Phân tích giá 18/4: BTC, ETH, BNB, SOL, XRP, DOGE, TON, ADA, AVAX, SHIB

Giá bitcoin giảm xuống mức thấp mới, kéo các altcoin xuống theo chỉ vài ngày trước khi nguồn cung BTC được chờ đợi từ lâu.

bitcoin BTC $61,956 giảm trở lại mức 61.000 USD vào ngày 17 tháng 4, cho thấy thiếu nhu cầu ở mức cao hơn. Theo dữ liệu từ Farside Investor, hành động giá gần đây của Bitcoin đã dẫn đến dòng tiền chảy ra ròng từ các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay (ETF) vào ngày 12 và 15 tháng 4. Người sáng lập và Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju cho biết trong một bài đăng X rằng nhu cầu về Bitcoin ETF đã “đứng yên trong 4 tuần”.

Tuy nhiên, một yếu tố an ủi cho phe bò là cá voi không hoảng sợ và không bán ra khi yếu đi. Dữ liệu từ công ty nghiên cứu Santiment cho thấy nhóm ví Bitcoin lớn nhất đã bắt đầu tích lũy kể từ ngày 1 tháng 3.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Cá voi dường như đang giữ vững vị thế của mình do triển vọng tăng giá trong dài hạn. Bitwise Asset Management cho biết trong một bài đăng X rằng sau ba lần halving Bitcoin trước đó , giá Bitcoin vẫn ở mức thấp trong một tháng nhưng đã chứng kiến ​​mức tăng ba chữ số một năm sau sự kiện.

Liệu Bitcoin và các altcoin sẽ điều chỉnh sâu hơn hay vẫn bị giới hạn phạm vi trong vài ngày nữa? Hãy cùng phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử hàng đầu để tìm hiểu.

Phân tích giá bitcoin

Phe gấu đang cố gắng đẩy Bitcoin xuống dưới mức hỗ trợ 60.775 USD vào ngày 17 tháng 4 và hoàn thành mô hình hai đỉnh.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu họ làm được điều đó, cặp BTC/USDT có thể bắt đầu di chuyển xuống mức thoái lui Fibonacci 50% là 58.017 USD và sau đó đến mức thoái lui 61,8% là 54.298 USD. Phe bò có khả năng bảo vệ khu vực này, nhưng nếu phe gấu chiếm ưu thế, cặp tiền này có thể giảm mạnh xuống mục tiêu mẫu là 47.773 USD.

Quan điểm tiêu cực này sẽ bị vô hiệu nếu giá tăng lên từ mức hiện tại và vượt lên trên các đường trung bình động. Điều đó có thể bẫy một số con gấu hung hãn, dẫn đến một đợt siết chặt ngắn hạn. Điều đó nâng cao triển vọng tăng giá trên 73.777 USD.

Phân tích giá Ether

Ether ETH $3,021 đã giảm từ mức trung bình động hàm mũ 20 ngày ($3,301) vào ngày 15 tháng 4 và phá vỡ dưới mức hỗ trợ $3,056 vào ngày 16 tháng 4.

Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá duy trì dưới 3.056 USD, cặp ETH/USDT có thể giảm xuống còn 2.852 USD. Đây là một mức quan trọng để phe bò bảo vệ vì việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức này có thể đẩy nhanh lực bán. Cặp tiền này có thể giảm xuống còn 2.717 USD và sau đó là 2.200 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng mạnh trở lại mức $2,852, nó sẽ báo hiệu lực mua vững chắc ở mức thấp hơn. Sau đó, phe bò sẽ thực hiện một nỗ lực khác để xóa đường EMA 20 ngày. Nếu thành công, cặp tiền này có thể cố gắng tăng giá lên 3.679 USD.

Phân tích giá BNB

Sau khi giao dịch giữa các đường trung bình động trong ba ngày, BNB $548 trượt xuống dưới đường trung bình động đơn giản 50 ngày ($541) vào ngày 17 tháng 4, báo hiệu rằng phe gấu đã áp đảo phe bò.

Biểu đồ hàng ngày của BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BNB/USDT có thể giảm xuống mức hỗ trợ mạnh ở mức $495, một mức quan trọng cần chú ý. Nếu hỗ trợ này nhường chỗ, cặp BNB/USDT sẽ dễ bị giảm xuống mức 460 USD và sau đó là 400 USD.

Ở phía tăng điểm, việc phá vỡ và đóng cửa trên đường EMA 20 ngày ($565) sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Sau đó, cặp đôi có thể cố gắng tăng giá lên mức kháng cự trên 635 USD, nơi phe gấu sẽ cố gắng ngăn chặn động thái tăng giá.

Phân tích giá Solana

Solana SOL $136 đã giảm từ mức 156 USD vào ngày 15 tháng 4 và đạt mức hỗ trợ quan trọng ở mức 126 USD. Điều này cho thấy rằng mọi nỗ lực phục hồi đều gặp phải lực bán mạnh từ phe gấu.

Biểu đồ hàng ngày của SOL/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành sự giao nhau trong xu hướng giảm và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng âm, báo hiệu rằng đường đi ít kháng cự nhất là hướng xuống. Nếu mức hỗ trợ 126 USD bị phá vỡ, lực bán có thể tăng cường và cặp SOL/USDT có thể giảm mạnh xuống 100 USD.

Ngược lại, nếu giá tăng mạnh so với mức hiện tại, điều đó cho thấy nhu cầu vững chắc ở mức thấp hơn. Cặp tiền này sau đó có thể tăng lên $162. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức kháng cự này sẽ báo hiệu rằng phe mua đã quay trở lại cuộc chơi.

Phân tích giá XRP

XRP 0,5 USD sự phục hồi đã giảm xuống ở mức 0,52 đô la vào ngày 15 tháng 4, cho thấy phe gấu đang duy trì áp lực và đang bán ra trong các đợt phục hồi cứu trợ nhỏ.

Biểu đồ hàng ngày của XRP/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($0,56) và chỉ số RSI gần vùng quá bán cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Người bán sẽ phải giảm giá xuống dưới 0,46 USD để bắt đầu xu hướng giảm xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,41 USD. Người mua dự kiến ​​​​sẽ bảo vệ quyết liệt vùng hỗ trợ $ 0,46 đến $ 0,41.

Bất kỳ nỗ lực phục hồi nào cũng có thể phải đối mặt với việc bán ở mức 0,52 USD và một lần nữa tại đường EMA 20 ngày. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ cho thấy cặp XRP/USDT có thể dao động trong khoảng từ 0,41 USD đến 0,74 USD trong một thời gian nữa.

Phân tích giá Dogecoin

Dogecoin của DOGE 0,15 USD Cuộc biểu tình cứu trợ bị đình trệ tại SMA 50 ngày ($0,17) vào ngày 15 tháng 4, cho thấy phe gấu tiếp tục bán ra mỗi khi tăng giá.

Biểu đồ hàng ngày DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($0,17) đang quay đầu thấp hơn và chỉ số RSI nằm trong vùng tiêu cực, báo hiệu phe gấu đang có lợi thế. Họ sẽ lại cố gắng đẩy cặp DOGE/USDT xuống mức hỗ trợ quan trọng ở mức 0,12 USD. Mức này có khả năng thu hút lực mua vì việc phá vỡ dưới mức này có thể mở ra cơ hội giảm xuống còn 0,08 USD.

Đường xu hướng giảm là ngưỡng kháng cự quan trọng cần chú ý ở phía tăng giá. Nếu người mua vượt qua rào cản này, cặp tiền này có thể tăng lên 0,20 USD và sau đó là 0,23 USD.

Phân tích giá Toncoin

Toncoin (TON) đã giảm xuống từ đường kháng cự của kênh tăng dần vào ngày 15 tháng 4 và rơi xuống gần đường hỗ trợ vào ngày 15 tháng 4.

Biểu đồ hàng ngày TON/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đang tăng ($5,92) và chỉ số RSI ở vùng tích cực cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế. Người mua sẽ một lần nữa cố gắng đẩy giá về đường kháng cự. Nếu mức kháng cự này bị xóa, cặp TON/USDT có thể lấy đà và tăng lên 8,56 USD rồi lên 10 USD.

Quan điểm lạc quan này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm xuống và giảm xuống dưới kênh. Điều đó sẽ dọn đường cho việc giảm xuống SMA 50 ngày ($4,54).

Phân tích giá Cardano

Việc phe bò không thể bắt đầu một đợt phục hồi có ý nghĩa từ mức 0,46 đô la làm tăng nguy cơ phá giá xuống 0,40 đô la của Cardano

ADA 0,45 USD

.

Biểu đồ hàng ngày ADA/USDT. Nguồn: TradingView

Người mua có khả năng bảo vệ mức 0,40 đô la một cách mạnh mẽ vì nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, lực bán có thể tăng lên và cặp ADA/USDT có thể giảm xuống còn 0,35 đô la. Đường EMA 20 ngày dốc xuống ($0,54) và chỉ số RSI trong vùng quá bán cho thấy phe gấu đang kiểm soát.

Nếu giá bật ra khỏi mức 0,40 USD, điều đó sẽ gợi ý nhu cầu ở mức thấp hơn. Những nhà đầu cơ giá lên sẽ đạt được sức mạnh trên 0,50 USD. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên đường EMA 20 ngày và sau đó là 0,62 USD, nơi phe gấu một lần nữa có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ.

Phân tích giá Avalanche

AVAX $34,34 sự phục hồi thậm chí không thể đạt đến mức phá vỡ là 42 USD, báo hiệu sự thiếu tích cực mua của phe bò.

Biểu đồ hàng ngày AVAX/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($43) dốc xuống và chỉ số RSI gần vùng quá bán cho thấy phe gấu đang chiếm ưu thế. Mức hỗ trợ cần theo dõi ở mức giảm là 29 USD và sau đó là 27 USD. Nếu vùng này bị nứt, lực bán có thể tăng lên và cặp AVAX/USDT có thể giảm mạnh xuống còn 20 USD.

Cuộc biểu tình cứu trợ có thể sẽ phải đối mặt với lực bán mạnh ở đường xu hướng giảm. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe bò đang quay trở lại. Sau đó, cặp tiền này có thể cố gắng tăng giá lên 50 USD.

Phân tích giá Shiba Inu

Shiba Inu

SHIB 0,000022 USD đã giao dịch trong phạm vi hẹp trong ba ngày qua, cho thấy việc bán hoặc mua thiếu tích cực ở các mức này.

Biểu đồ hàng ngày SHIB/USDT. Nguồn: TradingView

Phe giảm giá dự kiến ​​sẽ thực hiện một cú đánh khác ở mức 0,000017 USD. Nếu mức hỗ trợ này bị phá vỡ, lực bán có thể tăng tốc và cặp SHIB/USDT có thể bắt đầu giảm mạnh về mức hỗ trợ chính tiếp theo ở mức 0,000010 USD. Điều đó sẽ hoàn thành mức thoái lui 100% của chặng tăng gần đây nhất.

Ngược lại, việc tăng lên trên đường xu hướng giảm sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy phe gấu đang mất dần khả năng kiểm soát. Cặp tiền này có thể tăng lên 0,000033 USD, nơi phe gấu dự kiến ​​sẽ xây dựng một hàng rào phòng thủ vững chắc.

KenhBit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật