Theo khảo sát, cứ 3 game thủ Philippines thì có 1 người bỏ việc để chơi game NFT

Một trong ba game thủ trong số 1.103 người được khảo sát có trụ sở tại Philippines sẵn sàng nghỉ việc hoặc sẽ xem xét từ chức khỏi vị trí chuyên môn của họ để chơi các trò chơi NFT (Non-fungible Token – Token không thể thay thế) toàn thời gian, theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi nền tảng trò chơi NFT Balthazar. 

Trong số những người được hỏi, 59% game thủ cho biết họ thích chơi trò chơi NFT như công việc toàn thời gian chính của họ, trong khi vẫn duy trì các hợp đồng biểu diễn bên lề. 

“Chúng tôi tin rằng các trò chơi chơi để kiếm tiền sẽ là sự phá vỡ lớn nhất trong không gian tiền điện tử năm nay, cũng như ngành công nghiệp trò chơi điện tử, vì ngày càng nhiều công ty trò chơi, chủ sở hữu tiền điện tử và các nhà đầu tư truyền thống đang đầu tư vào không gian này,” John Stefanidis, Giám đốc điều hành của Balthazar, cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ với Forkast.

Nhu cầu game NFT đã tăng vọt vào năm ngoái với sự gia tăng của Axie Infinity, vốn đã trở thành nguồn thu nhập chính phổ biến của các game thủ Philippines, những người có thu nhập bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Sau sự nổi tiếng của Axie Infinity năm ngoái, thị trường game dạng play-to-earn trở nên sôi động và thu hút nhiều người tham gia. Có thể kể đến Radio Caca, Elemon, My DeFi Pet, Faraland… hay các dự án “ăn theo” tên gọi crypto như BombCrypto, Crypto Bike, CryptoShips, CryptoCars… Không ít trong số đó do đội ngũ phát triển người Việt đứng sau.

Để tham gia vào game NFT, người chơi sẽ cần bỏ ra một số tiền thật nhất định ban đầu để mua các vật phẩm hoặc nhân vật trong game. Quá trình chơi được xem như quá trình đầu tư thông qua việc cho nhân vật chiến đấu, sinh sản và giao dịch vật phẩm với người chơi khác để thu về loại tiền ảo được sử dụng trong game. Tiền này sau đó được quy đổi ra giá trị tiền thật (bằng đơn vị tiền tệ tại quốc gia người chơi đang sinh sống hoặc theo ví tiền ảo chỉ định) và được định giá theo thị trường. Điều này đồng nghĩa số tiền thu về sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm, tùy theo biến động và tiềm ẩn rủi ro về 0, mất trắng khoản đầu tư.

Để tránh nhận lấy phần rủi ro, người chơi không có cách nào khác là phải tìm hiểu và nắm rõ bản chất của game, quyết định thời điểm đầu tư và lúc nào nên rút lui khi xác định mục đích tham gia để kiếm tiền. Đối với các tựa game NFT không đặt nặng yếu tố đầu tư sinh lợi nhuận mà đề cao khía cạnh giải trí, game thủ vẫn cần hiểu để có thể tối ưu hóa tích lũy thu về từ vật phẩm NFT trong quá trình chơi, làm giàu cho bộ sưu tập của mình vì đó là giá trị độc nhất.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật