Tổng hợp biến động thị trường crypto đáng chú ý tuần qua(22/11-27/11)

Tin tức về Bitcoin

Diễn biến thị trường trong tuần

Thị trường tiền mã hóa chứng kiến một tuần trồi sụt của BTC.

Bitcoin bắt đầu tuần mới với mức giá dao động quanh 59.000 USD. Sau đó vội lao dốc xuống mức 55.000 đến 57.000 USD giữa tuần. Có nhiều phân tích cho rằng BTC đã chạm đáy với mức giá hơn 55.000USD. 

Tuy nhiên, “thứ sáu đen tối” như một ngày sales off coin. Khiến cả thị trường crypto rực trong biển đỏ. BTC thậm chí rớt xuống mức 53.000 USD. 

Trong một tweet hôm thứ sáu, chủ tịch El Salvador cho biết. Ông đã mua 100 Bitcoin (BTC) sau đợt bán tháo trên thị trường toàn cầu. Biểu hiện này được xem là để phản ứng với một biến thể COVID-19 mới được phát hiện ở Nam Phi. 

Theo dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro, kể từ khi đạt mức giá 69.000 USD vào ngày 10/11. Bitcoin đã giảm hơn 20% xuống còn 54.343 USD vào thời điểm EI Salvador gom thêm BTC, giảm 8% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

 • Dữ liệu từ Cointelegraph Markets ProTradingView cho thấy mức giá BTC đã kết thúc thời kỳ suy thoái chỉ ở mức trên 53.500 đô la trên Bitstamp.
 • Sau đó, cặp tiền này đã thêm gần 1.500 USD khi một số cảm giác cân bằng quay trở lại thị trường tiền điện tử. Giao dịch ở mức khoảng 54.400 đô la vào thời điểm viết bài.
 • Cả tiền điện tử và tài sản truyền thống đều bị xáo trộn trong ngày. Nhờ sự gia tăng của một biến thể COVID-19 mới, được chỉ định là “Nu”. Biến thể này được cho rằng có thể gây ra vấn đề cho các chương trình vaccine.

Dự báo

Trong khi đó, giữa sự hoảng loạn về spot market. Dữ liệu cho thấy rằng ngày 25/11 đánh dấu ngày có khối lượng giao dịch trực tuyến lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin.

Nhà nghiên cứu Kevin Rooke nhận xét :“Bitcoin đã thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại khác về khối lượng giao dịch vào ngày hôm qua với 36,5 tỷ USD giá trị được giải quyết trên chuỗi”.

 “Chỉnh sửa hàng loạt = cơ hội mua lớn” Theo quan điểm của một người dùng Twitter. 

Tuần qua ETH được đánh giá khá tích cực

Tuần qua, mặc dù mức biến động giá ETH giảm 7,8% theo xu hướng của BTC và đa số altcoin. Tuy nhiên, có khá nhiều thông tin đánh giá tích cực về ETH. Thậm chí xem ETH là lựa chọn đầu tư tốt hơn cả BTC.

TVL layer-2 của ETH thiết lập kỷ lục mới

Đạt mức cao nhất mọi thời đại 5,64 tỷ USD. Việc nâng cấp lên giải pháp layer-2 đã giúp ETH được ứng dụng rộng rãi. Nhờ khả năng cung cấp thông lượng giao dịch cao hơn với mức chi phí thấp hơn nhiều so với trước đó.

Xem: TVL layer-2 của ETH thiết lập kỷ lục mới

Ông lớn ngành ngân hàng JPMorgan xếp hạng “ETH là lựa chọn tốt hơn BTC”

Xem: JPMorgan xếp hạng Ethereum (ETH) là lựa chọn tốt hơn Bitcoin (BTC)

 • Trong bản báo cáo gần đây nhất mới được công bố về tiền điện tử và xếp hạng đánh giá tiềm năng của chúng. ETH được Tổ chức tài chính lớn nhất Hoa kỳ đưa lên vị trí dẫn đầu. Mặc dù vẫn thừa nhận giá trị không thể thay thế của BTC.

JPMorgan lý giải: 

 • Khi tỷ lệ lãi suất và lạm phát tăng lên, nhà đầu tư sẽ hướng tới các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi). Bởi chúng cung cấp lãi suất hấp dẫn hơn so với tài chính truyền thống. Phần lớn các giao thức DeFi này được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum,mang tính ứng dụng cao.
 • Tốc độ tăng trưởng ETH gấp hơn 5 lần BTC: Giai đoạn 2016-2021, Ethereum đã tăng hơn 500% gấp 5,2 lần so với 96% của Bitcoin. Nếu tài sản duy trì tỷ lệ này, thì nó rất có thể vượt qua vốn hóa thị trường của Bitcoin trong 5 năm tới đồng thời mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư vào nó.
Dữ liệu so sánh 2 cặp BTC/USDT và ETH/USDT theo TradingView

Dogecoin – Shiba Inu những con chó cưng trên thị trường crypto

DOGE và SHIB là hai đồng memecoin nổi tiếng

CEO Ripple không xem trọng Dogecoin

“Tôi thực sự không bị thuyết phục. Tôi đoán có vài điều gây tranh cãi, rằng: Dogecoin có thực sự tốt cho thị trường tiền điện tử. […] Bản thân Dogecoin có một số động lực lạm phát khiến tôi không muốn giữ nó. ”

Trích dẫn lời brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple 

 Ông cho biết thêm, trong bối cảnh mọi người sử dụng crypto như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Thì bản chất “lạm phát” vốn có của đồng meme coin DOGE không phù hợp với bức tranh đó.

Những màn đáp trả cực gắt giữa CEO Zhao của Binance và vị Tỷ phú giàu nhất hành tinh Elon Musk

Elon Musk đã khởi đầu câu chuyện bằng một câu hỏi nghi vấn cho rằng “Dogecoin đầy mờ ám”. Sau đó là sự đáp trả gay gắt từ phía CEO Binance xoay quanh câu chuyện sự cố kỹ thuật của ví Dogecoin.

 • Elon Musk đã cho biết ông không hề nắm giữ đồng DOGE nào. Ông chỉ thay những holders của Dogecoin, nêu ra vấn đề và tìm kiếm giải pháp đảm bảo quyền lợi cho họ mà thôi.
 • Sau đó, CEO zhao cũng chia sẻ anh không hề có ý đáp trả gay gắt Tỷ phú Musk. Chỉ vì vị CEO Tesla này đề cập đến vấn đề “Mờ ám” nên anh có phần phản ứng hơi quá.

Xem: Tỷ phú Elon Musk nhờ CEO Binance hỗ trợ vấn đề Dogecoin và màn “cà khịa” cực gắt của CEO Zhao

CEO Zhao và Tỷ phú Elon Musk

Shiba Inu đạt mốc kỷ lục 1 triệu holders bất chấp đà giảm hơn 50% từ thời điểm thiết lập ATH

 • Sự kiện này đã góp phần tạo thêm động lực cho cộng đồng Shiba Inu. Tuy chỉ là một Meme Coin từng bị nhiều nhà đầu tư chê cười và dự đoán sẽ sớm sụp đổ.
 • Shiba Inu đã chứng minh được sức hút mạnh mẽ của mình. Tài khoản chính thức của Shiba Inu đã vui mừng khôn xiết mà thông báo ăn mừng khoảnh khắc lịch sử này trên Twitter vào 25/11 vừa qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, SHIBA là Meme Coin nổi tiếng và có vốn hoá lớn chỉ đứng sau Dogecoin (DOGE). Cả hai đồng DOGE và SHIB coin đều lần lượt xếp thứ 10 và 12 trong BXH đồng tiền điển tử có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường. (theo coinmarketcap)

Sự kiện chính của một số altcoin sau BTC và ETH

ADA cùng với TRX sẽ bị xóa khỏi eToro

eToro sẽ xóa Cardano vào đầu năm 2022 đối với người dùng Hoa Kỳ do lo ngại một số quy định

Nền tảng giao dịch bán lẻ eToro đã thông báo quan trọng vào thứ Ba. Rằng họ sẽ hủy niêm yết Cardano (ADA) và Tron (TRX) cho khách hàng Hoa Kỳ, vào cuối năm nay do những lo ngại về quy định.

Đến đầu năm 2022, người dùng sẽ không còn có thể mở các vị trí mới hoặc đặt cược chúng nữa. Ngoài ra, các ví nắm giữ tài sản sẽ thực sự ở chế độ chỉ rút tiền cho đến quý đầu tiên của năm 2022, trong khi việc bán cũng sẽ trở nên hạn chế.

Trong trường hợp của ADA, nhiều người xem đã bối rối trước động thái này. Bởi vì tài sản này chưa bao giờ có bất kỳ rắc rối pháp lý hoặc vấn đề pháp lý đáng chú ý nào. Cardano cũng đã làm việc để tăng cường tuân thủ quy định của mình trong năm nay. Như tiến hành hợp tác với nhà cung cấp phân tích blockchain. Xác nhận như một phần của nỗ lực đáp ứng các quy định tài chính.

Nhóm Shiba Inu đưa ra cảnh báo lừa đảo cho các nhà đầu tư SHIB

Mới đây, nhóm nghiên cứu đằng sau memecoin Shiba Inu (SHIB) đã đưa ra cảnh báo. Họ công khai chống lại các chiêu trò lừa đảo trực tuyến. Chủ yếu nhắm vào các nhà đầu tư altcoin, và cụ thể SHIB. 

Những kẻ lừa đảo được cho là đang lượn lờ trên Twitter và Telegram. Chờ đợi bất kỳ cơ hội nào để tấn công các nhà đầu tư thiếu thận trọng. Bằng cách mạo danh các tài khoản chính thức và nhắm mục tiêu các thẻ bắt đầu bằng # như #shib, #shibarmy, #leash, #shibaswap và #bone.

Cảnh báo lừa đảo của Shiba Inu muốn người dùng thận trọng. Đặc biệt trong các nhóm Telegram giả mạo và lưu ý rằng cộng đồng chính thức của SHIB không cung cấp bất kỳ hình thức khuyến mại nào. Bao gồm airdrop, tiền thưởng, tặng phẩm hoặc quà tặng và sẽ không yêu cầu bất kỳ khóa ví và thông tin đăng nhập nào.

Xem: Nhóm Shiba Inu đưa ra cảnh báo lừa đảo cho các nhà đầu tư SHIB

Tổng kết thị trường tuần qua

Vào cuối tuần, Bitcoin (BTC) ở mức 54.292 đô la , Ether (ETH) ở mức 4.020 đô la và XRP ở mức 0,94 đô la . Tổng vốn hóa thị trường là 2,43 nghìn tỷ đô la. 

Trong số 100 loại tiền điện tử lớn nhất:

 • Ba altcoin tăng giá hàng đầu trong tuần: Gala (GALA) ở mức 173,91%, Zcash (ZEC) ở mức 58,07% và The Sandbox (SAND) là 57,88%. 
 • Ba altcoin giảm giá hàng đầu trong tuần: Nexo (NEXO) ở mức 22,53%, WAX (WAXP) ở mức 21,17% và ICON (ICX) ở mức 20,83%.
Dữ liệu được cung cấp bởi Cointelegraph Market

Dự Đoán Trong Tuần

Metaverse là cơ hội trị giá 1 tỷ USD sau khi người dùng tăng gấp 10 lần

Gã khổng lồ đầu tư tiền điện tử Grayscale đã công bố một báo cáo tăng giá về các đợt hoán chuyển trong tuần này. Dự đoán rằng lĩnh vực Metaverse có thể trở nên trị giá hơn 1 nghìn tỷ USD trong vài năm tới, khi công nghệ này trở thành xu hướng chủ đạo. 

Báo cáo lập luận rằng các nền tảng Metaverse mở được hỗ trợ bởi “nền kinh tế tiền điện tử được kết nối với nhau”. Tiêu biểu như mã thông báo gốc, dịch vụ DeFi, NFT và quản trị phi tập trung. Đã “tạo ra trải nghiệm trực tuyến mới” thu hút nhanh chóng nhiều người dùng trải nghiệm mới.

Phân tích dữ liệu “ví Metaverse hoạt động mọi thời điểm trên toàn cầu. Tính từ đầu năm 2020, Grayscale nhận thấy cơ sở người dùng đã tăng gấp 10 lần. Đạt khoảng 50.000 vào tháng 6 năm nay. 

“So với các phân khúc Web 3.0 và Web 2.0 khác, người dùng thế giới ảo Metaverse vẫn đang ở giai đoạn đầu. Nhưng nếu tốc độ tăng trưởng vẫn theo quỹ đạo hiện tại. Thì phân khúc mới nổi này có tiềm năng trở thành xu hướng chủ đạo trong những năm tới”

Trích dẫn từ báo cáo của Grayscale
Metaverse đang được đánh giá vô cùng tiềm năng
Bài viết mới
Tin nổi bật