SEC Tuyên Bố Mở ‘Cuộc Hội Thảo’ Về Chủ Đề Tiền Kỹ Thuật Số

SEC đang mở cuộc thảo luận về tiền điện tử và công nghệ blockchain liên quan đến các nhà đầu tư Mỹ.

Dự kiến hội nghị sẽ được mở ra vào ngày 2/12

“Mang Lại Sự Đảm Bảo Cho Nhà Đầu Tư Và Ổn Định Thị Trường Khi Đối Mặt Với Công Nghệ Mới” Là tiêu đề của cuộc Hội Nghị.

Trước đó, vào ngày 15 tháng 11, SEC cũng đã thông báo: Cuộc họp sẽ được tổ chức công khai. Các thành viên tham gia và Người điều hành sẽ tham dự từ xa.

Chương trình Hội Thảo của Hội đồng tiền điện tử sẽ tập trung vào khuôn khổ quy định bao gồm tài sản kỹ thuật số, các vấn đề về cấu trúc thị trường và xác định rủi ro trong các công nghệ mới nổi. Các chủ đề bổ sung dự kiến ​​sẽ bao gồm công nghệ blockchain, các quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tiền điện tử ETF và stablecoin.

Thông tin về các thành viên tham gia

SEC cũng tiết lộ sự tham gia của một số nhà phân tích Blockchain tiêu biểu:

  • Giáo sư Ali Emdad: Ông là Phó hiệu trưởng của Earl G. Graves School of Business and Management tại Đại học Bang Morgan,. Đồng thời là giám đốc sáng lập của Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Tài chính và Blockchain.
  • Giám đốc điều hành Onramp Invest: Ông Tyrone Ross
  • Giám đốc pháp lý Gemini: Sydney Schaub
  • Giám đốc điều hành Hiệp Hội blockchain: Ngài Kristin Smith

Ngoài ra, còn có sự tham gia của các Giáo sư luật và các chuyên gia tài chính nổi tiếng, có uy tín trên thị trường.

Theo Timeline cuộc hộp, dự kiến sẽ dành riêng 2 tiếng thảo luận về Tiền kỹ thuật số. Cuộc họp bắt đầu vào lúc 10 A.M và phát trực tiếp trên Website của SEC. (tính theo giờ địa phương)

Vai trò của SEC

SEC chính là tổ chức hàng đầu tại Mỹ được thành lập nhằm đảm bảo các quyền lợi của nhà đầu tư tham gia trên thị trường chứng khoán, giao dịch, trao đổi. Bên cạnh đó, SEC đóng vai trò quan trọng trong điều tiết, cơ cấu thị trường.

  • Cuối năm ngoái, vụ việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khởi kiện Ripple vì bán cổ phần chưa đăng ký thông qua việc phát hành đồng XRP.
  • SEC nhiều lần từ chối quỹ ETH Bitcoin của VanEck
  • Mới đây, SEC mở cuộc điều tra dịch vụ tài khoản lãi cao của BlockFi
  • ….

Qua sự kiện tiêu biểu, SEC cho thấy tầm quan trọng và những nỗ lực của mình trên thị trường crypto. Nhằm mục tiêu xây dựng nền tảng blockchain phát triển bền vững, an toàn và đáng tin cậy hơn.

Hãy cùng kenhbit theo dõi thêm về kết quả cuộc hội thảo sắp tới, điều gì sẽ được hé lộ cho thị trường crypto trong tương lai.

Bài viết mới
Tin nổi bật