Solana sẵn sàng xâm nhập ngành công nghiệp GameFi?

Solana có còn là mặt trời chói lọi trong không gian tiền điện tử và kẻ tiêu diệt Ethereum như từng được dự đoán không? Không ai biết chắc chắn câu trả lời là gì. Tuy nhiên, một mối quan hệ đối tác mới và các chỉ báo tiết lộ nhiều chi tiết mới nhất mà bạn không nên bỏ lỡ.

Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng

Sau nhiều tháng chìm trong sắc đỏ, tiền điện tử lớn thứ 9 theo vốn hóa thị trường đã vượt qua mức giá tâm lý 100 đô la và đang giao dịch tại 103 đô la vào thời điểm viết bài. Điều này xảy ra sau khi SOL tăng 9,2% trong 24 giờ qua và tăng 17,5% trong tuần qua. Phải thừa nhận rằng SOL đã có những hoạt động ấn tượng, ngay cả khi một số altcoin khác đã vượt qua nó.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một cột mốc quan trọng hơn, hãy xem tổng khối lượng giao dịch NFT tính bằng USD. Mặc dù giá của SOL vẫn cách xa các mức cao 240 đô la, nhưng ngành công nghiệp này đã chứng kiến khối lượng giao dịch NFT gia tăng và đạt ATH mới vào ngày 15/3 tại 324,79 triệu đô la. Có vẻ như Solana đang tham gia ngành công nghiệp GameFi vào một thời điểm thích hợp.

Solana 1

Tổng khối lượng giao dịch NFT (xanh) | Nguồn: Santiment

Bắt đầu cuộc chơi

Trong khi cần có sự nhất quán hơn nếu Solana muốn soán ngôi Ethereum trong lĩnh vực NFT, đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko đã nói rõ rằng anh ấy rất vui và ngạc nhiên khi có hơn 1 triệu người dùng Solana có NFT trong ví của họ.

Mặt khác, Solana Labs và Krafton, Inc. của PUBG: BATTLEGROUNDS nổi tiếng gần đây đã thông báo ký một thỏa thuận “để phát triển và vận hành các game, dịch vụ dựa trên blockchain, NFT”.

Khi Solana đa dạng hóa sự hiện diện của mình và cố gắng kết nối các công cụ Web2, Web3, giải trí, NFT có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tiếp nhận mạng. Vì lý do đó, những người đang cố gắng dự đoán quỹ đạo giá SOL cũng nên để mắt đến cả các bản cập nhật liên quan đến NFT và GameFi.

Hơn nữa, câu hỏi chính ở đây là liệu kế hoạch tham gia vào ngành GameFi dựa trên NFT có thể đưa Solana trở lại vị trí đối thủ số 1 của Ethereum hay không?

Để đạt được điều đó, hãy cùng xem xét hoạt động phát triển để biết mức độ xây dựng đang diễn ra trong hệ sinh thái Solana.

Solana 2

Hoạt động phát triển (xanh) | Nguồn: Santiment

Trong khi Yakovenko mơ về hàng nghìn nhà phát triển và 100 triệu người dùng trên Solana tại một cuộc trò chuyện trên Youtube, hoạt động phát triển giảm trong suốt năm 2022. Mặc dù chỉ số này hiện không thấp như hồi cuối tháng 10, nhưng gần như không thể phủ nhận xu hướng giảm. Nhìn chung, đây không phải là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng lâu dài và lành mạnh.

Cuối cùng, bất chấp thông báo quan trọng và động thái phục hồi của SOL, điều đáng chú ý là tâm lý có trọng số vẫn ở vùng âm.

Có vẻ như coin này cần phải làm nhiều hơn nữa trước khi nhà đầu tư quyết định lên chuyến tàu cường điệu một lần nữa.

Solana 3

Tâm lý có trọng số (hồng) | Nguồn: Santiment

Nguồn: finnews24; tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật