Tín hiệu tạo đáy trong lịch sử của Bitcoin nhấp nháy một lần nữa, theo KOL Nicholas Merten

Nhà phân tích nổi tiếng Nicholas Merten đang xem xét một mô hình giá cho thấy Bitcoin (BTC) đang bị bán quá mức và sẵn sàng cho một cuộc biểu tình lớn.

Trong một video mới, Merten nói với 511.000 người đăng ký của mình rằng anh ấy đang để mắt đến Mayer Multiple, một bộ dao động sử dụng tỷ lệ giữa giá và đường trung bình động 200 ngày.

Theo Merten, Mayer Multiple cho thấy tín hiệu mạnh mẽ rằng BTC đang trong giai đoạn tạo đáy và sẽ sớm tăng vọt trở lại.

“Khi chỉ báo nằm dưới đường màu xanh lá cây, đó thường là tín hiệu cho thấy giá bị bán quá mức và là thời điểm để Bitcoin tăng lên. Thực tế là giá không chỉ tăng cao hơn trong ngắn hạn mà còn trong nhiều tháng tiếp theo. Giá có khả năng tăng về phía dải màu hồng, nơi đánh dấu sự quá mua trên thị trường và là thời điểm tốt để chốt lời hoặc giảm giá”.

btc-tao-day

Chỉ báo Mayer Multiple của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Trong tiến trình lịch sử của Bitcoin, nhà phân tích cho biết Mayer Multiple đã hoạt động như một chỉ báo tốt để xác định đáy của một xu hướng giảm. Anh trích dẫn sự đảo ngược giá của Bitcoin vào tháng 7 năm ngoái và sự sụp đổ thị trường do đại dịch gây ra vào tháng 3 năm 2020.

“Chúng ta có thể thấy ở đây rằng giá đã có một đợt điều chỉnh lành mạnh trở lại dưới đường màu xanh vào tháng Hai năm nay. Và nó rất giống với những gì chúng ta đã thấy ở đây vào tháng 7 năm 2021 ngay trước khi giá bắt đầu tăng cao hơn.

Trên hết, chúng ta không chỉ thấy điều này trong vài tháng qua mà còn thấy trong đợt điều chỉnh tháng 3 năm 2020, nơi giá đã giảm mạnh do đại dịch”.

Nguồn: tapchibitcoin; taichinhpro

Bài viết mới
Tin nổi bật