ số kinh doanh khác nhau mà sàn giao dịch tiền điện tử Binance đạt được trong quý. Vào tháng 12 năm 2021, các đợt ghi hàng quý này đã được chuyển sang mô hình Tự động ghi, dựa trên các chỉ số không liên quan đến sàn giao dịch Binance. Công thức xác định lượng BNB được đốt trong mô hình Auto-Burn mới tính đến số khối được sản xuất trên BNB Chain trong quý, cũng như giá BNB trung bình (tính bằng USD) trong cùng khoảng thời gian.

Mô hình Tự động ghi sẽ có hiệu lực cho đến khi nguồn cung BNB giảm xuống còn 100 triệu mã thông báo. Điều này tuân theo sách trắng ban đầu mà Binance phát hành cho BNB, đặt mục tiêu giảm dần một nửa nguồn cung BNB từ 200 triệu mã thông báo ban đầu. Ngay cả khi tắt mô hình Tự động ghi, vẫn sẽ có một số áp lực giảm phát đối với nguồn cung BNB nhờ cơ chế ghi BNB theo thời gian thực đã được triển khai trên BNB Chain. Một phần phí gas thu được trong mỗi khối trên Chuỗi BNB sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi lưu thông và điều này sẽ tiếp tục ngay cả sau khi nguồn cung BNB giảm xuống còn 100 triệu mã thông báo.

BNB đã tăng 5,8% trong 24 giờ qua, điều này đã đưa giá của mã thông báo trở lại trên mốc 400 đô la. Hiệu suất của BNB hôm nay gần như phù hợp với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, vì tổng vốn hóa thị trường tăng 4,6% trong ngày.

Nguồn: blockdio; cafebitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật