Toàn Tập Octopus Network (OCT).

Octopus Network là gì?

Octopus Network là

Octopus Network (OCT token) là một mạng sidechain để lưu trữ các blockchains dành riêng cho ứng dụng Web3.0, hay còn gọi là appchains cho near.

Bằng cách cung cấp cho thuê bảo mật hiệu quả về chi phí, khả năng tương tác chuỗi chéo, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh và cộng đồng sẵn sàng tham gia tương tác cho các appchains. Octopus Network sẽ giảm chi phí vốn để khởi động appchain xuống 100 lần.

Công nghệ:

Công nghệ cốt lõi của Mạng Octopus là khả năng tương tác blockchain tối thiểu. Dựa trên đó, Octopus Relay, bản thân nó là một tập hợp các hợp đồng thông minh chạy trên chuỗi khối NEAR, cung cấp bảo mật cho các appchains và làm cho appchains có thể tương tác với NEAR và các appchains khác. Hơn nữa, các appchains có thể tương tác với các blockchains bên ngoài Mạng Octopus, thông qua các cầu nối trên NEAR, chẳng hạn như với Ethereum qua cầu Rainbow hoặc chúng có thể sử dụng pallet IBC ngoài hộp để kết nối trực tiếp với bất kỳ blockchains nào hỗ trợ IBC.

Bất kỳ ai cũng có thể cung cấp bảo mật cho chuỗi ứng dụng bằng cách đặt mã thông báo $ OCT vào Octopus Relay. Sau đó, trình xác thực sẽ thiết lập và chạy một nút trình xác thực cho chuỗi ứng dụng và nút sẽ đồng bộ hóa bộ xác nhận từ Octopus Relay. Sau đó, tất cả các nút xác thực cho một chuỗi ứng dụng sẽ tạo thành một nhóm đại biểu để đạt được sự đồng thuận về sản xuất khối và được thưởng bằng mã thông báo gốc của chuỗi ứng dụng. Nếu một hoặc nhiều trình xác thực hành động ác ý trong quy trình đồng thuận, thì bất kỳ nút trung thực nào cũng có thể gửi bằng chứng gian lận cho Octopus Relay để thách thức họ. Khi bằng chứng gian lận được xác nhận, $ OCT đã đặt cọc thuộc về các tác nhân độc hại sẽ bị cắt. Theo cơ chế này, tính bảo mật của chuỗi ứng dụng được đảm bảo về mặt kinh tế bằng cách đặt cược $ OCT trong Octopus Relay.

Các tính năng cơ bản của Octopus Network:

 • Bảo mật : Octopus Relay cung cấp bảo mật cho thuê linh hoạt và tiết kiệm chi phí chưa từng có, nơi các appchains có thể quyết định mức độ bảo mật mà họ muốn và số tiền họ sẵn sàng trả cho nó.
 • Các appchains có thể tương tác với các blockchains bên ngoài Octopus Network thông qua các bridge trên NEAR. Chẳng hạn như với Ethereum qua Rainbow bridge hoặc chúng có thể sử dụng pallet IBC để kết nối trực tiếp với bất kỳ blockchains nào hỗ trợ IBC.
 • Octopus, với tư cách là một cộng đồng, sẽ hỗ trợ appchains từ nhiều khía cạnh, chẳng hạn như gây quỹ, tuyển dụng, chia sẻ bí quyết, thiết kế kinh tế học mã thông báo, niêm yết mã thông báo, v.v.
 • Với Octopus Network, các nhà phát triển trên NEAR Protocol có khả năng tự xây dựng các chain phụ giống như cấu trúc các Substrate trên Polkadot, nhưng không bị giới hạn ở con số 100 chuỗi phụ như Polkadot, cũng như không bị giới hạn về mặt thời gian. Nếu các Validators ở một app-chains riêng biệt ngừng hoạt động, chỉ app-chains đó bị đóng băng khả năng sử dụng, không ảnh hưởng tới toàn hệ thống cũng như các app-chains khác.

Thông tin cơ bản về đồng coin OCT

Token Metrics:

 • Ticker: OCT
 • Blockchain Ethereum
 • Token Standard: ERC
 • Token Type: Utility
 • Contract: 0xf5cfbc74057c610c8ef151a439252680ac68c6dc
 • Total Supply: 100.000.000 OCT
 • Circulation supply: 30.000.000 OCT

Token Allocation:

Release Schedule

 • Tất cả OCT tokens được đúc trước khi Octopus mainnet hoạt động.
 • 30% OCT tokens, trong đó: 15% Seed + 12.5 Series A + 2.5% IDO sẽ không bị khóa.
 • 5% OCT tokens thuộc về Octopus Foundation được sử dụng để cung cấp bảo mật ban đầu cho appchains. Mặc dù không có khóa cho phần này, nhưng nó sẽ không được lưu hành vì nó được chỉ định cho appchain staking.
 • 65% còn lại, trong đó: 6% angel investors + 5% strategic investor + 24% core team + 10% Octopus Foundation sẽ được trả dần trong vòng ba năm.

Road map:

Team:

Backer:

Partners:

Reference

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của Octopus Network . Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ về Octopus Network  dưới comment. Chúc các bạn thành công.

“Bài viết trên là thông tin đã được nghiên cứu, không phải là khuyến nghị đầu tư”

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Bài viết mới
Tin nổi bật