Phân tích giá Polkadot: DOT giảm xuống dưới mức hỗ trợ 22 USD để tạo cơ hội cho xu hướng tăng mới

Phân tích giá Polkadot cho thấy xu hướng giảm giá tiếp tục từ ngày 4 tháng 4, khi giá bắt đầu suy thoái ở mức 23,21 USD. Kể từ đó, các phiên giao dịch sụt giảm tiếp theo đã khiến giá DOT giảm mạnh xuống mức 20,07 USD, ghi nhận mức suy thoái 8% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, sự suy thoái hiện tại dự kiến ​​sẽ làm phát sinh một xu hướng mới đi lên đối với DOT, điều này có thể đẩy giá lên đến 30,48 USD với mức tăng 33%. Xu hướng hiện tại tạo cơ hội mua cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường, tuy nhiên, việc đóng cửa hàng ngày dưới mốc 20 USD sẽ làm mất hiệu lực kỳ vọng tăng giá và làm phức tạp thêm vấn đề đối với DOT.

Thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh giống như Polkadot, dẫn đầu là sự sụt giảm của Bitcoin 5% để đưa giá xuống còn 43.000 USD. Ethereum đã phải vật lộn để đạt mức 3.500 USD và giảm 7% xuống còn 3.200 USD. Trong số các altcoin hàng đầu, Ripple giảm 5%, Cardano 8% và Dogecoin 7%. Các đợt giảm thử nghiệm sâu hơn đã được ghi nhận với Terra (8%) và Solana (11%) để chốt lại một ngày ảm đạm cho thị trường tiền điện tử.

Phân tích giá Polkadot: Định giá thị trường giảm đáng kể có thể cản trở đợt tăng giá tiếp theo

Trên biểu đồ hình nến 24 giờ để phân tích giá Polkadot, có thể thấy giá giảm đáng kể xuống dưới đường trung bình động 25 ngày quan trọng (EMA) ở mức 21,86 USD. Rào cản kháng cự 22,50 USD vẫn còn nguyên, nhưng giá DOT có thể phải trải qua một bài kiểm tra trong việc duy trì mức hỗ trợ 20 USD, như được đề xuất bởi các chỉ báo kỹ thuật biểu đồ hàng ngày. Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm đáng kể sau khi giảm xuống 45,50 trong vòng 3 ngày. Hơn nữa, sự phân kỳ hội tụ của đường trung bình động (MACD) cũng chuyển sang xu hướng giảm trong giao dịch ngày hôm nay và cắt xuống dưới vùng trung tính.

Các chỉ báo giảm giá này cần được vượt qua để đặt ra thách thức cho đợt tăng dự kiến ​​tiếp theo, nơi giá DOT sẽ cần phải vượt qua ngưỡng kháng cự 22,50 USD trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, mức đóng cửa dưới 20,17 USD vào cuối ngày hôm nay có thể làm mất hiệu lực tâm lý tăng giá và tạo ra mức thấp thấp hơn bên dưới lệnh tăng.

Nguồn: blockdio; vietcrypto

Bài viết mới
Tin nổi bật